โซเชียลเปิดภาพ "ลูกหลงจากโรงงานกิ่งแก้ว" มีทั้งชาวเน็ต คนออกแบบบ้าน คุณหมอ ร่วมถกสนั่น

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตร่วมถกกันเพียบ สำหรับภาพ "กระจก" ที่ได้รับเสียหายจากเหตุการณ์ #โรงงานกิ่งเเก้ว

        อย่างที่ทราบกันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ "โรงงานกิ่งแก้ว" เมื่อไม่นานมานี้ ได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก และสืบเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kandit Rawai ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพลงในกลุ่ม คนดีไซน์ ในเฟซบุ๊ก โดยเป็นภาพของกระจกบ้านหลังหนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

        โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมได้รับการแชร์รูปจากคนรู้จักที่อยู่ในละแวกนั้น พี่น้องคนดีไซน์มองเห็นอะไรกันไหมครับ (เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นของโครงการหรือเจ้าของบ้าน)"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตได้มองเห็นความอันตรายของภาพดังกล่าวพร้อมระบุว่า กระจกควรจะแตกเป็นเม็ดเล็ก ๆ เพื่อความปลอดภัย แต่การแตกแบบในภาพดังกล่าวนั้นเสี่ยงอันตรายมาก ๆ เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินแล้วคนในบ้านต้องวิ่งหนีมีสิทธิ์ที่จะเกิดอันตรายได้หากไม่ระวังดี ๆ

        โดยชาวเน็ตท่านหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นว่า หวังว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้ผู้ที่กำลังมองหาบ้านหรือผู้ที่มีบ้านอยู่แล้วตระหนักและใส่ใจถึงวัสดุที่จะเอามาทำกระจกมากขึ้น ซึ่งก็มีชาวเน็ตอีกท่านแสดงความคิดเห็นว่า จริง ๆ ไม่ได้ผิดที่สเปควัสดุก่อสร้าง แต่ผิดที่ผังเมืองที่อนุญาตให้โรงงานที่มีวัตถุไวไฟไปสร้างอยู่ใกล้บ้านเรือนคนมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นโดยระบุว่าในฐานะหมอมองว่ากระจกแบบที่เห็นในรูปนั้น ถ้าเกิดถูกบาดแล้วจะทำให้ขาดทั้งหมด ในฐานะที่ตนเป็นหมอและเคยต่อเส้นประสาทต่าง ๆ ต้องใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว พร้อมกับได้แนะนำอีกว่าสำหรับบ้านไหนที่ใช้กระจกธรรมดาก็ขอให้ติดฟิล์มหรืออะไรก็ได้เพิ่มอีกชั้น เพื่อช่วยป้องกันการแตกแล้วได้รับอันตราย แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรเปลี่ยนเป็นกระจกนิรภัยเลยจะดีที่สุด ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยมองว่า กระจกนิรภัยนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยถ้าจะติดตั้งพื้นที่เท่าในภาพดังกล่าวก็น่าจะอยู่ที่ 20,000 กว่าบาทแล้ว อีกทั้งยังต้องตัดให้พอดีอีกด้วย เพราะไม่เช่นนั้นจะต้องทิ้ง 

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับมองว่าส่วนใหญ่กระจกนิรภัยจะติดตั้งในอาคารสูงและเจอลมแรง ส่วนที่อยู่อาศัยแบบนี้จะใช้กระจกธรรมดา แต่ถ้าจะให้แข็งแรงขึ้นก็ควรเลือกกระจกที่มีความหนา 6-10 มิลลิเมตร

 

Sponsored Ad

 

.

        นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้สังเกตเห็นว่าในภาพมีวัตถุทรงกลมตกอยู่บริเวณหน้าประตู พร้อมคาดว่ากระจกอาจแตกเพราะวัตถุทรงกลมดังกล่าวมากกว่า ซึ่งอย่างไรก็ตามต้องสอบสวนกันต่อไป 

ที่มา : กลุ่ม คนดีไซน์, เฟซบุ๊ก Kandit Rawai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ