พาย้อนรอย คุณแม่ที่อายุน้อยมาก เพราะเธอตั้งท้องลูกชายตอนอายุเพียง 5 ขวบ

คอมเมนต์:

#lina medina เด็กหญิงที่มีประจำเดือนตั้งแต่อายุ 8 เดือน คุณหมอบอกนี่คือผู้หญิงคนแรกของโลก

    วันนี้แอดจะพาไปย้อนอดีตฟังเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ในครั้งเมื่อปี 1939 ที่ประเทศเปรู ณ ตอนนั้นได้เกิดข่าวที่คนทั่วโลกพากันกล่าวขวัญถึง เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อโรงพยาบาลในลิมาเมืองหลวงของประเทศได้พบว่าเด็กผู้หญิงที่เข้ามาตรวจร่างกายรายหนึ่งกำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน ทั้งๆ ที่ในขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 5 ปี 7 เดือน กับอีก 21 วันเท่านั้นเอง

     ในเวลาต่อมาเด็กผู้หญิงคนนี้ถูกเปิดเผยว่าชื่อ “ลีนา เมดินา” (Lina Medina) บุตรสาวของคุณ ติบูเรโล เมดินา และ วิคตอเรีย โลเซีย ชาวเมืองทิคราโป โดยในตอนแรกที่พาเด็กผู้หญิงไปตรวจร่างกายเพียงเพราะว่าเห็นเธอมีท้องที่โตจนผิดปกติ กลัวว่าอาจเป็นโรคร้าย แต่พอตรวจร่างกายเสร็จ คุณหมอก็พบว่า ที่ลีนาท้องโตนั้น เป็นเพราะเธอกำลังตั้งครรภ์นั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากทราบดังนั้นแล้ว เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนนี้ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงของสังคมและคนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพราะไม่เพียงแต่เธอจะเป็นคุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาเท่านั้น แต่เรื่องราวของเธอยังคงเต็มไปด้วยปริศนาทั้งเรื่องที่ว่าทำไมเด็กผู้หญิงอายุแค่นี้จู่ๆ ถึงได้ท้องขึ้นมาได้ และที่สำคัญใครกันแน่ที่เป็นบิดาของเด็กในท้องของเธอ

 

Sponsored Ad

 

     คำถามแรกนั้น เป็นอะไรที่ตอบได้ไม่ยากนัก นั่นคือลีนา เป็นหนึ่งในเด็กจำนวนมากที่มีอาการ “โตเป็นหนุ่มสาวก่อนวัย” (Precocious Puberty) อาการซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัด โดยในกรณีของลีนา เธอเคยถูกรายงานไว้ในวารสารการแพทย์ว่ามีประจำเดือนตั้งแต่อายุแค่ 8 เดือน และแม้รายงานนี้จะมีการถกเถียงเรื่องความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง ทุกคนก็เห็นตรงกันว่าร่างกายของเธอนั้น “โตเป็นสาว” ตั้งแต่อายุ 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเร็วมากๆ อยู่ดี

     ส่วนคำถามข้อที่สอง ใครคือพ่อของเด็กในท้อง เพราะการที่ลีนาจะตั้งท้องมีลูกได้เช่นนี้ต้องมีผู้ชายสักคนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเรากลับไม่สามารถบอกได้เลยว่าใครเป็นพ่อของเด็กในเวลานั้น เนื่องจากลีนาปิดปากเงียบสนิท ไม่เคยบอกแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ ว่าพ่อของเด็กคือใคร หรือเธอเคยถูกล่วงละเมิดหรือไม่ แถมว่ากันตามตรงตัวเด็กเองยังอาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าใครเป็นพ่อเด็ก

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าเมื่อไม่มีใครทราบว่าใครคือพ่อของเด็ก คนที่ถูกสงสัยมากที่สุดก็คือ ติบูเรโล ผู้เป็นบิดาของเด็กผู้หญิงคนนี้ อย่างไรก็ตามต่อให้เขาจะถูกควบคุมตัวทันทีและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องของเขาอย่างละเอียด สุดท้ายแล้วตำรวจก็ไม่พบทั้งพยานหรือหลักฐานว่าคุณพ่อรายนี้เป็นคนลงมือล่วงละเมิดลูกสาวของตัวเอง และเจ้าตัวก็ปฏิเสธอย่างเด็ดขาดเลยด้วยว่าเขานั้น ไม่มีวันทำเรื่องบัดสีบัดเถลิงกับลูกของตัวเองแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ ลีนา เมดินา คลอดบุตรชาย ครอบครัวของเธอก็หายหน้าหายตาไปจากสังคม และพวกเขาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกกรณี ถึงขนาดที่ต่อให้สำนักข่าวใหญ่ๆ ยื่นข้อเสนอที่จะช่วยให้เด็กสาวและครอบครัวย้ายไปอาศัยในสหรัฐฯ พวกเขาก็ยังคงปฏิเสธที่จะออกมาพูดอะไรอยู่ดี หลายปีต่อจากนี้โลกจะเข้าสู่สงครามครั้งใหญ่ ส่งผลให้ครอบครัวนี้ก็หายไปจากสังคมโดยที่ไม่มีใครพบพวกเขาอีกเลย

     แต่ทว่าภายหลังจากนั้นหลายปี ก็มีคนค้นพบข้อมูลว่า เด็กหนุ่มที่ลีนาคลอดออกมาในนั้นถูกตั้งชื่อว่า “เจอราโด”  โดยเขาถูกเลี้ยงมาโดยที่คิดว่าคิดว่าลีนาเป็นพี่สาวมาตลอด จนกระทั่งรู้ความจริงในตอนอายุ 10 ขวบ แต่พวกเขาก็ใช้ชีวิตแบบไม่มีปัญหาอะไร ชายคนดังกล่าวมีชีวิตจนถึงวัย 40 ปี (เขาเสียชีวิตในปี 1979) ส่วนตัวลีนาเองนั้น มีข่าวออกมาในช่วงปี 2018 ว่าได้แต่งงานกับหนุ่มคนหนึ่งในช่วงยุค 70 และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน ก่อนที่เรื่องของเธอจะเงียบหายไปอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

     และหากว่าเธอยังคงมีชีวิต เธอจะมีอายุได้ราวๆ 87 ปีในปี 2021 โดยน่าจะยังคงใช้ชีวิตเงียบๆ อยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองลิมาจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่างแม้ในปัจจุบัน

(ลีนา เมดินา ในปี 2018)

    กลายเป็นอีกเรื่องราวประหลาดที่ไม่มีใครทราบว่า พ่อของเด็กชายที่ชื่อ เจอราโด นั้นคือใครกันแน่ ดังนั้นเรื่องราวที่ลีนาตั้งครรภ์ก็กลายเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้ด้วย

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: historyofyesterday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ