อัปเดตครูเยี่ยมบ้าน เด็ก ป.1 อยู่กัน 6 ชีวิตในบ้านไม้เก่าๆ ไม่มีไฟฟ้า-ห้องน้ำ ล่าสุดหน่วยงานเร่งช่วยเหลือแล้ว

คอมเมนต์:

แม่ป่วย พ่อทิ้ง มีเพียงตาที่หารายได้ได้วันละ 50 บาท เลี้ยงทั้งครอบครัว 6 ชีวิต

    ประชาชนในหลายพื้นที่ของประเทศไทยยังขาดแคลน การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึงอีกมาก อย่างเช่นครอบครัวของเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 คนหนึ่งของโรงเรียนวัดศิริสุขาราม ที่ใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากในบ้านเก่า ๆ ที่มีเพียงไม้ที่ผุพังกั้นอยู่เท่านั้น 

    เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนวัดศิริสุขารามได้บอกเล่าเรื่องราวของ ด.ช.ปรมินทร์ กลมกล่อม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดศิริสุขาราม หลังจากคุณครูได้เดินทางไปเยี่ยมถึงบ้าน ก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพิ่งรู้ว่าครอบครัวเด็กนักเรียนใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก สภาพบ้านทรุดโทรม มีเพียงไม้เก่า ๆ ที่ผุพังพอกันแดดกันฝนชั่วคราว ไม่มีน้ำประปาที่สะอาด ระบบไฟฟ้าไม่ปลอดภัย ไม่มีแม้แต่ห้องน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    โดยของ น้องปรมินทร์ อาศัยอยู่แม่ที่ป่วยและพี่ ๆ อีก 3 คน นอกจากนี้ยังมีคุณตาอีกหนึ่งคน รวมทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกว่า 6 ชีวิต ส่วนบิดาได้ทิ้งพวกเขาไปมากกว่า 3 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

รายได้หลักของครอบครัวมาจากคุณตา ที่มีรายได้จากการรับจ้างเลี้ยงเป็ด เพียงวันละ 50 บาทเท่านั้น

    ทั้งนี้ผู้อำนวยการ คุณครูประจำชั้น ก็ได้ให้การการช่วยเหลือน้อง ๆ และครอบครัวมาตลอด แต่ก็ยังขาดเหลืออีกหลาย ๆ อย่าง

 

Sponsored Ad

 

     จึงอยากขอความช่วยเหลือจากพลังโซเชียล เผื่อว่าจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือเรื่องน้ำประปาและไฟ รวมถึงซ่อมแซมบ้านของเด็กๆ ให้ปลอดภัยด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยพลังโซเชียล  ล่าสุดทางโรงเรียนวัดศิริสุขาราม ได้ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า "ขอบพระคุณผู้ใจบุญที่ช่วยส่งของขนมนมเนยมาให้เด็กๆ และครอบครัว

   และตอนนี้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ปลัดอำเภอบางไทรและคณะ คุณหมอไพศาล พูลศิลป์ ผอ.รพ.สต.ช่างเหล็ก ตัวแทนผู้นำชุมชนทุกคน ได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือเด็กชายปรมินทร์และครอบครัวแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยในส่วนของการรักษาคุณแม่ คุณหมอไพศาลจะเป็นผู้ดูแล มีการวางแผนเพื่อปรับและซ่อมแซมบ้านให้ถูกสุขลักษณะ เรื่องน้ำประปาและไฟฟ้าต่างก็ได้รับการอำนวยความสะดวกจากชุมชนจนใช้การได้ และขอขอบคุณผู้ใจบุญที่ได้ส่งของมาให้น้องด้วย สามารถส่งของจำเป็นทั้งอุปโภคและบริโภคมาให้ ด.ช.ปรมินทร์ กลมกล่อม ได้ที่ที่อยู่ในโพสต์ด้านล่าง

โพสต์จาก โรงเรียนวัดศิริสุขาราม

ที่มา : โรงเรียนวัดศิริสุขาราม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ