ชาวเน็ตบ่นร้านดัง "เชฟโรยเกลือ" ขายอาหารจานเกือบ 1 แสน แต่ให้ค่าจ้างเชฟแค่ 500 บาท

คอมเมนต์:

เป็นร้านที่มีประเด็นให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์แทบทุกเดือนเลยก็ว่าได้สำหรับร้านของ #SaltBae เชฟดังที่มาพร้อมกับท่าโรยเกลือ

        คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเชฟหนุ่มที่โด่งดังจากท่าโรยเกลืออย่าง "ซอลต์เบ" (Salt Bae) หรือที่มีชื่อจริงว่า "นูสเรต โกเช" (Nusret Gökçe) ผู้เป็นเจ้าของร้านอาหารนูสเรต (Nusr-Et) 

        ซึ่งปัจจุบันร้านอาหารของซอลต์เบมีมากมายกว่า 19 สาขาทั่วโลก 

 

Sponsored Ad

 

        และด้วยความที่เป็นเชฟหนุ่มชื่อดังจึงทำให้เขากลายเป็นที่ถูกจับตามอง ซึ่งที่ผ่านมาก็มักจะมีประเด็นดราม่าออกมาให้ได้เห็นในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดก็มีประเด็นให้ร้านอาหารของซอลต์เบตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากที่มีคนสังเกตเห็นว่าในเว็บไซต์รับสมัครงานของร้านนูสเรต (Nusr-Et) สาขาลอนดอน ได้ประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่มหลายตำแหน่ง ซึ่ง 1 ในนั้นคือตำแหน่ง "หัวหน้าพ่อครัว" 

        โดยในเว็บไซต์สมัครงานได้ระบุว่า ตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวของทางร้านมีค่าตอบแทนอยู่ที่ 12-13.5 ปอนด์ต่อชั่วโมง หรือราว 535-602 บาทต่อชั่วโมง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งชาวเน็ตต่างมองว่าตำแหน่งดังกล่าวได้เงินเดือนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับราคาอาหารในร้าน ที่มีหลายเมนูราคาสูงถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว หรือบางเมนูก็สูงเกือบถึงหลักแสน ชาวเน็ตยังบอกอีกว่า ค่าแรงประมาณนี้ถือว่าน้อยมาก ๆ ถ้าเทียบกับค่าแรงในกรุงลอนดอน

ที่มา : 9gag, caterer

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ