หนุ่มส่งอาหารให้ลูกค้ารอเป็นชั่วโมง แถมทำของหกหมด เตรียมใจโดนติ แต่กลับได้ทิปเพิ่ม

คอมเมนต์:

น่ารักจัง จากวันที่เลวร้าย กลายเป็นวันที่ยิ้มได้เลยนะคะถ้าเจอแบบนี้

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมาเล่าเรื่องราวของหนุ่มพนักงานส่งอาหาร ที่เขาได้โชคดีเจอกับลูกค้าที่ใจกว้างมาก ๆ โดยพนักงานหนุ่มเล่าว่า ตนความจำเป็นต้องเลือกใช้จักรยานในการไปส่งอาหาร และระหว่างทางที่กำลังจะไปส่งอาหารให้กับลูกค้า ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ ๆ น้ำซุปก็เริ่มไหลออกมา ซึ่งตอนนั้นตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรมาก แต่พอถึงที่หมายถุงกระดาษที่บรรจุอาหารทั้งหมดมาก็รั่ว จนอาหารที่บรรจุอยู่ข้างในร่วงลงเต็มพื้น

        ตอนนั้นพนักงานหนุ่มตกใจมาก และมั่นใจว่าลูกค้าจะต้องโกรธและโมโหอย่างแน่นอน เนื่องจากแค่รออาหารก็ต้องรอนานถึง 45 นาทีแล้ว แถมยังต้องมาเจออาหารสภาพนี้ พนักงานหนุ่มก็ได้ส่งข้อความบอกลูกค้าว่าจะนำอาหารไปเปลี่ยนให้ใหม่ หรือคืนเป็นเงินสดให้ แต่กลับถูกปฏิเสธ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งพนักงานหนุ่มคิดไม่ถึงว่าลูกค้าจะตอบกลับมาว่า "ไม่เป็นไรจริง ๆ คุณไม่ต้องรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือโทษตัวเองเลย ฉันรู้ดีว่างานนี้มันยากมากแค่ไหน"

Sponsored Ad

        และนอกจากที่ลูกค้าท่านนี้จะไม่ตำหนิพนักงานหนุ่มแล้ว เธอยังให้ทิปพิเศษเพิ่มมาอีก 5 ดอลลาร์สิงโปร์ หรือราว 115 บาทกับพนักงานหนุ่มอีกด้วย "ลูกค้าคนนี้เป็นคนดีและมีน้ำใจมาก ผมโชคดีที่ได้พบกับลูกค้าแบบนี้ ขอบคุณและซึ้งใจจริง ๆ ผมอยากให้ทุกคนจิตใจดีแบบนี้จัง" พนักงานหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : Mothership

บทความที่คุณอาจสนใจ