"หนุ่มฟู้ดแพนด้า" เรียนพร้อมกับทำงาน ขับรถส่งอาหาร 4 ปี ส่งตัวเองจนจบปริญญาเอก กลายเป็นด็อกเตอร์สมใจ

คอมเมนต์:

เรียนจบสาขาที่ยากด้วยนะ คุณพี่เค้าไม่ธรรมดาจริง ๆ

    อย่างที่รู้กันดีกว่า การที่ใครสักคนจะต้องเรียนปริญญาโทหรือปริญญาเอก ต้องมีความรับผิดชอบและภาระที่หนักมากขึ้นกว่าการเรียนตอนมัธยม เพราะต้องทำวิจัย ต้องลงพื้นที่ ซึ่งถ้าต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย...

    เช่นเดียวกับเรื่องราวของ หนุ่มไรเดอร์ท่านนี้ ที่ชื่อว่า Mohd Akmal Azhar หนุ่มฟู้ดแพนด้า วัย 36 ปี ที่ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของตนเองผ่านกลุ่ม Foodpanda Rider Malaysia เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังสู้ชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มไรเดอร์ท่านนี้ ได้โพสต์ภาพของเขาขณะที่กำลังถือวิทยานิพนธ์ในชุดยูนิฟอร์มฟู้ดแพนด้า โดยเขาศึกษาทางด้านเทคโนโลยีเภสัชกรรม ที่มหาวิทยาลัย Malaysia Pahang พร้อมข้อความว่าขอบคุณครอบครัว และ อาจารย์ ที่คอยสนับสนุนเขาในการเดินทางสู่การเรียนรู้

 

Sponsored Ad

 

    “ผมจบปริญญาเอกแล้ว หลังจากเรียนมา 4 ปี ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ทุกอย่างเป็นอย่างราบรื่น ขอบคุณพ่อแม่และคำอธิษฐานของพวกเขา ขอบคุณภรรยาสุดที่รักที่เข้าใจและสนับสนุนผมในฐานะนักศึกษาคนหนึ่ง”

    เขาได้บอกว่า เขาเริ่มทำงานเป็นไรเดอร์แบบเต็มเวลา ในช่วงที่รัฐบาลมาเลเซียได้ออกมาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชน และการทำงานเป็นไรเดอร์ทำให้เขาเรียนรู้อะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารหรือการบริหารจัดการเวลา

 

Sponsored Ad

 

    เขาทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ในช่วงกลางวัน และทำงานวิจัยวิทยานิพนธ์ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งบางวันก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยไปเรียและพูดคุยกับอาจารย์ ทำให้บางวันก็ไม่ได้ทำงาน ซึ่งเขาได้บอกว่า การทำงานพร้อมกับทำวิทยานิพนธ์ไปด้วยนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายเป็นอย่างกมาก

Sponsored Ad

    เพราะต้องใช้พลังงาน และเวลาเป็นอย่างมาก แม้จะเหนื่อยมากแค่ไหนแต่มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขามีรายได้หลักไปช่วยเหลือครอบครัว พร้อมกับหาความรู้เพื่อทำอาชีพที่ดีกว่าในอนาคต ที่ยอมเหนื่อยก็เป็นเพราะอยากให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม..

    แน่นอนว่า... หลังจากที่เขาได้โพสต์เรื่องราวผ่านโซเชียล เรื่องราวของเขาก็ถูกแชร์ออกไปจนเป็นไวรัลและมีผู้เข้ามาแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเขาอย่างมากมาย แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องราวในวันนี้

ที่มา : thesiakapkeli

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ