สามีหลงรักเพื่อนร่วมงาน สารภาพกับเมีย เลยตัดสินใจใช้ชีวิตด้วยกัน 3 คน ช่วยกันเลี้ยงลูก ช่วยกันทำมาหากิน

คอมเมนต์:

บางความสัมพันธ์บางมุมมองของคนเราก็ไม่เหมือนกันเสมอไป

        ในสายตาของคนสมัยนี้ส่วนใหญ่ ครอบครัวปกติที่สมบูรณ์ควรมีแค่ 1 สามี 1 ภรรยา ถ้าไม่ระวังแล้วมีมือที่ 3 เข้ามา คุณก็จะถูกประณามว่า “ไร้จริยธรรม ไร้ศีลธรรม” แต่บางส่วนของเอเชียหรือแม้แต่บางรัฐในสหรัฐอเมริกา ยังมีครอบครัวไม่น้อยที่ไม่ใช่ระบบผัวเดียวเมียเดียว แถมยังอยู่กันอย่างเปิดเผย เหมือนกับครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวนี้ ที่เป็น Polygamy พวกเขามีผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 2 คน และลูก ๆ 6 คน ทุกคนอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ไม่เพียงไม่มีใครหึงใคร แถมยังอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบ

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ hk01 ในภูเขาลึกของจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น มีครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ สมาชิกในครอบครัวนอกจากตัวชายหนุ่ม Yoshikatsu Nishiyama แล้ว ยังมีแฟนของเขาอีก 2 คน ทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน 

 

Sponsored Ad

 

        แถมงานบ้านก็แบ่งกันอย่างชัดเจน เช่น Yukari Nishiyama วัย 37 ปีจะรับผิดชอบงานทำความสะอาดบ้าน ซักเสื้อผ้า ส่วน Yuko Nishiyama จะรับผิดชอบทำอาหาร และดูแลลูก ๆ 6 คนในบ้าน บรรยากาศในบ้านทำให้คนเห็นต้องสงสัย พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแบบนี้ได้อย่างไร

        จริง ๆ แล้วเมื่อ 7 ปีก่อน Yoshikatsu แต่งงานกับ Yukari ก่อน ตอนนั้นสองคนเป็นครอบครัวผัวเดียวเมียเดียวปกติ จนกระทั่งต่อมา Yoshikatsu ในฐานะนักเขียนพู่กันจีนค่อย ๆ เกิดความรู้สึกดี ๆ ให้กับ Yuko พาร์ทเนอร์ที่ทำงานในสตูดิโอเดียวกัน สิ่งต่าง ๆ ก็เลยเปลี่ยนไป Yoshikatsu สารภาพว่า ตอนที่รู้ว่าตัวเองไปชอบคนอื่น เขาก็รู้สึกสับสนมาก แต่เขาไม่ได้ทำพฤติกรรมอะไรที่เป็นการทำร้ายจิตใจ Yukari แต่กลับรวบรวมความกล้าบอกทุกอย่างกับเธอ นึกไม่ถึงว่าพอ Yukari ได้ยินแบบนั้นกลับบอกว่า สามารถเข้าใจความรู้สึกที่ค่อย ๆ ก่อกำเนิดขึ้นของสามีได้ เพราะแม้แต่เธอก็ชอบ Yuko ที่มีความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

        พอ Yuko รู้ว่า Yoshikatsu ชอบตน ตอนแรกเธอก็ปฏิเสธ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมกับ Yukari แต่อีกมุมหนึ่ง ในฐานะที่เธอเคยหย่ามาก่อน ก็รู้สึกอิจฉาความสัมพันธ์ระหว่าง Yoshikatsu กับ Yukari มาก ๆ เพราะพวกเขาสามารถพูดคุยกันเรื่องราวในชีวิต และเผชิญหน้าอีกฝ่ายอย่างจริงใจได้ทุกเรื่อง “ฉันกับสามีเก่าไม่ได้คุยกันแบบนี้ ทำให้สุดท้ายชีวิตแต่งงานก็มาถึงจุดจบ” ทำให้เธอก็เคยค่อย ๆ มีความรู้สึกดี ๆ ต่อ Yoshikatsu และบอกเขาตรง ๆ ว่า “ฉันตอบเขาไปว่า ฉันก็ชอบเขา”


 

Sponsored Ad

 

        ในสามเดือนต่อมา พวกเขา 3 คนก็รู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าต่อไปควรจัดการกับบทบาทของ 3 คนยังไง ไม่เพียง Yukari ไม่เคยคิดจะเลิกกับ Yoshikatsu ตัว Yoshikatsu ก็ยังรัก Yukari ดังนั้น Yoshikatsu จึงเสนอความคิดให้ 3 คนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน พอพวกเธอตกลง เขาก็หย่ากับ Yukari จากนั้นก็แต่งงานใหม่กับ Yuko แล้วก็หย่ากับเธอ ทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นภรรยาเก่าของเขา ไม่มีใครเป็นของใคร

        แล้วก็เป็นแบบนี้ พวกเขาตัดสินใจไปเริ่มชีวิตสันโดษบนเขา 6 ปีที่ผ่านมานี้ Yuko และ Yukari ผลัดกันมีลูก ความสัมพันธ์แนบแน่น กลายเป็น 2 พี่น้องที่สนิทกัน พวกเขามีลูกทั้งหมด 6 คน รวมลูกชายคนโตที่ Yuko มีกับสามีเก่า 9 คนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มีชีวิตที่สงบสุข Yukari เล่าว่า ผู้หญิงสองคนในบ้าน มีฐานะเท่าเทียมกัน ต่างฝ่ายต่างสื่อสารกันอย่างตรงไปตรงมา ชัดเจน และจริงใจ แม้ว่าเธอจะเป็นคนจัดการเรื่องทรัพย์สินเงินทองทั้งหมด แต่กระเป๋าตังค์มีแค่ใบเดียว “ใครหาเงินได้ก็จะเอามาใส่ในบัญชีรวม เงินแต่ละบาทเอาไปใช้ทำอะไรทั้ง 3 คนก็รู้”

 

Sponsored Ad

 

        Yukari เล่าต่อว่า ที่ผ่านมาเธอไม่ชินกับการใช้ชีวิต 3 คนผัวเมีย แต่พอเวลาผ่านไป เธอก็เริ่มชอบความสัมพันธ์แบบนี้ และรู้สึกว่าการที่มี Yuko เข้ามา เป็นการเพิ่มความสดใหม่ให้กับชีวิตแต่งงาน เธอบอกว่า “นี่เป็นสิ่งที่พวกเราเลือก ถ้าวันหนึ่งหมดความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์แบบนี้ หรือในอนาคตเจอคนที่เหมาะสมกว่า ถึงตอนนั้นก็สามารถถอนตัวออกไปได้ทันที เดิมทีการแต่งงานก็คือเกมส์การแข่งขันของตัวเอง ทำให้พวกเรามองเห็นชัดเจนขึ้น”


        ครอบครัวนึงมีผู้หญิง 2 คน แถมยังเข้ากันได้ดี ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ถ้าเป็นคุณผู้อ่าน จะเลือกชีวิตแบบนี้มั้ย

ที่มา : hk01

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ