ชาวเน็ตแบ่งปันวิธีป้องกันรถจากน้ำท่วม แนะใช้ถุงคลุมรถกันน้ำแบบพิเศษช่วยได้ แต่หลายคนบอกอย่าหาทำ

คอมเมนต์:

ใครเคยมีประสบการณ์ใช้ถุงคลุมรถแบบนี้บ้าง หรือ "อย่าหา" ทำอย่างที่เค้าบอกกัน?

    จากสถานการณ์น้ำท่วมหนักในหลายจังหวัด หลายคนยังคงกังวลและเตรียมวิธีรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ 

ภาพจาก matichon

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งและเฟซบุ๊กเพจ ชี้โพรงของดี ได้แบ่งบันไอเดียการใช้ถุงคลุมแบบพิเศษ ที่สามารถคลุมสิ่งของขนาดใหญ่อย่างรถยนต์และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านที่ยกหนีลำบากหรือขนย้ายไม่ทันได้ โดยถุงคลุมแบบพิเศษนี้ เนื้อถุงไร้รอยต่อ หนาไม่ฉีกขาดง่าย 

    ซึ่งก็มีชาวเน็ตสนใจและเข้ามาสอบถามรายละเอียดพิกัดร้านขายถุงคลุมกันน้ำเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนหนึ่ง ได้เข้ามาคอมเมนต์บอก "ไม่แนะนำให้ทำแบบนี้" เนื่องจากหลายคนมีประสบการณ์จากน้ำท่วมในปี 2554 ทั้งชื้นทั้งราขึ้น แถมการใช้ถุงคลุมจะทำให้รถลอยไปกับน้ำ แนะนำว่าให้นำรถย้ายไปอยู่ที่สูงจะปลอดภัยกว่า

 

Sponsored Ad

 

    อย่างเช่นชาวเน็ตรายนี้ที่ได้มาเล่าประสบการณ์ที่ตัวเองพบเจอมาตอนน้ำท่วมปี 54 โดยเผยว่า ตอนน้ำท่วมปี 54 ตนก็ใช้วิธีนี้ ปรากฎว่า "ทำให้รถเกิดเชื้อรา โดยคาดว่าน่าจะรถเกิดความชื้นเนื่องจากแช่น้ำนานหลายเดือน นอกจากนี้บางคันที่อยู่ต่างจังหวัดก็มีปัญหารถลอยน้ำปะทะกับของต่าง ๆ แนะนำว่าควรหาปูนถ่วงหรือรัดถุงไว้กับหมุดไว้ด้วย เพราะรถตนลอยไปไกลจากพื้นที่ 200 กว่าเมตรแต่ต้องใช้แบคโฮตักออกจากบ่อดิน รถทั้งบุบและค่าจ้างแบคโฮมีราคาแพง ส่วนเรื่องใช้โฟมหนุนรถ ตนก็ทำเหมือนกันแต่ก็ประสบปัญหาเรื่องรถหมุนชนตะแคงตกน้ำก็มี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ตนอยู่รัชดาที่น้ำท่วมสูง โดยหลังปี 54 ตนยึดคติที่ว่า หน้าฝนตนจะไปขุดรถรุ่นเก่า ๆ มาขับ ด้วยรถที่ไม่ค่อยมีระบบไฟฟ้ามาก ๆ ส่วนรถที่มีระบบไฟฟ้ามาก ๆ นั้นก็จอดขึ้นที่สูงและถอดขั้วบวกและลบออก ดึงสมองกล ECU ออกจากตัวรถ และล็อครถด้วยกุญแจ ถ้าฝนตกน้ำท่วมมิดหลังคาก็ค่อยมาทำความสะอาดทีหลัง "ด้วยวิธีที่ผมกล่าวถึงทุกท่านจะจ่ายซ่อมแซมน้อยครับ"

    ต่อมาหลังจากเกิดประเด็นถกเถียงใต้คอมเมนต์ แอดมินเพจก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมบอกว่า "สำหรับใครที่กังวลเรื่องเชื้อราในรถ แอดมองว่าถุงนี้ไว้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถหาที่จอดที่สูงได้ และยอมให้รถจมน้ำไป เพจชี้โพร่งสินค้าให้เป็นตัวเลือกพิจารณาเท่านั้น หากไม่ใช่รถก็อาจจะสามารถใส่เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้"

Sponsored Ad

    หากใครที่มีไอเดียดี ๆ ในการป้องกันหรือมีประสบการณ์จากน้ำท่วมปีที่ผ่าน ๆ มาสามารถมาบอกเล่ากันได้ แบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเป็นความรู้ให้กับเพื่อน ๆ บนโลกออนไลน์อีกจำนวนมาก ได้เตรียมรับมือกับน้ำท่วมในครั้งนี้

ที่มา : ชี้โพรงของดี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ