บริษัท Google มอบเงินหลักล้าน ให้แก่ "หนูน้อย 6 ขวบ" หลังช่วยออกแบบโลโก้เว็บไซต์ให้ใช้ !

คอมเมนต์:

Google มอบเงินหลักล้าน ให้แก่ "หนูน้อย 6 ขวบ" หลังช่วยออกแบบโลโก้ให้ใช้ !

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อย้อนไปสมัยเรียนอนุบาล คุณครูมักจะสอนให้เด็กๆ วาดรูป ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า ก้อนเมฆ ท้องฟ้า สัตว์โลกที่น่ารักทั้งหลาย

        ทุกคนต่างนำมาขีดเขียนในกระดาษแผ่นขาว ก่อนที่จะแต่งแต้มสีสันหลากหลายลงไปเพื่อเสริมสร้างจินตนาการในยุคนั้น…

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับหนูน้อยวัย 6 ขวบ ชาวรัฐ Virginia คนนี้ ที่มีพรสวรรค์ในการวาดรูปเข้าตาผู้ใหญ่ใจดี อย่าง Google ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้เธอกว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเป็นเงินไทยกว่า 960,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        Sarah Gomez-Lane นักเรียนชั้นอนุบาล ผู้ชนะการแข่งขัน Doodle for Google ด้วยภาพวาดไดโนเสาร์สุดน่ารัก ทำให้ผลงานของเธอถูกนำมาใช้ในหน้า Homepage ของเว็บไซต์ Google สหรัฐอเมริกา

        และกูเกิ้ลจะบริจาคให้โรงเรียนของเธอเพื่อใช้พัฒนาเทคโนโลยีการเรียนการสอนอีกราว 1,600,000 บาท อีกทั้งบริจากให้กับมูลนิธิที่ช่วยจัดหาน้ำสะอาดให้กับเด็กนักเรียนในประเทศบังคลาเทศอีกจำนวน 1,290,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

        และในปี 2019 เริ่มเปิดรับผลงานแล้ว โดยธีมคือ “เมื่อฉันโตขึ้น ฉันหวังว่า…” Google เปิดรับผลงานเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงนักเรียนกรด 12 ในสหรัฐฯ 

        ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา 30,000 ดอลลาร์ และโรงเรียนที่ผู้ชนะสังกัด จะได้แพ็กเกจเทคโนโลยีจาก Google มูลค่า 50,000 ดอลลาร์

 

Sponsored Ad

 

        “หลักการ ” นี้เป็นครั้งแรกเมื่อ Google ก่อตั้งขึ้นได้เพียงไม่กี่ปี จากนั้นเราได้ทบทวนอยู่เรื่อยๆ เพื่อดูว่าหลักการดังกล่าวยังคงเป็นจริงอยู่หรือไม่ ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น และคุณก็วางใจได้ว่าเราจะทำตามหลักการเหล่านี้

        ยึดผู้ใช้เป็นหลักแล้วสิ่งอื่นๆ จะตามมาเองตั้งแต่ต้น เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้กับผู้ใช้เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ใหม่ หรือการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของหน้าแรก 

 

Sponsored Ad

 

        ทำอะไรให้ดีจริงๆ แค่อย่างเดียวนั่นแหละดีที่สุดเราเน้นเรื่องการค้นหา ด้วยกลุ่มวิจัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่งซึ่งเน้นการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการค้นหาโดยเฉพาะ เราจึงทราบว่าเราทำสิ่งใดได้ดี และเราจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร

        เร็วย่อมดีกว่าช้าเราทราบว่าเวลามีค่า เมื่อคุณหาอะไรสักอย่างบนเว็บ ก็ย่อมอยากจะหาเจอในทันที ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จเพื่อคุณ เราอาจเป็นผู้เดียวในโลกที่สามารถพูดได้ว่าเป้าหมายของเราคือการให้ผู้ใช้ออกจากหน้าเว็บของเราโดยเร็วที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โต๊ะทำงานเพื่อค้นหาคำตอบโลกทุกวันนี้พัฒนาไปสู่ระบบเคลื่อนที่มากขึ้น ผู้คนต้องการเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ เรากำลังบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ และเสนอโซลูชันใหม่ๆ 

        คุณหาเงินได้โดยไม่ต้องทำสิ่งไม่ดีGoogle เป็นธุรกิจ เรามีรายได้จากการเสนอเทคโนโลยีการค้นหาให้แก่บริษัทต่างๆ และจากการขายโฆษณาที่ปรากฏบนไซต์ของเรา ตลอดจนไซต์อื่นๆ ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต

Sponsored Ad

        ความต้องการข้อมูลข้ามผ่านทุกเขตแดนบริษัทเราได้รับการก่อตั้งขึ้นในแคลิฟอร์เนีย แต่พันธกิจของเราคือการอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลทั่วโลกและในทุกภาษา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจึงมีสำนักงานในกว่า 60 ประเทศ

        คุณสามารถจริงจังได้โดยไม่ต้องใส่สูทผู้ก่อตั้งของเราสร้าง Google ขึ้นมาจากความคิดที่ว่าการทำงานควรจะท้าทาย และความท้าทายควรจะสนุก เราเชื่อว่าสิ่งดีๆ และสร้างสรรค์มักจะเกิดขึ้นในองค์กรที่มีวัฒนธรรมองค์กรที่ดี 

ผลงานของหนูน้อยที่ถูกนำไปใช้

หนูน้อย 6 ขวบ

ร่วมงานกับทีมงานของ Google

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก abcnews / cbsnews / mydaytondailynews / msn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ