เปิดหมดใจ "ปิ๊ง จิดาภา" หลังถูกขุดวีรกรรม ชีวิตพังเพราะคลิปเดียว ขอโอกาสจนกว่าทุกคนจะให้

คอมเมนต์:

"ครึ่งปีที่นอนจมกับกองน้ำตา มันไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่เพื่อนด้วย มีบางคนไลน์มาบอกว่าช่วยลบรูปเก่าๆ ที่มีเขาอยู่ในไอจีให้หมดเลยได้ไหม ไม่อยากให้ใครมารู้ว่าเป็นเพื่อนกับปิ๊ง" #ปิ๊งจิดาภา

    เรียกได้ว่ากรณี “ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร” นักแสดงผู้มีชื่อเสียงจากละครจักรวงศ์นางสิบสอง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากเธอผ่านเข้ารอบ 50 คน ประกวดนางสาวไทยปี 2565(อ่านข่าวก่อนหน้า : "ปิ๊ง จิดาภา" ผ่านเข้ารอบ นางสาวไทย 2565 ชาวเน็ตงง บอกสร้างเรื่องไว้เยอะมาก)

    โลกโซเชียลได้พากันเผยวีรกรรม ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์เอาถุงพลาสติกครอบหัวน้องหมาเพื่อลงโทษ รวมทั้งเคสที่เจ้าตัวเคยโพสต์ขับหนีด่าน ล้อเลียนชาวต่างชาติ จนมีการตั้งคำถามไปถึงผู้จัดประกวดว่าไม่เช็กประวัติผู้เข้าประกวดมาก่อนเลยหรือ

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ปิ๊ง จิดาภา ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากนอนจมความทุกข์มา 6 เดือน วันนี้อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าประกวดเวทีนางสาวไทย โดยตนไม่ได้ปิดปังอดีต ทั้งยังนำชีวิตที่ผิดพลาดของตัวเองทำเป็นคลิปแนะนำจนทำให้ผ่านเข้ารอบ 50 คนด้วย

 

Sponsored Ad

 

    “มันคือความผิดพลาด ปิ๊งก็ยอมรับความผิดพลาดว่าปิ๊งผิดจริงๆ เป็นบทเรียนมากๆ จะให้ปิ๊งขอโทษอีกกี่ครั้งปิ๊งก็ยินดี ที่ผ่านมาปิ๊งได้รับผลจากสิ่งที่ปิ๊งทำลงไปแล้วก็ค่อนข้างหนักมากๆ

    ช่องยูทูบก็ต้องปิดไป เพราะมีคนเข้าไปคอมเมนต์ในคลิปลิงก์เก่าๆ เหมือนไม่อยากให้สนับสนุนปิ๊ง มีคนอีเมลไปถึงทีมโปรดักชั่นของปิ๊งเลยว่าไม่อยากให้ร่วมงานกับคนแบบนี้ งานต่างๆ ในวงการที่เคยรับก็หายไปหมดเลย”

    “ที่สุดๆ น่าจะเรื่องที่เพื่อนเอาถุงไปคลุมน้องหมา มันเลยกลายเป็นเรื่องจุดประเด็นไปในเรื่องอื่นๆ ทำให้ชีวิตเราพังมากๆ เรียกว่าที่ผ่านมาก็จมอยู่กับความทุกข์ อยู่แต่กับตัวเองไม่ได้ทำอะไรเลยมาครึ่งปี โทษตัวเอง คิดวนไปวนมาว่าเราไม่น่าทำลงไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    แล้วก็คิดว่าในตอนนั้นอะไรทำให้เราทำแบบนั้นลงไป ทำไมถึงไม่คิดอะไรเลย ทำไมเราถึงทำเป็นเล่นไปได้ มันเป็นความผิดของปิ๊งที่เราเป็นคนสนุก มันเป็นเรื่องตลก เรามองแค่ว่าเราเล่นกับเพื่อน แล้วปั่นในสตอรี่ เราใช้ชีวิตเป็นคนทั่วไป แต่เราลืมไปว่าเราก็เป็นคนของสาธารณะ ลืมตัวว่ามีคนตามเราที่เป็นทั้งเยาวชนด้วย เรามองแค่ว่าเราเล่นกับเพื่อน ให้เพื่อนฮาเท่านั้น จากเรื่องนี้มันทำให้เราคิดว่าเราต้องมองหลายๆ มุมบ้าง”

    ครึ่งปีที่ปิ๊งนอนจมอยู่กับกองน้ำตา มันไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่เพื่อนด้วย เพื่อนสนิทเลิกคบกันไปเยอะเหมือนกัน ชาวเน็ตไปด่าเพื่อน เพื่อนรู้สึกไม่ดีกับเรา ปิ๊งเข้าใจเขานะคะ แต่ตอนนั้นเราก็แย่อยู่ มีบางคนไลน์มาบอกว่าปิ๊งช่วยลบรูปเก่าๆ ที่มีเขาอยู่ในไอจีปิ๊งออกให้หมดเลยได้ไหม ไม่อยากให้ใครมารู้ว่าใครเป็นเพื่อนกับปิ๊ง

 

Sponsored Ad

 

    “เราเสียทั้งงานที่เรารัก ทั้งเพื่อนและคนที่เรารัก ปิ๊งถามกับตัวเองว่ายังอยากจะมีชีวิตอยากมีความสุขต่อไปอีกไหม แล้วปิ๊งก็ตั้งปณิธานว่าปีใหม่นี้เราจะเลิกคิดเลิกเศร้า จะลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างเพื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของตัวเอง เลยมาสมัครเวทีนางสาวไทย

    ปิ๊งมองว่าชีวิตคนเรามีค่า คือของขวัญที่พระเจ้าให้มา ต่อให้มันจะทุกข์ จะเจ็บขนาดไหน ปิ๊งก็ยังอยากจะใช้ชีวิตต่อไป มันคือรสชาติของชีวิต โชคดีมากๆ ที่ปิ๊งยังรักชีวิตตัวเอง เราจะล้มจนเละขนาดไหนเราก็ต้องกล้าที่จะลุกขึ้นมาเผชิญกับความผิดพลาดในอดีตของตัวเองให้ได้ กล้าที่จะเดินต่อ พิสูจน์ให้ได้ว่าเราก็เป็นคนๆ นึงที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ เป็นคนดีของสังคมได้เหมือนกัน”

 

Sponsored Ad

 

    ปิ๊ง ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนมาสมัครนางสาวไทย ได้เตรียมใจที่จะต้องเจอเรื่องนี้อีกครั้งอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอย่างไรตนก็ยังจะขอโทษกับเรื่องที่ผิดพลาด และรอโอกาสที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ยังจะรอวันที่ทุกคนให้โอกาส

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ