"ขับรถเกียร์ออโต้" ควรใช้เท้าข้างเดียว หรือสองข้าง ชาวเน็ตเผยใช้ 2 เท้ามานานแล้ว ไม่เห็นเป็นอะไร

คอมเมนต์:

มีใครขับรถแบบนี้บ้าง สรุปใช้กี่เท้ากันแน่?

    ต้องบอกว่าเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์เสมอมา สำหรับการขับรถเกียร์อัตโนมัติ ที่ถูกต้องและปลอดภัย ควรใช้ "เท้าขวา" หรือ "เท้าซ้าย" ในการเหยียบเบรกกันแน่?

  กรณีเป็นรถยนต์เกียร์ธรรมดามักไม่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่แล้ว เนื่องจากผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้เท้าซ้ายในการควบคุมแป้นคลัทช์ เท้าขวาจึงถูกใช้สลับกันไปมาระหว่างแป้นคันเร่งและเบรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สำหรับเกียร์ออโต้ที่มีเพียง 2 แป้น คือ แป้นคันเร่งและแป้นเบรกนั้น มีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้เท้าทั้งสองข้างในการควบคุมรถ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้สูงเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุด เพจผู้บริโภค ได้นำประเด็นเรื่องการขับรถ ซึ่งโพสต์ภาพเพื่อนของลูกเพจใช้ 2 เท้าในการขับรถ แทนการใช้เท้าขวาข้างเดียว ในการเหยียบเบรกและคันเร่งสลับกัน 

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งเพจ ผู้บริโภค ได้โพสต์ข้อความที่ลูกเพจส่งมาถามว่า ขับรถใช้ 2 เท้านี่เป็นเรื่องแปลกไหม พร้อมกับภาพของการขับรถเกียร์ออร์โต้ โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบที่เบรกและคันเร่ง โดยถามชาวเน็ตว่า มีใครขับรถแบบนี้บ้าง?

    แอดมินเพจผู้บริโภค ได้เขียนแคปชันว่า "เฮ้ยยยย จริงๆมันก็ได้แหละม้างงง แล้วแต่ความถนัด #ผู้บริโภค มีใครขับรถแบบนี้บ้างไหมเนี่ย ??? (ส่วนตัวพี่งัวแล้วไม่ถนัดเลยหน่ะซิ 555+)”

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวเน็ตถกเถียงกันสนั่นเสียงแตกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งระบุว่า การขับรถเกียร์ออร์โต้ 2 เท้าแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะแยกประสาทได้ยาก ซึ่งเมื่อเวลาตกใจทำให้มีโอกาสที่ผู้ขับขี่จะเหยียบแป้นคันเร่งและแป้นเบรกไปพร้อมๆ กัน ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายต่อตัวคนขับได้ แต่ก็มีอีกฝั่งหนึ่งได้ออกมาแย้งว่า หากฝึกใช้ 2 เท้าจนชำนาญ ก็น่าจะไม่มีปัญหาเพราะนักแข่งรถในสนาม ก็ขับรถด้วย 2 เท้ากัน

ความเห็นของชาวเน็ต

.

.

.

.

.

.

ที่มา : ผู้บริโภค

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ