"อุ๊บ วิริยะ" เล่าสตอรี่สุดภูมิใจ เป็นครูคนแรก "อั้ม พัชราภา" พาเข้าวงการบันเทิง ก่อนจะเป็นซุปตาร์เงินล้าน

คอมเมนต์:

#อุ๊บวิริยะ เผยความรู้สึก ภูมิใจที่เป็นครูคนแรกที่พา #อั้มพัชราภา เข้าวงการบันเทิง เล่าชีวิตครั้งได้ค่าจ้างเป็นหม้อหุงข้าว

    อุ๊บ วิริยะ หนึ่งในนักปั้นมือมองที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ที่ถูกยกให้เป็นครูคนแรก ของ ซุปตาร์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย อย่าง อั้ม พัชราภา จนกลายเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ

    และเมื่อวานนี้ อุ๊บ วิริยะ ได้ออกมาเผยภาพในปี 2526 ของ อั้ม พัชราภา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อั้มได้ใส่ชุดว่ายน้ำขึ้นเวที โดยเจ้าตัวได้ออกมาเขียนความในใจ โดยระบุว่า..

 

Sponsored Ad

 

    “เป็นครูคนแรก ที่พาเธอเข้าวงการและสอนเดินแบบ บุคลิกภาพให้กับเธอ อดีตเธอชื่อเด็กหญิงไข่มุก ชื่อเล่นว่า อั้ม เพราะเธอกินเก่ง เวลากินข้าว คุณแม่เธอก็จะพูดว่า อั้ม อั้ม อั้ม ตลอด”

 

Sponsored Ad

 

    อุ๊บ วิริยะ ยังบอกอีกว่า ตอนนั้นเธออายุ 5-6 ขวบ ซึ่งเรีบนอยู่ชั้นอนุบาล แต่กลับได้ขึ้นเวทีประกวดงานเทศกาลปีใหม่จนคว้ามงกุฎธิดาสตรีวรนารถมาครอง หลังจากนั้นอีก 13 ปีต่อมา ก็ได้ขึ้นประกวดตำแหน่งมิสแฮ๊คส์ โดยใช้ชื่อว่า พัชราภา ไชยเชื้อ

    เขายังบอกอีกว่า เวทีนี้ทำให้เขาได้พบกับเธอและมีโอกาสได้ดูแล ซึ่งตอนนั้นอั้มประกวดได้รางวัลชนะเลิศ และครองตำแหน่งมิสแฮ๊คส์ ปี 2540 คนแรกของประเทศไทย 

 

Sponsored Ad

 

    อุ๊บ วิริยะ ยังพูดทิ้งท้ายไว้อีกว่า.. ไม่ว่าใครจะพูดหรือเมาท์อะไร หรือว่าอั้มจะหายไปไม่ได้ติดต่อกันเลย เขาก็ไม่ได้สนใจ แต่ก็ยังภูมิใจที่ครั้งหนึ่งเคยดูแล เคยเป็นครูคนแรก และเคยได้สอนงานในวงการบันเทิงให้กับเธอ...

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งหนึ่งโดยทางด้านของ อุ๊บ วิริยะ เคยได้เปิดเผยว่าเมื่อในสมัยก่อนนั้นตนเองเป็นคนคอยหางานต่างๆให้กับทางด้านของสาวอั้มอีกด้วย

    ช่วงที่อั้มเริ่มมีชื่อเสียงเล็กๆน้อยๆ เคยมีเอเย่นต์ดังที่คอยดันส่งนางงามในสังกัดมาติดต่ออั้มให้ไปลงประกวดมิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand แต่สาวอั้มไม่สามารถไปได้ เนื่องจากว่าในขณะนั้น สาวอั้มมีอายุเกิน 19 ปี ไปแล้ว ถือว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    และยังได้เล่าต่อด้วยว่า เมื่อก่อนในสมัยรุ่นๆ อั้มเดินแบบ หรือไปถ่ายแบบก็ได้ค่าตัวประมาณ 1,000 บาท แต่ถ้ามีออกงานอีเวนต์ก็จะได้อยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท รวมถึงบางงานได้หม้อหุงข้าวมาด้วยก็มี ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หลายๆคนไม่เคยรู้มาก่อน ในช่วงที่เธอยังไม่โด่งดังเหมือนสมัยนี้

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : วิริยะ พงษ์อาจหาญ

บทความที่คุณอาจสนใจ