น้องหมาดื้อดึง ลากเจ้าของ ไปทางใต้พุ่มไม้ เพื่อช่วยชีวิตทารกน้อยที่ที่ถูกทิ้งไว้ใลำพัง

คอมเมนต์:

หากไม่มีเจ้าหมา หนูน้อยก็คงไม่รอด

    เรื่องราวดีๆนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าหากเจ้าหมาตัวนี้ไม่ดื้อดึงพาเจ้าของออกไปเดินเล่นนอกเส้นทาง ก่อนนำไปสู่การช่วยชีวิตเด็กทารกตัวน้อย ๆ คนหนึ่งได้

    

    Macho สุนัขพันธุ์แจ็กรัสเซล ได้ออกไปเดินเล่นกับเจ้าของในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เป็นประจำอย่างที่เคยทำในทุก ๆ วัน โดยพวกเขาจะเดินเล่นในเส้นทางเดิมเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่อยู่มาวันหนึ่งเจ้า Macho จู่ ๆ ก็เกิดดื้อกับเจ้าของขึ้นมา มันพยายามจะลากเขาออกไปเดินเล่นในอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งไม่ค่อยมีคนผ่านไปมานัก    

    ซึ่งเจ้าของก็คิดว่ามันอาจจะดื้อกับเขาหรือไม่ก็อยากสำรวจเส้นทางใหม่ เขาเดินตามมันไปเรื่อย ๆ จนถึงต้นไม้พุ่มหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันตั้งใจนำทางให้เขามาตรงนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่เขาพบนั้น ทำเอาตัวเขาเองแทบไม่อยากจะเชื่อสายตา เพราะภายใต้เสื้อเชิ๊ตที่ห่อหุ้มบางอย่างไว้ คือ เด็กทารกคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนใกล้จะหมดเรี่ยวแรงเต็มที

    

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงรีบอุ้มเด็กทารกคนนั้นขึ้นมาแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในตอนนั้นทันที เพราะหากรอช้ากว่านี้หนูน้อยอาจจะหมดลมหายใจไปซะก่อน

    หลังจากหนูน้อยได้รับการดูแลแล้ว พยาบาลก็บอกกับเขาว่าหากพามาช้ากว่านี้ ทารกน้อยคงจะไม่รอดจริงๆ เนื่องจากเธออยู่ในภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ

    โฆษกจาก Russian National Guard ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ช่วยรักษาความปลอดภัยพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า “หากไม่มีเจ้า Macho มาช่วย ก็มีโอกาสน้อยมากที่ทารกคนนี้จะถูกเจอ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้ดึงเจ้าของไป โดยที่เจ้าของไม่เต็มใจ เพื่อจะพาเขาไปยังบริเวณที่ไร้ผู้คนของสวนสาธารณะ จนเขาไปพบทารกถูกห่อด้วยเสื้อเชิ๊ตในพุ่มไม้ลึก”

    

    เจ้า Macho ได้รับคำชื่นชมและกำลังจะได้รับรางวัลยกย่องที่นำทางพาเจ้านายเข้าไปช่วยชีวิตทารกน้อยเอาไว้ได้ ด้านเจ้าของก็รู้สึกภูมิใจในตัวน้องหมาเป็นอย่างมา และตอนนี้เจ้า Macho ก็ได้รับการยกย่องเป็นสุนัขฮีโร่เป็นแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก ladbiblemirrorcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ