ซึ้งใจ วันเกิดลูกอยากกินชาบู แต่พ่อเงินไม่พอ เลยนั่งรอหน้าร้าน เจ้าของรู้ให้กินฟรีแถมเค้กวันเกิดให้ด้วย

คอมเมนต์:

ความสุขที่ยิ่งใหญ่ กับการให้ที่น่ารัก ❤️

    เหตุการณ์น่าประทับใจ ชวนอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก สำหรับเรื่องราวของพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่ลูกอยากกินชาบูฉลองวันเกิด แค่พ่อเงินไม่พอสำหรับ 2 คน เลยขอนั่งรอลูกที่หน้าร้าน พอเจ้าของร้านรู้จึงเรียกให้เข้ามากินฟรีทันที พร้อมแถมเค้กวันเกิดให้อีกด้วย แม้แต่พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ยังถึงกับน้ำตาแตก เมื่อเห็นรอยยิ้มแห่งความสุขของสองพ่อลูก


 

Sponsored Ad

 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Panumas B. Sroitong เจ้าของร้านฮาโหลชาบู ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจของพ่อลูกคู่หนึ่งว่า "ตนเคยดูแต่ละครคุณธรรมในเฟซบุ๊ก ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง"

    สองพ่อลูกมากินชาบูที่ร้านของตน แต่พ่อเงินไม่พอ และลูกส่วนสูงถึงราคาเด็ก คนเป็นพ่อก็เลยบอกให้ลูกนั่งกิน ส่วนตัวเองจะออกไปนั่งรอที่หน้าร้าน แต่ลูกก็อยากกินมาก นั่งตกลงกันสักพักใหญ่ ลูกยอมตัดใจไม่กิน ขณะที่กำลังจะพากันลุกเดินออกจากร้าน พ่อก็บอกกับลูกว่า "เดี๋ยวไปฉลองวันเกิดข้างนอกก็ได้"

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานที่ได้ยินประโยคนี้ ก็รีบวิ่งไปบอกเจ้าของร้าน โชคดีที่วิ่งมากบอกทันก่อนที่ทั้งคู่จะออกจากร้านไป ตนเลยบอกให้พ่อกับน้องนั่งกินได้เลย

 

Sponsored Ad

 

.

    ระหว่างที่นั่งกิน ก็แอบมองอยู่เรื่อย ๆ พ่อคอยเป่าให้ลูก ป้อนลูกตลอดเวลา น่ารักมาก ๆ เห็นว่าวันนี้วันเกิดน้อง ตนก็เลยให้เด็กในร้านไปซื้อเค้กที่เซเว่นมาให้น้องและไม่ได้คิดเงินค่าอาหาร พ่อน้องร้องไห้ แล้วพูดกับพนักงานว่า "ถ้าแม่น้องเบลล่าอยู่คงดีกว่านี้" แล้วก็ขอบคุณ 

 

Sponsored Ad

 


    ตนก็เลยบอกกับพ่อน้องไว้ว่าวันเกิดคุณพ่อให้พาน้องมาอีกนะ ส่วนพนักงานพากันร้องไห้น้ำตาแตก พอเห็นสองพ่อลูกออกจากร้านไปอย่างมีความสุข เราเองก็มีความสุขมาก ๆ เหมือนกัน

.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากคนบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ซาบซึ้งในความรักของพ่อที่มีแต่ลูก นอกจากนี้ยังกล่าวชื่นชมในความใจดีของเจ้าของร้านและพนักงาน พร้อมอวยพรให้ค้าขายร่ำรวยอีกด้วย 

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Panumas B. Sroitong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ