เปิดใจพ่อค้าใจดี จับได้ลูกจ้าง "จิ๊กเงินใส่กระเป๋า" ทุกวันมา 3 ปี ไม่เอาโทษ แถมยังให้เงินอีก 200!

คอมเมนต์:

นี่แหละเห็นมาเยอะ...ลูกจ้างรวยเอารวยเอา เจ้าของมีแต่เจ๊งกับเจ๊งเพราะแบบนี้เอง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นข่าวที่ทำเอาชาวเน็ตเศร้าใจไม่น้อย เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ได้เผยแพร่เรื่องราวของ นายสุภชัย ปราโมทย์เกษมสุข อายุ 39 ปี เจ้าของร้านโจ๊กจะรวมใจ ได้เล่าความหลัง เมื่อรับลูกจ้างงูพิษเข้ามา เพราะความสงสาร ก่อนที่จะเข้ามาจิ๊กเงินใส่กระเป๋าตัวเอง ไปวันละเล็กละน้อย ทำเอาร้านขาดทุนยับ จนเจ้าของเกือบเลิกกับแฟนมาแล้ว 

    ทั้งนี้เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ ร้านขายโจ๊กจะรวมใจ ซึ่งทางร้านได้ขายโจ๊กและข้าวต้ม ตั้งอยู่บริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้วันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนขโมยเงินในร้าน เมื่อเดินทางมาถึงพบนายสุภชัย พร้อมพนักงานในร้านยืนคุมตัว นายเปี๊ยก ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง อายุประมาณ 60-65 ปี และเป็นคน พิ ก าร เป็นใบ้พูดไม่ได้ ตรวจค้นภายในกระเป๋ากางเกงขาสั้นที่สวมใส่อยู่ พบเงินรวม 5,500 บาท และสมุดบัญชีเงินฝาก

 

Sponsored Ad

 

    นายสุภชัย เล่าว่า "ตนเปิดร้านขายโจ๊กรอบดึกมานานกว่า 10 ปี โดยขายเวลา 18.00-04.00 น. ทุกวัน เมื่อช่วงกลางปี 56 ได้รับนายเปี๊ยก เข้ามาทำงาน เพราะสงสารเห็นไม่มีงานทำ ชอบเดินเตร่ขอข้าวตนกิน โดยให้เงินเดือน ๆ ละ 1,500 บาท ให้คอยทำความสะอาดร้านเล็กๆ น้อยๆ หั่นหมู หั่นผัก ปั่นจักรยานไปซื้อผักที่ตลาดใกล้ร้าน"

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาตนเห็นว่า นายเปี๊ยก ขยันขันแข็ง จึงเพิ่มเงินส่วนต่างจากเงินเดือนให้อีกวันละ 200 บาท พร้อมดูแลสารทุกข์สุขดิบมาโดยตลอดอย่างไม่ขาดสาย กระทั่งช่วง 3 ปีหลัง ร้านขายของขาดทุนมาโดยตลอด ทั้งที่ซื้อสินค้ามาจำหน่ายราคาเท่าเดิม ทะเลาะกับแฟนจนเกือบเลิกกัน กระทั่งเมื่อคืนช่วง 02.30 น. เป็นช่วงที่ไม่มีลูกค้าในร้าน และพนักงานทั้งหมดกำลังช่วยกันล้างชามอยู่หลังร้าน ตนได้ยินเสียงลิ้นชักที่ใส่เงินกระแทกกับขอบโต๊ะเสียงดัง จึงเดินออกมาดู แต่ไม่เจอคน ทว่าพบ นายเปี๊ยก กำลังนำขยะที่อยู่ในร้านเทใส่ถังขยะ จึงสงสัยลองเดินมาตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดดู

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เจ้าของร้านอย่าง นายสุภชัย กล่าวต่อว่า ตนเห็นนายเปี๊ยก เปิดลิ้นชักหยิบเงินไปจำนวนหนึ่ง ที่น่าอึ้งหนักกว่าคือ ตนลองย้อนวงจรปิดกลับไปดูอีก 1 เดือน ก็พบ นายเปี๊ยก หยิบเงินในลิ้นชักไปทุกวัน เป็นเงินมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายเปี๊ยก รับสารภาพด้วยภาษามือผ่านล่าม ตนได้หยิบเงินในลิ้นชักไปตลอดทุกวันตลอด 3 ปี ด้านนายสุภชัย กลับใจดี ไม่เอาความดำเนินคดี แถมให้เงินนายเปี๊ยกอีก 200 เป็นค่าเดินทาง พร้อมให้หยุดทำงานและไม่ต้องมาที่ร้านนี้อีกเลยตลอดชีวิต!

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ