สังคมไม่ไร้คนดี "แท็กซี่ซื่อสัตย์" คืนเงินผู้โดยสาร โอนเกิน 2.5 แสน เผยเป็นเงินรักษาแม่

คอมเมนต์:

ชื่นชม #แท็กซี่ ส่งเงินคืนผู้โดยสาร หลังโอนเกินจาก 253 บาท เป็น 2 แสนบาท!

    หนึ่งในเรื่องราวที่น่าชื่นชมของสังคมไทย เมื่อทาง สวพ.FM91 เปิดเผยเรื่องราวของแท็กซี่รายหนึ่ง ที่มีลูกค้าโอนเงินเกินจาก 253 บาท เป็น 2 แสนกว่าบาท แต่ก็ซื่อสัตย์ตามหาคนโอนจนเจอ

    นายศักรินทร์ อั๋นประเสริฐ อายุ 48 ปี ผู้โดยสาร เปิดใจว่า ตนใช้บริการรถแท็กซี่ จำรายละเอียดไม่ได้ จากเทเวศน์ไปลงที่ซอยพหลโยธิน 64 ค่าโดยสาร 253 บาท ใช้วิธีโอนเงินจ่ายไป ก็ยื่นโทรศัพท์ให้โชเฟอร์แท็กซี่ดูว่า โอนแล้วนะ แล้วก็แยกย้ายลงจากรถ

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฏว่าพอตื่นมา มาเช็กเงินในแอพโทรศัพท์มือถือ ตกใจมากเพราะเงินหายไปกว่า 2 แสนบาท จึงมาเช็กยอดเงิน จึงทราบว่าที่โอนเงินจ่ายค่าโดยสารแท็กซี่ไปจาก 253 บาท โอนไป 253,303 บาท ปลายทางที่โอนไปคือ คุณธนสรณ์ ทองดี

 

Sponsored Ad

 

    นายศักรินทร์ กล่าวต่อว่า หลังจากออกอากาศไปทีมงานตรวจสอบข้อมูลที่ สวพ.FM91 ว่า เคยมีผู้ขับขี่แท็กซี่รายนี้แจ้งข้อมูลเข้ามาหรือไม่ ปรากฏว่าพบข้อมูลคุณธนสรณ์ ทองดี ในทำเนียบคนดี แจ้งเก็บของได้เข้ามาหลายครั้ง ล่าสุดที่แจ้งและนำมาฝากไว้เป็นทรัพย์สินของต่างชาติ มีทั้งเงินไทย เงินดอลล่าร์ และเงินกัมพูชา ซึ่งประสานส่งมอบคืนให้กับเจ้าของเรียบร้อย

    เมื่อทราบว่าเราติดต่อ คุณธนสรณ์ ทองดี ได้แล้ว จึงประสานแจ้งให้คุณศักรินทร์ทราบหน้าไมค์ โดยเจ้าตัวดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะตามหาแท็กซี่เจอเร็วขนาดนี้ โดยเงินส่วนนี้เป็นเงินที่ต้องใช้ดูแลรักษาคุณแม่

    ส่วนคุณธนสรณ์ ทองดี ระบุว่า โทรศัพท์ตนไม่มีแอพแจ้งเตือน พอได้รับการประสานจาก สวพ.91 ก็เข้าไปตรวจสอบ พบยอดเงินดังกล่าวจริงๆ หากสวพ.91 ไม่ได้ติดต่อมา ตนตั้งใจจะไปแจ้งธนาคารให้ตรวจสอบอยู่แล้ว

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ