ลูกค้าซื้อส้มตำกลับบ้าน กินจนเกือบหมด สังเกตเห็นสิ่งแปลกปลอมในจาน รีบล้างส่งคืนแม่ค้า

คอมเมนต์:

โชคดีจริงๆ ที่เจอสุดยอดลูกค้า

    หลายครั้งที่มักจะมีเรื่องราวการเจอสิ่งแปลกๆ ในอาหาร แต่กลับเรื่องนี้มันแปลกออกไป จนกลายเป็นเรื่องราวความประทับใจในโลกออนไลน์ เมื่อลูกค้าคนหนึ่งซื้อส้มตำปูปลาร้ากลับไปกินที่บ้าน แล้วเจอตุ้งติ้งทองของสร้อยข้อมืออยู่ในส้มตำ

    เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ จ.บุรีรัมย์ ลูกค้าคนดังกล่าวชื่อ น.ส.ณพอาภา อายุ 25 ปี ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปซื้อส้มตำปูปลาร้าใส่ถุงกลับบ้าน จากร้านขายจิ้มจุ่มและส้มตำที่อยู่ในตลาดรางรถไฟ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมาถึงบ้านก็ได้เทส้มตำใส่จานแล้วกินตามปกติ แต่พอกินส้มตำใกล้จะหมดก็เห็นสิ่งของบางอย่างอยู่ก้นจาน จึงลองเขี่ยๆ ดูพบว่ามีน้ำหนัก จึงนำไปล้างน้ำให้สะอาดเลยรู้ว่าเป็นทองคำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนตำส้มตำ จึงรีบเอามาคืน ทำเอาแม่ค้าดีใจกรี๊ดลั่นร้าน

 

Sponsored Ad

 

    น.ส.วาทินีย์ อายุ 31 ปี แม่ครัวมือส้มตำประจำร้าน เผยว่า ไม่รู้ตัวเลยว่าตุ้งติ้งของสร้อยข้อมือหายไป เพราะมีหลายเม็ดรอบแขน โดยปกติจะใส่ไว้ที่มือข้างซ้าย แต่พอได้นาฬิกามาใหม่ จึงเอาสร้อยไปใส่ข้างขวาแทนซึ่งเป็นมือที่ถือสากตำส้มตำ

    กระทั่งเห็นลูกค้าเอาตุ้งติ้งทองมาคืนให้ ยอมรับดีใจมากที่ได้ของกลับคืนมาโดยไม่รู้ว่าของตัวเองหาย อีกทั้งสร้อยข้อมือเส้นนี้สามีซื้อให้ตอนขอแต่งงาน ถือเป็นของที่มีมูลค่าทางจิตใจเป็นอย่างมาก และขอชื่นชมลูกค้าคนดังกล่าวที่ทั้งเป็นขาประจำและซื่อสัตย์ต่อกันด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mookda Tanaboonsombut

ที่มา : เฟซบุ๊ก Mookda Tanaboonsombut, เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ