รู้จัก "เจ้าชายเจฟฟรี" พระราชโอรสคนโปรด สุลต่านแห่งมาเลเซีย อายุ 27 พรรษา ที่ชื่นชอบการขับเครื่องบิน

คอมเมนต์:

หล่อครบเครื่อง! #เปิดวาร์ป "เจ้าชายมาเลเซีย" ตุนกู อับดุล ราห์มัน ที่มีผู้ติดตามเกือบ 5 แสนคน

    หากพูดถึงเจ้าชายหนุ่มรูปงามที่หลายคนน่าจะนึกถึงคงไม่พ้นราชนิกุลหนุ่มสุดฮ็อตที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น เจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายแฮร์รี, เจ้าชายนิโคไล แห่งเดนมาร์ก หรือในแถบเอเชียเจ้าชายที่มีแฟนคลับเยอะที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน กันใช่ไหมคะ

    แต่อันที่จริงแล้วยังมีเจ้าชายอีกหนึ่งพระองค์ที่นอกจากรูปงามแล้ว ยังเท่สมาร์ทไม่แพ้ใคร แถมอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย นั่นคือ เจ้าชายมาเลเซีย ที่มีพระนามว่า ตุนกู อับดุล ราห์มัน ฮัสซานัล เจฟฟรี (His Highness Tunku Abdul Rahman Hassanal Jeffri of Johor)

 

Sponsored Ad

 

.

    สำหรับ เจ้าชาย ตุนกู อับดุล ราห์มัน นั้นทรงประสูติเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1993 ทรงเป็นพระราชโอรสลำดับที่ 10 ในสุลต่านอิบราฮิม อิสมาอิล และรายา ซาริธ โซฟียะห์ ปะไหมสุหรี แห่งรัฐยะโฮร์ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าชายหนุ่มพระองค์นี้มีพระอุปนิสัยห้าวหาญและชอบการแข่งขัน ทรงโปรดกีฬาที่ค่อนข้างมีความท้าทายหลายอย่างอาทิ  โปโล ตีกอล์ฟ ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน  ขับเครื่องบิน ขับเรือยอร์ช เข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ 

.

 

Sponsored Ad

 

    รวมถึงอีกหนึ่งอย่างที่พระองค์ชื่นชอบเป็นอย่างมากก็คือ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ เฉกเช่นเดียวกับพระอัยกา “สมเด็จพระราชาธิบดีอิสกันดาร์” สุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์องค์ที่ 24 

 

Sponsored Ad

 

    โดยก่อนหน้านี้ เจ้าชาย ตุนกู อับดุล ราห์มัน เคยเสด็จมาเมืองไทยเพื่อทรงร่วมแข่งขันในรายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019”  มาแล้วด้วย

    เจ้าชาย ตุนกู อับดุล ราห์มัน ทรงมีอินสตาแกรมส่วนพระองค์ใช้ชื่อว่า “@tunku_abdul_rahman” มีผู้ติดตาม 479,000 คน ซึ่งทำให้เราได้เห็นมุมที่หลากหลายของพระองค์ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ

 

Sponsored Ad

 

    พระรูปที่สะท้อนพระจริยวัตรของ ราชนิกุลรูปงามแห่งเอเชีย เจ้าชาย ตุนกู อับดุล ราห์มัน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากกีฬาภาคพื้นดินแล้ว เจ้าชายแห่งรัฐยะโฮร์พระองค์นี้ ยังชื่นชอบการขับเครื่องบินมากๆ อีกด้วย

.

Sponsored Ad

.

.

    เจ้าชายตุนกู อับดุล ระฮ์มัน ฮัซซานัล เจฟฟรี และเจ้าชายตุนกู อาบู บาการ์ มะฮ์มูด อีซกันดาร์แห่งรัฐยะโฮร์ มาเลเซีย เสด็จไปทรงเข้าร่วมการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ซึ่งเป็นสนามที่ 3 ในรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 ในระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 ณ สนามแข่งบางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี ราชอาณาจักรไทย

.

.

.

ที่มา : นิตยสารแพรว, ไลค์เกอร์ดอทคอม