พ่อกลุ้มใจลูกชายยิ่งโตยิ่งหล่อ ส่งตรวจ DNA ถึง 4 ครั้ง ก็ยังไม่เชื่อ จนหมอต้องบอกให้หยุด

คอมเมนต์:

บ้านไหนลูกหน้าตาดีเกินไปอย่าเพิ่งสงสัย ดูตัวอย่างครอบครัวนี้นะคะ

    คุณเคยสงสัยลูกของตนเองบ้างไหม ถ้าหากลูกของคุณเกิดมาหน้าตาดีเกินไป หลายคนก็คิดว่าช่างเป็นเรื่องน่าขำจริงๆ แต่มันเกิดขึ้นจริงในสังคมยุคนี้ เมื่อคุณพ่อชาวจีนคนหนึ่ง เกิดสงสัยลูกชายของตนเองขึ้นมา

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า มีเหตุการณ์ที่สร้างความงุนงงให้กับคนทั้งประเทศ เมื่อคุณพ่อแซ่ลี ชาวจีนรายหนึ่ง จู่ๆ ก็เกิดสงสัยในตัวลูกชายของตนเองที่เลี้ยงมากับมือ หลังจากที่ลูกชายเติบโตเป็นหนุ่มใหญ่ แล้วมีหน้าตาหล่อเหลาเกินไป จนทำให้คนเป็นพ่อรู้สึกแปลกใจ ว่าทำไมลูกชายของตนเองถึงได้หล่อขนาดนี้ ทั้งที่ตนเองหน้าเหลี่ยมใหญ่ คิ้วไม่ได้ติดกัน หูเล็ก แต่ลูกชายกลับหน้าเรียวหล่อผิดหูผิดตามาก จึงเกิดความคิดว่า นั่นอาจจะไม่ใช่ลูกแท้ๆของเขา 

(คุณพ่อหลี)

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้ง เพื่อนบ้านก็มักชอบทักว่า ลูกชายหน้าตาดีหล่อจังเลย แต่ดูยังไงก็ไม่เหมือนพ่อนนะ เมื่อคุณพ่อรายนี้ได้ยินคำถามเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากผู้คนรอบข้าง ทำให้ตัดสินใจแอบไปตรวจ DNA ของลูกชายและตัวเขาเองทันที 

    

    ผลปรากฏพวกเขาทั้งสองมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดจริง แต่คุณพ่อรายนี้ก็ยังไม่หายสงสัย และคิดว่าต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ จึงได้แอบไปตรวจ DNA อีกถึง 2 ครั้งกับโรงพยาบาลแห่งใหม่ และผลการตรวจก็เหมือนเดิม คราวนี้ภรรยาของเขารู้เรื่องเข้าว่าเขาแอบไปตรวจ DNA ลูกชายก็รู้สึกโมโหมาก ทะเลาะกันอย่างหนัก 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายคุณพ่อท่านนี้เลยไปตรวจ DNA โรงพยาบาลแห่งใหม่อีกเป็นครั้งที่ 4 และผลก็ยังคงเหมือนเดิม คุณพ่อกลุ้มใจเป็นอย่างมาก จนคุณหมอต้องออกมาอธิบายให้คุณพ่อรายนี้ฟังว่า 

 

Sponsored Ad

 

    การที่ลูกชายมีหน้าตาที่ไม่เหมือนพ่อแม่ แถมยังหล่อเหลานั้น อาจเป็นเพราะได้ยีน การถ่ายทอดทางพันธุกรรมระหว่างรุ่นจากบรรพบุรุษ แม้ว่าพ่อแม่ที่มีหน้าตาธรรมดาก็สามารถให้กำเนิดลูกที่หน้าตาดีได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ในทางกลับกันพ่อแม่ที่หน้าตาหล่อและสวยก็สามารถให้กำเนิดลูกที่หน้าตาธรรมดาได้เช่นกัน หลังจากได้ยินคำอธิบายของคุณหมอแล้ว คุณพ่อรายนี้จึงหยุดความสงสัย และเลิกทำการตรวจ DNA อีก 

    และข่าวนี้เองทำให้คนจีนทั่วประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และต่างพากันเดินทางไปตรวจ DNA กันใหญ่ หันมามองที่บ้านเรา หากลูกหลานบ้านไหนหน้าตาดีหรือหน้าตาแตกต่างจากพ่อแม่มากไปก็อย่าเพิ่งไปด่วนสรุปว่า ไม่ใช่ลูกตนเองนะ เพราะหมอก็บอกแล้วว่า มันมีความเป็นไปได้ทั้งนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ