หนุ่มข้องใจตั้งกระทู้ถาม ประเพณีถ่ายรูปรวมญาติหน้าโชว์รูมในวันรับรถ จำเป็นไหม

คอมเมนต์:

คุณคิดว่ามันจำเป็นต้องมีไหม แล้วเขาถ่ายกันเพื่ออะไร?

    เป็นภาพที่เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับภาพในวันรับรถที่มักจะมีญาติผู้ใหญ่ มาร่วมถ่ายรูปเพื่อแสดงความยินดีในวันออกรถใหม่ โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งที่กำลังจะออกรถใหม่ได้มาตั้งคำถามเพื่อขอคำตอบจากชาวพันทิปท่านอื่น ๆ ว่า "ประเพณีรวมญาติหน้าโชว์รูม ในวันรับรถ จำเป็นไหม"

    เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 887005 ได้เกิดข้อสงสัยว่า ประเพณีรวมญาติหน้าโชว์รูม ในวันรับรถ จำเป็นไหม เนื่องจากตนเองกำลังจะไปรับรถคันใหม่ แต่เห็นว่าเพื่อน ๆ ที่ออกรถไปก่อน มีการถ่ายรูปรวมญาติ มอบดอกไม้แสดงความยินดีกันที่หน้าโชว์รูม มีหลวงพ่อมาสวดมนต์ พร้อมกับเจิมแป้งหน้ารถให้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตนเองทำงาน กทม. บ้านอยู่ต่างจังหวัด ไม่อยากกลับไปออกรถที่ต่างจังหวัด แต่กลัวที่บ้านจะน้อยใจที่ไม่มีรูป (เงินซื้อรถทั้งหมดของผมคนเดียวนะครับ) จึงอยากถามว่าผิดไหมครับ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปรวมญาติหน้าโชว์รูม

    ทางด้านสมาชิกเว็บไซต์พันทิปคนอื่น ๆ ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในมุมมองของตัวเองว่า เรื่องแบบนี้มันก็แล้วแต่บุคคล ส่วนตัวตนไม่ได้ซีเรียสอะไรแบบนั้น ไม่ต้องมีฤกษ์ ไม่ต้องเจิมก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสมาชิกทั้งสองรายนี้ต่างก็ไม่เคยถ่ายทั้งคู่ โดยรายหนึ่งบอกว่า "ส่วนตัวไม่เคยเจอและไม่เคยทำด้วย ไม่ถ่ายรูปอะไรทั้งนั้น" อีกรายหนึ่งบอกว่า "ไม่เอาอ่ะ เดี๋ยวเขาจะหาว่าขี้เห่อ ไม่เคยมีรถเหรอ อายคน"

    ส่วนรายนี้บอกว่า "ถ้าคิดว่าจำเป็นมันก็จะเป็น ถ้าคิดว่าไม่จำเป็นก็ไม่จำเป็น ส่วนตัวพาไปแค่พ่อแม่ เพราะท่านเป็นคนซื้อให้ ตอนออกรถก็ไม่ได้บอกญาติ เพราะเดี๋ยวขับไปเขาก็เห็นเอง"

 

Sponsored Ad

 

    บางรายก็เพิ่งรู้ว่า การไปรับรถต้องรวมญาติกันด้วยเหรอ เพิ่งรู้เลย ตอนออกรถคันแรกให้พนักงานขับมาส่งที่ลานจอดรถบริษัท เพราะไม่ว่าง คันที่ 2 ไปรับรถกับสามีกันสองคน ออกคันที่ 3 เข้าไปดูรถ จ่ายตังค์แล้วขับออกมาเลย ไม่มีเจิม หรือดอกไม้อะไรเลยทั้ง 3 คัน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนรายนี้บอกว่า ตนเองรู้สึกเฉย ๆ แต่ที่บ้านเรื่องเยอะ ต้องดูฤกษ์รับรถ แต่ไม่ถึงกับไปถ่ายรูปนะ แต่ถือโชคลางทั้ง ๆ ที่บ้านผ่านการซื้อรถมา 4-5 คันแล้ว 

ส่วนรายนี้มองว่า มันเป็นเรื่องน่ายินดีไม่ใช่เหรอ คุณไม่ได้ซื้อรถกันบ่อย ๆ มีโอกาสถ่ายรูปรวมกันสักครั้งหนึ่ง เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีในชีวิต อย่าเห็นว่าไร้สาระนักเลย ตนเองยังรู้สึกเสียดายที่ตอนออกรถใหม่ของครอบครัวไปรับกับพี่สาวแค่สองคน และรูปก็หายไปหมดแล้ว และนั่นก็เป็นครั้งเดียวในชีวิตจริง ๆ ที่มีโอกาสได้ทำแบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าต่างคนต่างความคิด อยู่ที่มุมมอง ไม่ว่าจะถ่ายหรือไม่ถ่ายขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนของแต่ละครอบครัว ไม่มีผิดและไม่มีถูก แล้วคุณล่ะคะตอนไปรับรถใหม่ได้ถ่ายรูปกันไหมเอ่ย?

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 887005

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ