"เจ้าชายแฮร์รี่" เปิดใจ นาทีสัมพันธ์พี่น้องแตกหัก ถึงขั้น "เจ้าชายวิลเลียม" ทรงคว้าคอเสื้อ

คอมเมนต์:

#เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเผยรายละเอียด รับทรงมีเรื่องวิวาทกับ เจ้าชายวิลเลียม ในเรื่องเกี่ยวกับ เมแกน มาร์เคิล จนบาดเจ็บ!

    ยังคงเป็นที่จับตามองไปทั่วโลก ถึงกรณีคำบอกเล่าจากเจ้าชายแฮร์รี่ที่จะมีการเปิดเผยใน "Spare" หนังสืออัตชีวประวัติของ เจ้าชายแฮร์รี่ โดยกำหนดวางแผงในวันที่ 10 มกราคม 2566

    เว็บไซต์ต่างประเทศ มีรายงานเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนจากหนังสือ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์ของเจ้าชายแฮร์รี่กับ เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา แตกหัก จากการเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยระหว่างการบรรยายถึงการเผชิญหน้ากันในพระตำหนักนอตติงแฮม คอตเทจ ที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี่ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อปี 2562 เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเผยว่า ขณะนั้นเจ้าชายวิลเลี่ยมเรียกเมแกนว่าเป็น ความยุ่งยาก หยาบคาย และน่าโมโห ซึ่งพระองค์ชี้ว่าล้วนแต่เป็นการเลียนแบบคำบรรยายจากสื่อ เกี่ยวกับพระชายาของพระองค์ ทั้งคู่จึงมีเรื่องทะเลาะกัน ก่อนที่การเผชิญหน้าจะทวีความรุนแรงขึ้น ถึงขั้นที่เจ้าชายวิลเลี่ยม "คว้าคอเสื้อของเรา ทำสร้อยเราขาด และน็อคเราลงไปกับพื้น"

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ เรื่องที่ถูกบอกเล่าผ่าน "Spare" หนังสืออัตชีวประวัติที่มีแนวโน้มจะจุดประกายความไม่พอใจแก่ราชวงศ์อังกฤษ โดยชื่อหนังสือมาจากคำพูดเก่าแก่ของราชวงศ์และชนชั้นสูง ที่มองว่าลูกชายคนแรกคือผู้สืบทอดตำแหน่ง อำนาจ และความมั่งคั่ง ขณะที่ลูกคนรองเป็นเหมือน "Spare" หรือ "ตัวสำรอง" หากเกิดเหตุอะไรขึ้นกับลูกคนแรก

    สำหรับเนื้อหาจากส่วนที่บอกเล่าถึงการทุ่มเถียงกันระหว่างเจ้าชาย 2 พระองค์ เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเขียนบรรยายว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงอยากจะพูดคุยเกี่ยวกับหายนะที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์และการต่อสู้กับสื่อของพระองค์ แต่ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมเสด็จฯ มาถึงพระตำหนักนอตติงแฮม คอตเทจ ก็ทรงอยู่ในพระอารมณ์เดือดดาลแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากสิ่งที่เจ้าชายวิลเลียมทรงบ่นถึงเมแกน เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสกับพระเชษฐาว่า สิ่งที่เจ้าชายวิลเลียมตรัสมาล้วนเป็นคำที่เลียนแบบจากคำบรรยายของสื่อ พระองค์ทรงคาดหวังสิ่งที่ดีกว่านี้ แต่ขณะนั้นเจ้าชายวิลเลียมทรงไร้เหตุผล ซึ่งนั่นทำให้ทั้งคู่เริ่มตะโกนใส่กัน 

    เจ้าชายแฮร์รี่ทรงกล่าวหาพระเชษฐา ว่าทรงทำเหมือนทายาท ที่ไม่อาจเข้าใจได้ว่าเหตุใดพระอนุชาจึงไม่พอพระทัยกับการเป็นเพียงตัวสำรอง จากนั้นทั้งคู่มีการแลกเปลี่ยนถ้อยคำหมิ่นประมาท ก่อนที่เจ้าชายวิลเลียมจะทรงอ้างว่า พระองค์แค่พยายามจะช่วย 

 

Sponsored Ad

 

    "นี่พี่จริงจังเหรอ ช่วยฉัน ? ขอโทษนะ นั่นคือสิ่งที่พี่เรียกเหรอ ? ช่วยฉัน ?" เจ้าชายแฮร์รี่ ตรัส ทำให้เจ้าชายวิลเลียมทรงกริ้ว พระองค์สถบขณะก้าวเข้าไปหาพระอนุชาที่ทรงหวาดกลัว เจ้าชายแฮร์รี่จึงไปยังห้องครัวในขณะที่เจ้าชายวิลเลียมยังตามมา

    เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงระบุว่า ขณะนั้นพระองค์ยื่นแก้วน้ำให้เจ้าชายวิลเลียม และบอกว่า "วิลลี่ ฉันพูดกับพี่ไม่ได้ตอนที่พี่เป็นแบบนี้" แต่กลับเกิดเหตุการณ์หลังจากนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    "เขาวางแก้วน้ำลง เรียกเราด้วยอีกชื่อ จากนั้นก็ตรงเข้ามาหาเรา ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เร็วมาก ๆ เขาคว้าคอเสื้อของเรา ทำสร้อยเราขาด และน็อกเราลงไปกับพื้น เราล้มไปทับชามข้าวสุนัข ซึ่งมันแตกตรงหลังของเรา มีเศษที่บาดเรา เรานอนนิ่งอยู่สักพักก็ลุกขึ้น แล้วบอกให้เขาออกไป" เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงบรรยายในหนังสือ

    พระองค์ชี้ว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงกระตุ้นให้พระองค์สวนกลับ เหมือนตอนที่ทะเลาะกันเมื่อครั้งเป็นเด็ก แต่พระองค์ปฏิเสธ เจ้าชายวิลเลียมเลยจากไป ก่อนจะทรงกลับมาอีกครั้งในท่าทางที่ดูเสียพระทัย และขอโทษ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าชายวิลเลียมทรงจากไปอีกครั้ง แต่ยังบอกพระองค์ว่า "นายไม่จำเป็นต้องบอกแม็กเกี่ยวกับเรื่องนี้" ซึ่งพระองค์ก็ยังไม่ได้เล่าให้พระชายาฟังทันที เพียงแค่โทร. หานักบำบัด อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาเมแกนสังเกตเห็นรอยถลอกและรอยช้ำที่หลังของพระองค์ จึงต้องเล่าเรื่องดังกล่าวให้เธอฟัง 

    "เธอไม่ได้ประหลาดใจ และไม่ได้โกรธ แต่เธอเศร้ามาก" เจ้าชายแฮร์รี่ ระบุ 

    อนึ่ง ความไม่พอพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่ในการเป็นเพียงตัวสำรอง (spare) คือแก่นเรื่องของหนังสืออัตชีวประวัตินี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวในวัยเด็ก การเรียน และอาชีพในฐานะราชวงศ์กับกองทัพอังกฤษ ตลอดจนความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์ พระบิดา พระมารดา และพระเชษฐา ชีวิตของพระองค์กับเมแกน ไปจนถึงการเสกสมรส และประสบการณ์ในการเป็นบิดา 

Sponsored Ad

    ในช่วงต้นของหนังสือ เจ้าชายแฮร์รี่ยังเล่าเรื่องที่ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พระบิดา เคยตรัสกับเจ้าหญิงไดอานา พระชายา ในวันที่เจ้าชายแฮร์รี่ประสูติว่า "วิเศษมาก ! วันนี้เธอให้กำเนิดทายาทกับตัวสำรองแก่เราแล้ว งานของเราจบแล้ว"

    อนึ่ง การแยกทางและการแตกหักกับราชวงศ์อังกฤษของเจ้าชายแฮร์รี่ กลายมาเป็นประเด็นข่าวที่ไม่มีวันจบสิ้น โดยนอกเหนือจากหนังสือ Spare ที่กำลังจะตีพิมพ์ ยังมีบทสัมภาษณ์และสารคดี Netflix ที่จะได้รับการเปิดเผย โดยในคลิปตัวอย่างจากบทสัมภาษณ์ทาง ITV เจ้าชายแฮร์รี่ ตรัสว่า "เราอยากจะได้พ่อของเรากลับมา เราอยากจะได้พี่ชายของเรากลับมา"

ที่มา : เดอะการ์เดี้ยน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ