หนุ่มใช้บริการร้านกาแฟ แต่โดนเรียกเก็บ ค่าชาร์จแบต 5 นาที 300 บาท ข้องใจร้านใจแคบไปหรือเปล่า?

คอมเมนต์:

ดราม่าหนุ่มรีวิวร้านกาแฟ โดนเรียกเก็บ ค่าชาร์จแบต 5 นาที 300 บาท แบบนี้มันใจแคบไปไหม?

    กลายเป็นดราม่าขึ้นมาทันที หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมารีวิวร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ขอชาร์จแบต 5 นาที แต่กลับโดนคิดค่าชาร์จแบต 5 นาที 300 บาท ทั้งที่อุดหนุนกาแฟ+ขนม ไปแล้วราคา 200 บาท สุดข้องใจร้านใจแคบไปหรือเปล่า?

    โดยหนุ่มคนนี้เล่าว่า ตนเองได้ไปใช้บริการร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในย่านพุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งตนก็ได้ซื้อทั้งน้ำและขนมเป็นจำนวนเงิน 200 บาท ซึ่งปกติพกแบตสำรองตลอด แต่วันนี้ลืม พอแบตโทรศัพท์เหลือ 1%

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่กลัวว่าเวลาฉุกเฉินจะติดต่อใครไม่ได้ จึงไปขอเจ้าของร้านว่าขอชาร์จแบตสัก 5 นาทีได้ไหม แต่ได้กลับได้รับคำตอบสุดอึ้งกลับมาว่า "คิดค่าชาร์จแบต 300 บาท" ก่อนจะบอกต่อว่า "ปกติพี่ไม่อนุญาตให้ลูกค้าชาร์จแบตในร้านค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    พอได้รับคำตอบกลับมาแบบนี้ ทำเอาหนุ่มเจ้าของเรื่องรู้สึกแย่กับทางร้านมาก พร้อมทั้งโพสต์บิล เพื่อยืนยันว่าตนซื้อกินของที่ร้านไป 200 บาท พร้อมกับทิ้งท้ายบอกว่า เมนูร้านของคุณราคาแพงเท่ากับเท่าร้านกาแฟเจ้าใหญ่ ๆ ในตลาดเลย แต่การให้บริการและความเห็นอกเห็นใจเท่ากับศูนย์ ไม่ให้ชาร์จแบตในร้านก็เข้าใจ แต่การขอความเห็นใจขอชาร์จ 5 นาที คิด 300 บาท แบบนี้มันเกินไปหรือเปล่า

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทั้งเพื่อนของเจ้าของโพสต์ รวมทั้งชาวเน็ตอีกจำนวนมากก็ได้มาโพสต์แสดงความเห็นกันมากมาย โดยไปในทิศทางเดียวกันว่าร้านใจร้ายเกินไป บางคนก็บอกว่า ราคานี้ไปนั่งร้านกาแฟดัง ๆ ยังจะดีกว่า 

ที่มา : Facebook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ