หนุ่มยอมทำงานหนัก เพื่อส่งเงินเลี้ยงคนทั้งบ้าน ทนเหนื่อยได้ แต่ครอบครัวต้องสบาย

คอมเมนต์:

“ไม่ว่าจะหามาได้ 100,000 หรือ 10,000 จะมีรายได้เท่าไหร่ ก็ต้องทำให้ครอบครัวอยู่ดีมีสุข มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” เขากล่าว..

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ความกตัญญูนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตคนเจริญจริง ๆ เหมือนกับผู้ชายคนนี้ที่เขาทุ่มเททั้งชีวิต เพื่อกตัญญูตอบแทนพระคุณพ่อแม่ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า ฟู่จื่อชวน วัย 39 ปีดารานักแสดงชาวไต้หวัน มีผลงานการแสดงมากมายหลายเรื่อง เขามีฝีมือการแสดงไม่ว่าจะเป็นบทบาทผู้ชายที่กล้าหาญ บทการต่อสู้ นักรัก ไม่ว่าจะเป็นบทไหนก็แสดงอย่างเต็มที่ ได้รับการชื่นชมจากผู้ชมมากมาย 

        แต่ที่จริงแล้วเขาเล่าว่าตนเองไม่ได้อยากเข้าวงการบันเทิงเลย แต่เป็นคุณพ่อของเขาที่ใส่ชื่อเขาลงทะเบียนเพื่อรับการอบรมหลักสูตรการแสดง

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อไม่ให้คุณพ่อผิดหวัง เขาจึงรับปากตกลงยอมทำตามและทำให้ดีที่สุด เข้าร่วมการอบรบหลักสูตรการแสดง เขาเองก็คาดไม่ถึงว่าสุดท้ายเขากลับได้รับเลือกให้ไปแสดงละครโดยบังเอิญ

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าบางทีเขาอาจไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเป็นนักแสดง ทำให้ในช่วงเริ่มแรกเขารู้สึกไม่สบายใจกับสภาพแวดล้อมของวงการนักแสดงนี้ และเพราะเขายังไม่สามารถหาเป้าหมายและทิศทางได้ จึงทำให้เขาสะสมความกดดันอย่างมาก และคิดที่จะล้มเลิกการเป็นนักแสดง มักคิดในใจว่า "จะไม่เป็นนักแสดงอีกต่อไป" และมีความคิดที่จะออกจากวงการบันเทิงอีกด้วย

        ต่อมาภายหลัง เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับนางเอกในฝัน ทำให้เขามีกำลังใจที่จะสู้เพื่อเส้นทางนี้อีกครั้ง เขาทุ่มเทและหาเป้าหมายของการเป็นนักแสดง และทุ่มสุดตัวเพื่ออาชีพนี้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้แล้วในระหว่างที่เขายังเรียนอยู่นั้น พ่อของเขาก็พบกับมรสุมธุรกิจที่ทำเจ๊งจนต้องปิดกิจการ ครอบครัวไม่มีรายได้ เขาก็เป็นเด็กกตัญญูตั้งแต่ยังเล็ก เรียนไปด้วยทำงานหาเงินไปด้วย เพื่อหาเงินเรียนเองไม่เพิ่มภาระให้ที่บ้าน ทำให้เขามีนิสัยที่รู้จักพึ่งพาตนเอง 

 

Sponsored Ad

 

        มรสุมชีวิตยังไม่จบเพียงเท่านี้ หลังจากนั้นไม่นานแม่ของเขาก็ประสบอุบัติเหตุทำให้เป็น อั ม พ า ต ค รึ่ ง ซี ก ทำให้เขากลายเป็นเสาหลักของที่บ้าน ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว รายได้ ¾ ของเขาจะส่งให้ที่บ้านเสมอ ยอมลดการใช้จ่ายของตนเองลง ยอมทนลำบากเพื่อครอบครัวได้อยู่สบาย 

        เขาบอกว่า “ไม่ว่าจะหามาได้ 100,000 หรือ 10,000  จะมีรายได้เท่าไหร่ก็ต้องทำให้ครอบครัวอยู่ดีมีสุข มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น”

 

Sponsored Ad

 

        และสิ่งที่ภาคภูมิใจมากที่สุดคือ เมื่อ 2 ปีก่อนเขาสามารถเก็บเงินซื้อบ้านใหม่ ชีวิตของเขาไม่เพียงประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เขายังเป็นลูกที่กตัญญูมากอีกด้วย กลายเป็นนักแสดงอีกคนที่น่าชื่นชมมาก ๆ

ที่มา : lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ