เปิดชีวิต เน็ตไอดอลวัย 57 กะรัต กับชีวิตที่เปี่ยมด้วยพลังบวก อย่าให้อายุ พรากความสุขไปจากเรา

คอมเมนต์:

ความแก่ไม่เคยทำร้ายเรา ใจเราต่างหากทำร้ายตัวเอง

    อายุเป็นเพียงแค่ตัวเล็กจริงๆ สำหรับเน็ตไอดอลรุ่นแม่อย่าง "โสภิต สุนทรธนสถิตย์" ที่ปัจจุบันถึงแม้อายุจะย่างเข้าเลข 6 ในอีกไม่ช้าแล้ว แต่เธอยังคงความเป๊ะปังอย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าเอวเป็นเอว สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตอย่างมาก

    เฟซบุ๊กเพจ SopitChitchat โสภิตชิทแชท ของคุณโสภิต สุนทรธนสถิตย์ เน็ตไอดอลรุ่นแม่ โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า.. ความแก่ชรา ไม่ใช่อยากมาหรืออยากมีก็จะได้เจอนะ มันใช้กาลเวลา เดินตามเข็มนาฬิกา จากชั่วโมงเป็นวัน เป็นเดือน เป็นปี อายุมีแต่มากขึ้นไม่มีน้อยลง 

 

Sponsored Ad

 

    คนเราไม่มีใครจะอยู่ค้ำฟ้า วันที่เราคิดหวนอยากกลับไปหรืออยากทำอะไรมันคงไม่ได้อีก ผ่านแล้วก็ผ่านเลยไป ทำได้แค่เสียดายช่วงเวลาที่ผ่านมา กับประโยคในใจ "ทำไมฉันไม่ทำ" หรือ "เสียดายจัง" อย่าหยุดตัวเองเพราะอายุมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    ใช่ว่าแก่แล้วจะอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปไม่ได้ อยู่แล้วไม่มีความสุข อย่าไปคิดมาก อย่าไปกังวลกับคำนี้เลย วัยเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน ความคิดเปลี่ยน เวลาทำให้เราเรียนรู้อะไรในโลกใบนี้มากขึ้นต่างหาก เวลาสอนเราให้ได้คิดได้ทำ แยกผิด-ถูกให้เป็น

    อายุเป็นเพียงตัวเลข อย่าไปทุกข์กับมัน แค่เราใช้ชีวิตวันต่อไปอย่างไรให้มีความสุขดีกว่าไหม 

 

Sponsored Ad

 

    หันมาบอกตัวเอง แก่อย่างไรให้มีคุณค่า แก่อย่างไรให้มีความสุข แก่อย่างไรให้ลูกหลานจดจำ ความแก่ไม่เคยทำร้ายเรา ใจเราต่างหากทำร้ายตัวเอง แก่แล้วก็ต้องตาย แต่ไม่ใช่วันนี้ พรุ่งนี้ บอกตัวเองฉันจะลุกขึ้นมาทำวันนี้ พรุ่งนี้ วันต่อไปให้ดีที่สุดดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ความแก่พาริ้วรอย ความเหี่ยวย่นมาเยือน และฝากตัวอยู่กับเราตลอดไป ให้มันอยู่กับเราอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลกับคำคำนี้ แก่แล้วชีวิตเป็นไง ? 


    ไม่ต้องเก็บตัว ดำเนินชีวิตเหมือนที่เคยเป็น อยากทำอะไรก็ทำ อย่าคิดแล้วอยู่เฉย สิ่งที่ทำแล้วสุขต่อใจ ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร เอาตัวเองเป็นตัวตั้ง ไม่เอาความคิดคนอื่นมาเป็นบรรทัดฐานชีวิต ไม่ปิดกั้นความสุขตัวเอง กระซิบบอกสาววัยเดียวกัน วันที่ฉันอายุ 56 ปี ไม่มีคำว่าสาย ลงมือทำ #ความสุขฉันเลือกเอง

 

Sponsored Ad

 

อายุเป็นเพียงตัวเลข

อย่าไปทุกข์กับมัน

แค่เราใช้ชีวิตวันต่อไปอย่างไรให้มีความสุขดีกว่าไหม 

 

Sponsored Ad

 

หันมาบอกตัวเอง แก่อย่างไรให้มีคุณค่า

แก่อย่างไรให้มีความสุข

แก่อย่างไรให้ลูกหลานจดจำ

โพสต์ดังกล่าว


ที่มา : เฟซบุ๊ก SopitChitchat โสภิตชิทแชท

บทความแนะนำ More +