สาวเล่ามีผู้ชายมาจีบ ชวนเดทแต่ให้ "หารค่าอาหาร" แทบทุกมื้อ การงานก็ดี ไม่เห็นต้องงกเลย

คอมเมนต์:

"...ฐานะของผชคนนี้ไม่แย่นะคะ การงานดี ไม่มีภาระหนี้สินอะไรที่ต้องตระหนี่ขนาดนี้เลย!" สาวรายนี้กล่าว

    การไปเดตนั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นในการสานความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก ซึ่งในหลายๆ ครั้ง ก็มักจะทำให้หลายคู่ตัดสินใจได้ว่า จะคบกันต่อดีไหมหรือหยุดแค่นี้ เช่นเดียวกับสาวรายนี้

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    สมาชิกผู้ใช้พันทิปรายหนึ่ง ออกมาเล่าประสบการณ์การไปเดตกับหนุ่มคนหนึ่ง ที่เข้ามาจีบเธอก่อน โดยหนุ่มคนนี้เป็นคนที่เธอเคยรู้จัก แต่เมื่อไปเดตกัน ทานข้าวเสร็จเช็คบิลออกมา กลับมาให้หารค่าอาหาร

    โดยเธอเล่าว่า เธอเป็นคนออกตัวว่าจะหารเอง แต่ชายหนุ่มก็ไม่ปฏิเสธ ทำให้เขาออกเงินก่อนและเธอโอนเงินคืนทีหลัง ซึ่งเหตุการณ์ก็เป็นแบบเดิมในเดตครั้งที่ 2 เธอขอเลขบัญชี แล้วเขาก็ส่งมาให้เธอโอนเงินคืนเขา แม้ค่าอาหารจะแค่หลักร้อย ก็หารกันทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    สาวรายนี้บอกอีกว่า เธอไม่อยากไปต่อกับผู้ชายคนนี้อีกแล้ว แต่ก็อยากพูดให้เขารู้ว่าเธอไม่พอใจเรื่องอะไร และอยากขอคำปรึกษาว่าควรพูดหรือทำอย่างไรให้เขารู้ แถมฐานะของชายคนนี้ก็ไม่ได้แย่ การงานดี ไม่มีภาระหนี้สิน ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงงกขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในพันทิป ก็มีหลายๆ คนสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนมองว่า เจ้าของกระทู้ดูเป็นคนย้อนแย้ง ถ้าอยากได้คนที่เลี้ยง ก็แค่บอกตรงๆ นี่ออกตัวเองว่าจะหาร แต่กลับมาบอกไม่พอใจซะอย่างนั้น

    แต่ก็มีบางคนที่เข้าใจฝ่ายหญิง บอกว่าถ้าผู้ชายชวนเดต ผู้ชายควรจ่าย และในตอนจ่ายเงิน ผู้หญิงอาจจะเสนอตัวขอช่วยจ่าย แต่เราจะคาดหวังให้เขาปฏิเสธ อาจฟังดูย้อนแย้ง แต่มันสร้างความประทับใจ ถามว่าทำไมไม่บอกเขาตรงๆ เพราะเราคาดหวังว่าเรื่องแบบนี้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ผู้ชายควรรู้อยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ส่วนบางคนกลับมองอีกว่า เป็นผู้ชายนี่ลำบากมากๆ เพราะไม่รู้ว่าจะเจอผู้หญิงแบบไหน ต้องทำไงถึงจะถูกใจ ให้หารก็ด่า ไม่ให้หารก็ด่า บางคนพอไม่ให้หาร ก็มาตั้งกระทู้ว่า มีแนวคิดโบราณว่าผู้หญิงไม่ต้องช่วยออกเงิน มันยากมากหรือกับการพูดตรงๆ ว่าไม่หาร ไม่ต้องสร้างภาพตั้งแต่เดตแรก

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ