น้องออย เด็กสู้ชีวิต ใช้ร้านเพิงสังกะสีเก่าๆ หารายได้เลี้ยงพ่อ-น้อง หาข้าวกินประทังชีวิต

คอมเมนต์:

สุดยอดค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้น้องนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นอีกเรื่องราวเด็กสู้ชีวิต ที่สังคมให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับ น้องออย เด็กที่ต้องทำงานแต่เล็ก เพื่อดูแลพ่อที่ป่วยเป็น โ ร ค เก๊ า และน้องสาวอีก 1 คน คุณพ่อมีอาชีพเป็นช่างรับจ้างตัดผม แต่ในระยะหลังๆนั้นพอเริ่มมีอาการชาที่มือ เป็นระยะจนไม่สามารถตัดผมให้ลูกค้าได้

    ในบางครั้งน้องออยต้องออกมาช่วยพ่อตัดผมให้ลูกค้าต่อ หลังจากพ่อตัดไม่ไหว รายได้ของครอบครัวนั้นมาจากร้านตัดผมและไม่เพียงพอต่อรายจ่ายของคนทั้งครอบครัวทั้งหมด น้องออยจึงเริ่มหารายได้พิเศษตั้งแต่ตอนเรียนอยู่สมัยมัธยมต้น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้น้องออยไม่มีบ้านหรือที่ดิน แต่มีผู้ใจบุญเอื้อเฟื้อที่อยู่เล็กๆ โดยทุบกำแพงรั้วให้ครอบครัวน้องออยซึ่งมี 3 ชีวิต มีคุณพ่อ น้องออย และน้องสาวได้อยู่อาศัย โดยญาติๆของน้องออยได้ช่วยซื้อสังกะสีและเศษเหล็กที่เหลือมาให้ และคนในหมู่บ้านก็ได้ช่วยเหลือน้องออยบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    น้องออยเปิดใจว่าวันๆรายได้ก็ไม่ค่อยเยอะเท่าไร ได้เพียงวันละ 100-200 พอซื้อข้าวประทังชีวิต ทั้งนี้หน่วยงานรับจ้าง ที่ร้านค้าแถวบ้าน ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์และช่วงปิดภาคเรียน ได้จ้างน้องออยไปช่วยบ้างเป็นบางครั้งบางคราว

    เนื่องจากอาการป่วยของพ่อ ทำให้น้องออยต้องขาดเรียนอยู่บ่อยๆ เพื่อไปดูแลพ่อ ้องออยมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นครู ยามที่ท้อแท้บอกกับตัวเองคอยย้ำเตือนเสมอว่าน่าจะยังมีความหวังอยู่ เราจะผ่านมันไปให้ได้ ต้องดูแลพ่อกับน้องให้ได้ไปตลอด

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : คนหัวใจแกร่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ