เด็กยอดกตัญญู "น้องบุ๋ม" พ่อแม่ไปมีชีวิตใหม่ ต้องทำงานหาเลี้ยงอีก 5 ชีวิตอย่างลำพัง

คอมเมนต์:

เด็กตัวแค่นี้เอง คิดได้แล้ว สู้ ๆ นะลูก

    สวัสดีครับวันนี้เรามีเรื่องราวดีดีมาฝาก บุ๋ม อาศัยอยู่กับปู่ย่ามาตั้งแต่เกิดเพราะพ่อแม่ไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด และพ่อแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ ปู่กับย่าต้องรับภาระเลี้ยงดูหลาน ๆ ทั้งหมดห้าคน จึงต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของหลานๆ 

    น้องบุ๋มได้เผยว่า เมื่อก่อนแม่จะส่งเงินมาให้นาน ๆ ครั้ง แต่ช่วงนี้ส่งมาให้ทุกเดือน ครั้งละ 1,000-2,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาขาข้อน้องชายที่เกิดเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์

 

Sponsored Ad

 

    บุ๋มช่วยปู่กับย่าดูแลน้องๆตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่สอง และเคยคิดเสียสละออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานและส่งเสียให้น้องได้เรียนหนังสือ

 

Sponsored Ad

 

    ทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนต้องไปรับจ้างเด็ดกระเจี๊ยบ โดนจะมีน้องสาวและย่าไปช่วยถึงจะได้ไปโรงเรียนและย่าก็ไปรับจ้างต่อ

    ส่วนปู่ต้องดูแลทวดอยู่ที่บ้านย่าคอยสอนตลอด ปู่กับย่าคือกำลังใจ และอยากทำให้ปู่กับย่าและน้องสบายๆ แต่เพราะได้กำลังใจจากปู่กับย่าและมีคุณครูหลายท่านที่คอยช่วยกันประคับประคอง

 

Sponsored Ad

 

    บุ๋มจึงเห็นหนทางสู้ต่อเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเวลาที่เหลือบุ๋มจะรับจ้างงานทุกอย่างจากคุณครูที่โรงเรียนเป็นทุนเสริมด้วยโดยจะเก็บทุนแบ่งไว้ใช้ในยามที่ปู่กับย่าขาดแคลน 

    เธอกับน้องๆ จะได้มีทุนไปโรงเรียนกว่าจะลุกขึ้นสู้บุ๋มก็รู้สึกท้อ บางครั้งไม่มีอะไรกินไปโรงเรียน บางครั้งอยากลาออกจากโรงเรียนไปหางานทำแบบจริงจัง เพื่อแบ่งเบาปู่กับย่า 

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่ทั้งสองท่านขอเอาไว้หลายครั้ง คุณครูที่โรงเรียนก็จะช่วยเหลือโดนการจ้างงานปลอกสายไฟ ในช่วงเสาร์อาทิตย์คุณครูมักชมว่าทำงานดี และรู้จักประหยัด เพราะบุ๋มห่วงและรักคนที่บ้านมากร่วมให้กำลังใจเเละเเชร์เรื่องราวของน้องบุ๋มเพื่อมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องคนเก่งกันนะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : รายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ