โรงเรียนที่แพงที่สุดในโลก ค่าเทอมเกือบ 20 ล้าน ได้สมญานาม โรงเรียนของพระราชา ที่เก่าแก่กว่า 140 ปี

คอมเมนต์:

สมกับค่าเทอมที่ต้องจ่ายจริง ๆ

        เพื่อจะให้ลูกได้สิ่งดีๆ ตั้งแต่แรก พ่อแม่มากมายพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก ไม่ว่าจะส่งไปเรียนพิเศษ จ้างติวเตอร์ส่วนตัว หรือยอมจ่ายเพื่อให้ลูกได้เรียนโรงเรียนที่ได้รับการขนานนามว่า โรงเรียนของพระราชา... ถ้าพูดถึงโรงเรียนเอกชนทั่วไป ค่าเล่าเรียนเทอมหนึ่งก็ 3 หมื่น - 1 แสนแล้ว ซึ่งสำหรับพ่อแม่ทั่วไปถือว่าเป็นภาระที่หนักมากแล้ว ไม่ต้องพูดถึงโรงเรียนดัง ๆ ในต่างประเทศ 

        วันนี้เราจะมาแนะนำ โรงเรียน ที่เป็น private school ที่แพงที่สุดในโลก และในฐานะประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก สวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่รายได้เฉลี่ยต่อปีและค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก ในปี 2017 มีการจัดอันดับโรงเรียน private school โดย 9 อันดับแรกเป็นโรงเรียนในสวิตเซอร์แลนด์

 

Sponsored Ad

 

        โดยลำดับที่ 1 Le Rosey คือโรงเรียน private school ที่แพงที่สุดในโลก ที่นี่ทุก ๆ คลาสจะสอน 2 ภาษาคือฝรั่งเศสและอังกฤษ แถมยังมีภาษามากกว่า 20 ภาษาให้นักเรียนเลือก นักเรียนคนนึงสามารถเลือกได้มากที่สุด 4 ภาษา แน่นอนว่าค่าเล่าเรียนไม่ถูก ปีถึงสูงถึง 16 ล้านบาท!

 

Sponsored Ad

 

        และต้องบอกเลยว่าโรงเรียนแห่งนี้ไม่ใช่แค่มีเงินอย่างเดียวก็สามารถเข้าไปเรียนได้ จะเข้าไปเรียนที่นี่นอกจากต้องทดสอบความสามารถแล้ว โรงเรียนยังตรวจสอบสัญชาติและภูมิหลังของนักเรียนด้วย ดังนั้นแม้ว่าจะมีคนสมัครเรียนมากมาย แต่โอกาสได้เข้าเรียนมีแค่ 1.3%

        นอกจาก Le Rosey จะมีคลาสมากมายให้นักเรียนเรียนแล้ว ยังควบคุมการเรียนของนักเรียนอย่างเข้มงวด นักเรียนที่นี่ต้องทำตามกฎตลอดเวลาทุกวัน กลางวันมีคลาสเรียนแน่นเอี๊ยด แม้แต่ตอนรับประทานอาหารเย็นยังต้องแต่งตัวสุภาพจัดเต็ม แล้วรอให้หัวหน้านักเรียนเดินนำไปรับประทานอาหารชั้นล่าง ก่อน 2 ทุ่มนักเรียนทุกคนต้องเริ่มทำการบ้าน พูดคุยงานกับเพื่อนร่วมชั้น หลัง 3 ทุ่มก็ต้องเตรียมพร้อมเข้านอน

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากคลาสเรียนที่แน่นแล้ว กิจกรรมนอกเวลาก็ไม่น้อย ในฐานะโรงเรียนที่แพงที่สุดในโลก คลาสต่าง ๆ ที่นี่ก็เลยผลาญเงินสุด ๆ ถึงเสาร์อาทิตย์นักเรียนก็จะนั่งเครื่องบินไปดูโอเปร่าที่ปารีส ทุกปีในเดือนตุลาคมยังมีทัวร์ยุโรปตะวันออก หรือไปต่างประเทศเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการกุศล ช่วยบริจาคเงินให้คนจน

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อให้นักเรียนมีความสามารถในการศึกษาและเพิ่มประสิทธิภาพทักษะของพวกเขา จะไม่พูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนก็คงไม่ได้ สระว่ายน้ำยาว 25 เมตรสองสระในร่มและกลางแจ้ง ศูนย์ขี่ม้า มีม้า 30 ตัว ยังมีสนามเทนนิส 10 สนาม โรงยิม 2 แห่ง สนามฟุตบอล 3 สนาม สนามรักบี้ 1 สนาม สนามยิงธนู 1 สนาม ศูนย์แล่นเรือใบ 1 แห่ง ซึ่งมีเรือใบ 10 ลำ เรือยนต์ 3 ลำ เรือเร็ว 3 ลำ เรือยอชท์ยาว 12 เมตร 1 ลำ

        ไม่เพียงแค่นั้น Le Rosey ยังมีโรงละครระดับไฮเอนด์ที่จุคนได้มากถึง 1000 คน ในโรงเรียนยังมีฮอลล์สำหรับวงออเคสตร้า 3 วง คลอรัส 2 วง  คณะละคร 3 คณะ นอกจากนั้นยังมีห้องซ้อมเต้น สตูดิโอถ่ายภาพ ห้องเรียนทำอาหาร ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะมีกิจกรรมหลังเลิกเรียนค่อนข้างมาก แต่ความสำเร็จของนักเรียนก็เอาไปเทียบกับโรงเรียนอื่น ๆ ไม่ได้ นักเรียนที่ Le Rosey มีอัตราการเข้ามหาวิทยาลัยได้ 100% โดยที่ 30% แรกสามารถเข้า 25 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกได้ทั้ง Oxford, Harvard, Cambridge และ MIT

 

Sponsored Ad

 

.

        เพราะมีนักเรียนที่มีพรสวรรค์จากทุกมุมโลก คุณภาพของนักเรียนและคอนเนคชั่นของโรงเรียนนี้ถือเป็นอันดับ 1 ในโลก กษัตริย์แห่งสเปน กษัตริย์แห่งเบลเยียม กษัตริย์แห่งอิหร่าน กษัตริย์แห่งอียิปต์ กษัตริย์แห่งโมนาโก และเจ้าหญิงกรีกได้ศึกษาที่นี่ด้วยเช่นกัน Le Rosey จึงเป็นที่รู้จักในนาม "โรงเรียนราชา"

Sponsored Ad

        แม้ว่าที่ Le Rosey จะมีคอนเนคชั่นพิเศษมากมายจากทั่วโลก ครูใหญ่ก็ยังบอกว่า หวังว่าแม้ว่านักเรียนจะมีภูมิหลังของครอบครัวที่แข็งแกร่ง พวกเขาก็ควรใช้ความสามารถของตนเองในการช่วยเหลือโลก ไม่ควรพึ่งพาพ่อแม่

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ <<<

        สำหรับคนธรรมดาอย่างเราแล้ว โรงเรียน Private school เป็นอีกโลกที่เอื้อมไม่ถึงจริง ๆ

ที่มา : Le Rosey, LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ