"เจ้าหมา" นั่งน้ำตาซึม อ้อนวอนครอบครัวทุกวิถีทาง หลังรู้ว่าตัวเองจะถูกส่งคืนศูนย์พักพิง

คอมเมนต์:

น้ำตาไหลเลย..สงสารน้อง น้องดูเป็นเด็กดีมาก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ นอกจากจะอ่อนโยนและซื่อสัตย์แล้ว พวกมันยังสามารถรับรู้ได้ว่าเจ้าของกำลังรู้สึกเช่นไรอยู่ และพร้อมจะอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าเจ้าของกำลังสุขหรือทุกข์    เจ้าหมา Moses สุนัขพิทบูล เทอร์เรีย ตัวนี้ก็เช่นกัน มันถูกรับไปเลี้ยงเมื่อปีที่แล้ว และก็มีความสุขในบ้านหลังนั้นเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องหัวใจสลายเมื่อครอบครัวนี้ กำลังประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก และจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ซึ่งที่อยู่ใหม่นี้ ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้

 

Sponsored Ad

 

    นั่นหมายความว่า Moses ต้องถูกส่งกลับไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ และสิ่งที่ทำให้ทุกคนสะเทือนใจมากที่สุดคือ เจ้าตูบรู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกทิ้ง 

     เจ้าหมา Moses ผู้น่าสงสาร พยายามทำทุกวิถีทางเท่าที่หมาตัวหนึ่งจะทำได้ เพื่อให้ครอบครัวเปลี่ยนใจและไม่ทิ้งมันไว้ข้างหลัง

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ แล้ว ที่ผ่านมาครอบครัวดูแลน้องหมาเป็นอย่างดีและรักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป พวกเขาจำเป็นต้องพามันกลับไปไว้ที่ศูนย์พักพิง ซึ่งครอบครัวเองก็ปวดใจไม่น้อยไปกว่า Moses เลย

 

Sponsored Ad

 

     ระหว่างนั้น Moses ได้พบกับอาสาสมัครชื่อ Nancy Klein (ผู้ที่ถ่ายวิดีโอด้านล่างนี้) และได้มุดหน้าเข้าไปหาตักของเธอ

    Nancy รับรู้ได้ทันทีว่าเจ้าตูบหันมาหาเธอ เพื่อขอความช่วยเหลือ บางที มันอาจจะคิดว่าเธอสามารถโน้มน้าวครอบครัวไม่ให้ทิ้งมันไว้ที่นี่ได้

นั่นเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของ Nancy

    นั่นเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของ Nancy อย่างไรก็ตาม วิดีโอที่เธอถ่ายเอาไว้นั้น จะช่วยให้ Moses ได้พบกับครอบครัวใหม่อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนนับร้อยส่งข้อความหาหา Nancy และศูนย์พักพิง เพื่อขอรับเลี้ยง Moses

 

    คนใจดีเหล่านั้นเต็มใจที่จะเปิดประตูให้ Moses เข้ามาอยู่ในใจ สิ่งนี้กลายเป็นความโชคดีที่ทำให้เจ้าหน้าที่ศูนย์สามารถหาครอบครัวใหม่ให้น้องหมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    Nancy ได้อัปเดตข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Moses ว่า “ฉันเพิ่งได้ข่าวว่า Moses ถูกรับเลี้ยงแล้ว ซึ่งที่บ้านใหม่นั้น มีเด็กน้อยอยู่ 2 คน และพวกเขาก็รักเจ้าตูบมาก”

    ทางด้านครอบครัวใหม่เผยว่าพวกเขารู้สึกโชคดีที่ได้ต้อนรับ Moses เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เพราะจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่ามันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์มากที่สุดตัวหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เจ้าตูบแสนดีถูกรับเลี้ยง ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาเยี่ยมศูนย์พักพิงดังกล่าว เพื่อรับเลี้ยงสุนัขที่ถูกทอดทิ้งเหมือน Moses

.

ชมคลิป

  คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

    หลังจากนั้นก็มีสุนัขในศูนย์หลายตัวทยอยถูกรับเลี้ยงไปตามๆ กัน ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเรื่องราวของ Moses และขอบคุณ Nancy ที่เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก Nancy Klein

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ