"แม่เลี้ยงเดี่ยว" โพสต์ขายนมโรงเรียน เจอทัวร์ลง อ้างซื้อมาขายไปหาเงินเลี้ยงลูก ไม่คิดว่าจะผิดกฎหมาย

คอมเมนต์:

แม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกคนเดียว วอนชาวเน็ตอย่าดราม่าปมโพสต์ขายนมโรงเรียน สั่งซื้อจากเพจไม่ใช่รับแจกฟรี!

    เรื่องราวดราม่าในวันนี้ เกิดขึ้นหลัง แม่เลี้ยงเดี่ยวรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ขายนมโรงเรียน แต่กลับโดนทัวร์ลง พร้อมกับข้อความตำหนิเธออย่างรุนแรง

    เมื่อวานนี้ โลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ก หญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ขายนมโรงเรียน ซึ่งชาวเน็ตก็เข้าไปบอกว่า ความจริงแล้วนมโรงเรียนห้ามซื้อขาย ซึ่งการกระทำของเธอนั้นอาจผิดกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอได้ระบุว่า ตนนั้นได้ซื้อนมเหล่านี้มาโรงงาน เพราะต้องการให้ลูกได้ดื่ม แต่ลูก ๆ ก็ได้นมมาเพิ่มก็เลยขอขายลังที่ซื้อมา ซึ่งพอโพสต์ขายไปกลับโดนชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย พร้อมกับหาว่าเธอนั้นยกยอกและขโมยนมโรงเรียนมาขาย

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้ง หลังโดนทัวร์ลง โดยบอกว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่มีคนเข้ามาต่อว่าในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าบางคนจะลบคอมเมนต์ทิ้งแล้ว แต่ก็ยังจำได้ขึ้นใจ พร้อมกับบอกอีกว่า “ก่อนจะตัดสินคนอื่น อยากให้เอาสมองไตร่ตรองดูก่อนว่าเขาโกงจริงไหม...”

    เธอยังโพสต์ต่ออีกว่า “บางคนไม่รู้เรื่องราวอะไรก็คอมเมนต์ด่าเลย ใครที่รู้จักเรา บางคนเราแจกฟรีด้วยซ้ำ เพราะนมที่ได้ฟรี แต่ที่ขายคือ เราซื้อมา อย่าให้สมองคุณไม่พัฒนา เรามีการศึกษาพอ อันได้ถูกอันไหนผิด คงไม่ไปลักของโรงเรียนมาขายค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ เดลินิวส์ ก็ได้รายงาน น.ส.ธุวดารา อายุ 31 ปี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวชาว จ.เพชรบูรณ์ ได้ออกมาโพสต์ขายนั้นตนซื้อมาหลายครั้งแล้วจากเพจที่ขายนมโรงเรียน ที่ผ่านมาลูกไม่ดื่มนมชนิดอื่นเลยนอกจากนมโรงเรียน จึงสั่งมาไว้ให้ลูกดื่มก็เท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาก็ไม่เคยโพสต์ขาย แต่วันนี้ลูกได้รับทุนจากโรงเรียน และได้นมโรงเรียนเพิ่มอีก เพราะเกรงว่าลูกจะดื่มไม่ทัน จึงตัดสินใจโพสต์ขายไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และมีคนมาต่อว่า ตนทุจริตเพราะตนเป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง

    ล่าสุด มีความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวจาก นางมณีรัฏ เทียมครู รองศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์รักษาราชการในตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า นมโรงเรียนเป็นนมที่แจกให้นักเรียนสำหรับดื่มกิน ไม่ควรที่จะนำไปขาย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถ้าหากเกินความจำเป็น ควรที่จะเอาไปให้หรือแจกเด็กๆ รายอื่น ที่ไม่ได้รับโอกาสหรือจากที่เคยดื่มวันละ 1 กล่อง ก็สามารถดื่มเป็นวันละ 2 กล่องก็ได้ แต่สำหรับเพจต่างๆ ที่โพสต์ขายนั้นตนก็ไม่ทราบว่าได้นมโรงเรียนมาได้อย่างไร แต่ทั้งนี้จะได้ปรึกษาฝ่ายกฎหมายว่านมโรงเรียนที่แจกจ่ายนี้ สามารถนำไปขายต่อได้อีกหรือไม่

ที่มา : เดลินิวส์, Amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ