นายกเทศมนตรีวัย 65 ไม่สนคำคน แต่งกับ "เด็กสาววัย 16" ดีกรีนางงาม

คอมเมนต์:

ฉาว! นายกเทศมนตรีวัย 65 แต่งงานกับสาววัย 16 และแต่งตั้งแม่เธอรับตำแหน่งทันที

    สื่อต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของ ฮิสซัม ฮูเซอิน เดไฮนิ ชายวัย 65 ปี ที่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีเมือง Araucária ทางตอนใต้ของบราซิล ที่เพิ่งแต่งงานกับเด็กสาวดีกรีนางงามที่อายุน้อยกว่าเขาถึง 49 ปี

    ในประเทศบราซิล ต้องมีอายุครบ 16 ปี จึงจะถือว่าบรรลุนิติภาวะที่สามารถแต่งงานได้ตามกฎหมายโดยต้องได้รับความยินยอมจากพ่อแม่ และเด็กสาวก็ตัดสินใจแต่งงานกับนายกเทศมนตรี หลังจากผ่านวันเกิดอายุครบ 16 ปีของเธอได้เพียงวันเดียวเท่านั้น แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นกระแสไปทั่วประเทศ แต่เรื่องราวดราม่านี้ยังไม่จบแค่นั้น

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องการแต่งงานของทั้งคู่กลายเป็นประเด็นยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากมีข้อกล่าวหาร้ายแรงเกี่ยวกับการใช้เส้นสายและการทุจริตของนายกเทศมนตรี นั่นคือการแต่งตั้ง “แม่ของเจ้าสาว” ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของเมือง Araucária ซึ่งมันเกิดขึ้นหลังการแต่งงานเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    มาริลีน โรด ในอดีตเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธรรมดาในกระทรวงศึกษาธิการ เธอไม่ได้มีตำแหน่งใหญ่โตแถมยังมีเงินเดือนน้อยนิด แต่หลังจากที่ลูกสาวของเธอแต่งงานกับนายกเทศมนตรี เธอก็ถูกเลื่อนตำแหน่งไปอยู่ในจุดที่สูงกว่า และได้เงินเดือนที่มากกว่าอย่างรวดเร็ว นั่นจึงเป็นข้อกล่าวหาแปลก ๆ ว่า นายกเทศมนตรี “รับสินบน” เป็นลูกสาวของเธอนั่นเอง

    เรื่องอื้อฉาวนี้ยังไม่จบหลังจากถูกสื่อขุดค้นจนพบว่า ฮิลดา เซมา หัวหน้าสำนักงานทะเบียนราษฏร์ของเมืองเป็นผู้รับรองการแต่งงานของทั้งคู่อย่างเป็นทางการ ซึ่งเธอยังดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกเทศมนตรีและเคยลงสมัครรับเลือกตั้งคู่กับ ฮิสซัม ในปี 2016 และ 2020 อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสำนักงานของนายกเทศมนตรีได้ออกแถลงการณ์ โดยอ้างการแต่งตั้งดังกล่าวว่า “เป็นดุลยพินิจของหัวหน้าฝ่ายบริหาร ซึ่งถือว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งนี้ เนื่องจากเธอมีประสบการณ์ 26 ปี ในงานราชการมาก่อน”

    นอกจากประชาชนจะยิ่งเดือดดาลกับคำแถลงการณ์นี้ สำนักงานอัยการเองก็ไม่เห็นด้วย และจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไป

ที่มา : odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ