เปิดชีวิต "อาปุ๊ มนตรี" ดาราวัยเก๋า กับเส้นทางชีวิตคู่ 40 กว่าปี ทั้งชีวิตมีแฟนแค่คนเดียวเพราะขี้อาย

คอมเมนต์:

อีกหนึ่งดาราน้ำดี แสดงเก่งมากๆ ชื่นชมในความสามารถทางการแสดงของคุณอามากค่ะ

    เรียกได้ว่าแฟนหนังแฟนละครทุกคน ต้องเคยได้เห็น "อาปุ๊ มนตรี เจนอักษร" ผ่านทางหน้าจอกันมาแล้วแน่นอน ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บSHOW ถึงเส้นทางก่อนเข้าวงการทั้งที่เป็นคนขี้อาย และความรักกับภรรยา 40 กว่าปี

    สมัยก่อนขี้อายมาก?

 

Sponsored Ad

 

    อาปุ๊ : เป็นคนที่ไม่เชื่อมั่นในตนเองเลยตั้งแต่เด็กๆ ให้ไปพูดหน้าห้องซ้อมมาอย่างดี พอถึงเวลาพูดไม่ได้ พอไปเรียนที่มหาวิทยาลัย อาจารย์ที่สอนด้านการแสดงบอกว่าขอให้มาเรียนวิชานี้กับครู มันจะได้หายจากอาการที่เรามีทั้งหมด พอเราเข้าไปในตัวละครลืมทุกอย่างแล้วเป็นละครตัวนั้น ทุกวันนี้ยังเป็นอยู่ อย่างงานเลี้ยงปิดกล้องถ้าเราต้องร้องเพลงจะไม่กล้าขึ้นไปร้อง

    เรื่องแรกที่เข้าวงการทั้งอ่านสปอต ทั้งพากย์เสียง?

 

Sponsored Ad

 

    อาปุ๊ : เรียนจบแล้วไปเล่นละครเวที แล้วมีคนอยากได้พระเอกหน้าตาซื่อบื้อหน่อย เราไปเล่นเรื่องนี้ ทีนี้เราจะตามติดผู้กำกับตลอด เค้าจะสอนเรายังไง เค้าจะบอกอะไร เราอยากได้ความรู้จากเค้า เค้าได้ยินเสียงเราการพูดของเรา เค้าก็โยนทุกอย่างให้เราหมดเลย

    แจ้งเกิดเป็นพระเอก แต่หนีไปอยู่ต่างประเทศ?

    อาปุ๊ : ด้วยตัวตนเป็นคนสมถะ ยังอายอยู่ยังไม่กล้าเข้าหน้าฝูงชน เรื่องแรกได้เสียงตอบรับที่ดีเพราะไปได้รางวัลที่ต่างประเทศ คนรู้จักเยอะมาก คนที่ไม่มั่นใจในตัวเองทุกคนมารุมเราอยู่คนเดียวเราทำอะไรไม่ถูกเลย ปากจะเริ่มสั่น เรารับความมีชื่อเสียงตอนแรกแทบไม่ได้ เลยไปเมืองนอก ต้องหนีไปอยู่ไกลมากที่เนเธอร์แลนด์ ขนาดไปที่นั่นยังมีคนทัก เรามีความรู้สึกว่าชีวิตเราต้องมาการเป็นที่รู้จัก ต้องรับสิ่งนี้ให้ได้ต้องไปพร้อมกัน เพราะเราชอบแสดงมาก สิ่งพวกนี้มันมาพร้อมกัน ทำใจจนได้ ตอนนี้ไปไหนมาไหนทักทายผู้คนได้

 

Sponsored Ad

 

    ทำงานมา 40 กว่าปี ไม่เคยสาย?

    อาปุ๊ : ไม่เคยสายแม้แต่ครั้งเดียว ในความขี้อายมีความเกรงใจอยู่ในนั้นด้วย เกรงใจทุกคนที่ทำงานร่วมกับเรา ถ้าเราไปสายเป็นภาระคนโน้นคนนี้เราทำไม่ได้เลย เราได้รับการสอนมาอย่างนั้นด้วย เล่นละครเวทีใครมาสายแม้แต่นาทีก็ไม่ได้

    ความขี้อายทำให้ทั้งชีวิตมีแฟนคนเดียว?

 

Sponsored Ad

 

    อาปุ๊ : ใช่ครับ เป็นเพื่อนกันมาตอนมหาวิทยาลัย ไม่ได้เก่งกาจจะไปจีบใคร เรียนด้วยกันก็ชอบเค้า เค้าน่ารักพูดคุยกันรู้เรื่องทุกเรื่อง พูดภาษาเดียวกันหมด เลยรวบรวมความกล้าครั้งเดียวในชีวิต โทรไปหาเค้าบอกเค้าว่าชอบนะ พอพูดออกมาได้ก็วางหูไป ตอนนั้นเค้าไม่ได้ตอบอะไร ไม่กล้าเจอหน้าเค้าเลย หนีตลอดเลย จนเค้าต้องมาคุยเองว่าตกลงยังไง ก็เขินๆ กันทั้งคู่ หลังจากนั้นก็คุยกัน เป็นแฟนกันโดยไม่รู้ตัว ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

    เข้าวงการมาได้ยังไง?

 

Sponsored Ad

 

    อาปุ๊ : เล่นละครเวที มีคนเห็นว่าเราเล่นหนังได้ เอาเราไปเล่นพระเอก ตอนนั้นคิดอยู่นานว่าจะเล่นดีมั้ย เพราะตอนนั้นเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยอยู่ด้วย ทางบ้านไม่รับเลยถ้าเราจะเป็นนักแสดง เพราะที่บ้านเป็นข้าราชการมาโดยตลอด คุณพ่อจะไม่สนับสนุน แต่คุณแม่ให้ลอง เราต้องจากการเป็นอาจารย์

    คนนึงถ่ายละครหนัก คนนึงบินหนัก เอาเวลาไหนมาเจอกัน?

    อาปุ๊ : ไม่มีงานก็มีครอบครัวคิดแค่นั้น แต่ไม่ค่อยชนกัน ไม่ใช่งายคือครอบครัว ก็ไม่มีอะไรอีกแล้วเราไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน

    เวลาไปถ่ายละครต่างประเทศ แฟนแพคกระเป๋าให้พร้อมใส่ถุงยางอนามัยไปด้วย?
    อาปุ๊ : เค้าบอกว่าเผื่อนะ กลับมามันก็อยู่เท่าเดิม เราก็ไม่ได้ถามแต่ก็มองหน้ากัน คงเผื่อหน้ามืดเราก็ไม่รู้

 

Sponsored Ad

 

    อยู่กันมากี่ปี?

    อาปุ๊ : 40 กว่าปี ทะเลาะยากมาก เพราะเราไม่ชอบทะเลาะกับใคร มันเสียเวลาชีวิต ยิ่งเป็นคนในครอบครัวยิ่งไม่อยาก ถ้ารู้ว่าจะทะเลาะง้อเลย ง่ายที่สุดเลย ง้อง่ายไม่เห็นจะยากเลย ขอโทษนะ

    มีผู้หญิงอีก 2 คนที่รักมาก?

    อาปุ๊ : หลานครับ เป็นคุณปู่ คือที่สุดแล้ว อยากได้ลูกสาวมาตั้งนานแล้วไม่ได้ ปู่ติดหลาน เรารักเค้าแต่ถ้าพ่อกับแม่เค้าไม่อนุญาติให้ทำแบบนี้ เราก็ต้องตามพ่อกับแม่เค้า

    รักหลานมากกว่าลูก?

Sponsored Ad

    อาปุ๊ : เมื่อก่อนก็ไม่เข้าใจ พอถึงรุ่นเรามันก็คล้ายๆอย่างนั้น ลูกไม่ต้องห่วงแล้ว

    เป็นปู่ใจดี?
    อาปุ๊ : ใจดี มันมีความสุขไปหมดเวลาอยู่กับเค้า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ