ไขข้อข้องใจ..เหตุใดโรงแรมทั่วไปต้องใช้ "ผ้าปูที่นอน-ผ้าเช็ดตัว" สีขาว ทำไมไม่ใช้สีอื่นบ้าง

คอมเมนต์:

ดีแล้วที่ใช้สีขาว ถ้าสีน้ำตาลนี่มองไม่ออกเลยนะ 55555

    สำหรับคนที่เดินทางบ่อย และต้องไปพักค้างอ้างแรมในที่ต่างบ้านต่างเมือง และจำเป็นต้องใช้บริการของที่พักประเภท โรงแรมอยู่เสมอนั้น คงจะสังเกตว่า ภายในห้องพัก เรามักพบว่า ผ้าปูที่นอนโรงแรม ส่วนใหญ่มักจะมีแต่ที่เป็น “สีขาว” ทั้งๆ ที่ผ้าปูที่นอน มีมากมายหลายสีหลายแบบ 

    แต่สงสัยหรือไม่ว่าทำไม โรงแรมส่วนมาก ไม่ว่าเล็ก หรือใหญ่ ก็มักจะมีแต่ผ้าปูที่นอนโรงแรม ที่เป็นสีขาวแทบทั้งนั้น !? วันนี้เราก็มีคำตอบ ซึ่งเหตุผลหลักๆมี 4 ข้อดังนี้คือ...

 

Sponsored Ad

 

    1.ผ้าปูที่นอนสีขาว :ไม่ซีดจาง ทำความสะอาดง่าย

    ดูแลทำความสะอาดง่าย และผ้าปูที่นอนสีอื่นๆ เมื่อใช้นานเข้าสีก็จะซีดจางไป ทำให้เกิดรอยได้ง่าย ทำให้แขกที่มาพักรู้สึกไม่สบายใจ เพราะแลดูเก่า สกปรก แต่ถ้าเป็นผ้าสีขาวก็จะไม่พบปัญหานี้ ไม่ต้องกลัวสีซีดจาง แค่ใช้น้ำยากัดผ้าขาวก็พอ ดังนั้นไม่เพียงแค่ผ้าปูที่นอนเท่านั้นที่ขาว ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ปลอกหมอนก็เป็นสีขาวด้วย

 

Sponsored Ad

 

    2.ผ้าปูที่นอนสีขาว : สามารถทำให้คนรู้สึกจิตใจสงบ 

    สีขาวให้ความรู้สึกถึงความสงบและความเรียบง่าย สะอาดสะอ้าน ดังนั้นจึงเลือกใช้ผ้าปูเตียงสีขาวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังช่วยให้แขกที่มาเข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อเทียบกับผ้าปูเตียงสีสันสดใส ทั้งนี้สีขาวยังช่วยให้หลับได้ง่ายและสีขาวเป็นสีที่คนส่วนใหญ่ชอบอีกด้วย

    3.ผ้าปูที่นอนสีขาว : เข้ากับการตกแต่งภายในห้องได้ง่าย

 

Sponsored Ad

 

    สีขาวเป็นสีเอนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นสีพื้นหลังและสีอื่น ๆ มันสามารถเข้ากับชุด รูปแบบห้องต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าเตียงชนิดใดสีขาวก็สามารถเข้ากันได้ง่ายที่สุด

     4.ผ้าปูที่นอนสีขาว : พนักงานทำความสะอาดตรวจสอบคราบเปื้อนได้ง่าย

    ห้องที่สะอาดเป็นประเด็นสำคัญที่สุดที่ลูกค้าจะเลือกเข้าพัก ในเวลานี้หากโรงแรมเลือกผ้าปูที่นอนสีขาว ถ้าแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดก็จะสังเกตเห็นได้ง่ายมาก ก็จะได้จัดการได้ทันท่วงที ทำให้พนักงานทำความสะอาดได้ค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว


ที่มา:tvbs แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ