วิจารณ์เสียงแตก ร้านบุฟเฟ่ต์ แจ้งปรับค่าบริการใหม่ มาคนเดียวคิดแพงกว่า 100

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตถกสนั่น เสียงแตก เข้าร้านบุฟเฟ่ต์ เจอปรับกฎใหม่ มาคนเดียวคิดแพงกว่า 100

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถกเถียงกันในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้ หลังได้ไปกินบุฟเฟ่ต์ที่ร้านแห่งหนึ่งแล้วเจอป้ายแจ้งปรับค่าบริการใหม่ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเสียงแตกกันเลยทีเดียว

    โดยผู้โพสต์ตั้งกระทู้ว่า "มาคนเดียวแล้วต้องจ่ายแพงขึ้น เป็นคุณจะเข้าไปใช้บริการไหม หรือว่าหาร้านที่ไม่คิดเพิ่ม? ตอนนี้เห็นหลายๆ ร้านเริ่มไม่ค่อยอยากจะรับคนมาทานบุฟเฟ่ต์คนเดียวสักเท่าไหร่" 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งป้ายแจ้งปรับราคาระบุว่า หากลูกค้ามากินเพียงคนเดียวจะถูกชาร์จราคาเพิ่ม 100 บาท ตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่มากิน 2 คนขึ้น จะถูกคิดในราคาหัวละ 588 + 30 (เครื่องดื่มรีฟิล) แต่หากมากินคนเดียว จะถูกคิดในราคาหัวละ 688 + 30 (เครื่องดื่มรีฟิล)

    ทั้งนี้ หลังจากกระทู้ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็น 2 มุมมอง มุมหนึ่งมองว่า ถ้าเจอร้านแบบนี้จะไม่เข้าไปกิน จะเปลี่ยนไปกินร้านอื่นแทน แม้จะเข้าใจร้านในเรื่องของต้นทุน แต่มองว่าสิ่งที่ร้านได้รับก็ไม่ได้ต่างจากลูกค้าที่มากันหลายคน บางทีลูกค้าที่มาคนเดียวกินเสร็จเร็วกว่าด้วยซ้ำ แล้วทำไมถึงจะต้องจ่ายมากกว่า เพราะการมากินคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องผิด

 

Sponsored Ad

 

    อีกมุมมอกว่า เข้าใจและเห็นด้วยกับร้าน เพราะการมากินคนเดียวกับ 2 คน การสั่งอาหารก็ต่างกันแล้ว ซึ่งการมากินคนเดียวเสียโอกาสทางการค้า ถ้า 1 โต๊ะรับลูกค้า 1 คน ก็เสียโอกาสโต๊ะที่มีลูกค้า 2 คนไป และเช่นหากมีลูกค้ามากินคนเดียวต่อโต๊ะ เจอแบบนี้สัก  10 คน เท่ากับว่าต้องเสียโต๊ะ และต้องมาล้างเตา 10 เตา ได้กำไรไม่กี่บาท แถมโต๊ะเต็ม ไม่สามารถรับคนที่จะมา 3 - 4 คน ต่อโต๊ะได้อีก 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมมองว่าทางร้านก็ทำดีและถูกต้องแล้วที่มีการติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าก่อน ไม่ใช่ให้ลูกค้ามารู้ภายหลังเอาตอนคิดเงินหลังจากที่กินเสร็จแล้ว

ที่มา : pantip

บทความที่คุณอาจสนใจ