จากผู้หญิงที่อยากเป็นชาย จนค้นพบความรู้สึกที่แท้จริง ใส่กระโปรงแต่งหญิงเต็มตัว

คอมเมนต์:

ชีวิตเป็นของเรา รู้สึกยังไงก็จงเป็นอย่างนั้น ทำแล้วมีความสุขก็พอ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของนักร้องหญิงคนหนึ่งที่ชื่อ จางยินจิง วัย 37 ปี อดีตผู้ชนะเลิศผู้เข้าแข่งขันรายการประกวดร้องเพลงของไต้หวันปี 2008 หลังจากนั้นมาเธอก็ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะเธอมีเสียงอันไพเราะและมีความเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญเธอเป็นผู้หญิงที่อยากเป็นผู้ชาย หรือ ที่เรียกกันว่า ทอม นั่นเอง

.

 

Sponsored Ad

 

    ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง เธอจะแต่งเป็นชายและตัดผมสั้นเหมือนผู้ชาย จนกระทั่งมีอยูาช่วงหนึ่งที่ชีวิตของเธอพบมรสุม ทำให้เธอห่างหายไปจากวงการบันเทิง แฟนคลับก็ห่างหายไป ไร้คนสนับสนุน ใชชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องใช้เงินเก็บสะสมที่มีอยู่ประทังชีวิต ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ แต่โชคดีที่ได้เพื่อนนักร้องด้วยกันอย่าง Shadya Lan ที่คอยให้กำลังใจ และดึงเธอขึ้นมาจากมรสุมครั้งนั้นจนสำเร็จ และเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

(Shadya Lan)

    หลังจากที่มีโอกาสเข้ามาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง เธอก็แต่งเพลงใหม่ที่ชื่อ “เพลงของผู้แพ้” ในอัลบั้มชุดใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2019 เธอก็ลงสมัครสอบใบอนุญาต “ศิลปินข้างถนนในไทเป” และเธอก็ทำสำเร็จ สามารถสอบผ่านและได้รับใบอนุญาต เธอร้องเองเล่นเองกับกีตาร์คู่ใจ จนสามารถเรียกความสนใจจากคณะกรรมการได้สำเร็จ พร้อมกับประกาศหน้าเพจของตนเองว่า “ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณพี่น้องข้างกาย และขอบคุณแฟนคลับทุกคน” 

    ในปี 2019 มีผู้ลงสมัคร 585 กลุ่ม มีเพียง 526 กลุ่มที่ได้แสดงโชว์ และสุดท้ายมีเพียง 69 กลุ่มเท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบ คิดเป็นอัตราส่วนแค่ 13.12% เท่านั้น ค่อนข้างต่ำมาก แต่เธอก็สามารถผ่านเข้ารอบไปได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมีคนถามถึงรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของเธอ จางยินจิง ก็เปิดเผยว่า ตนคิดไปคิดมาระหว่างที่ชีวิตเจอมรสุม และคิดว่าการเป็นตัวของตนเองที่แท้จริงนั้นสำคัญ เมื่อก่อนเธอชอบผู้หญิงผมยาว ดูแล้วสวยงดงาม และตอนนี้ก็ไม่เปลี่ยนยังคงชอบผู้หญิงผมยาว และคิดว่าการที่เราเป็นคนผมยาวคงจะมีคนสนใจและอยากดูผลงานของเรามากขึ้นเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังเล่าว่าตอนเด็กๆ ตัวตนลึกๆ แล้วอยากเป็นเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป ที่ชอบเล่นตุ๊กตา ใส่กระโปรงชุดสวยๆ แต่จิตใจลึกก็ต่อต้าน ทำให้ไม่กล้าแสดงออกในด้านความอ่อนโยนแบบผู้หญิง

    จนกระทั่งโตขึ้นก็เริ่มแต่งเป็นชายอย่างที่เห็น ทว่าช่วงเวลาที่ชีวิตเจอมรสุม เพื่อนรัก Shadya Lan ก็บอกกับเธอว่า "เป็นอะไรก็ได้ในสิ่งที่เธออยากเป็น อย่าไปแคร์สายตาความรู้สึกของคนรอบข้างมากไป รักตนเองให้มาก ถ้าทำแล้วมีความสุข และไม่ได้ไปเบียดเบียนใครก็ทำไปเถอะ ชีวิตเรา เราเป็นคนเลือก หากรู้สึกชีวิตไม่มีอิสระแล้วจะมีความสุขหรือ ปล่อยตนเองไปตามธรรมชาติจะดีกว่า"

 

Sponsored Ad

 

    อดีตที่เคยเก็บกดตอนนี้เธอได้เปลี่ยนไป หลังจากที่ได้รู้จักกับพระเจ้า เธออยากให้ทุกคนดูชีวิตของเธอ เป็นตัวอย่าง อดีตที่ทำให้รู้สึกไม่เป็นตัวของตนเองก็อย่าเป็น ทุกคนมีโอกาสเริ่มต้นใหม่เสมอ

ชมคลิปผลงงานในอดีต

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : funtoday | เรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ