"เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" เจอสองผัวเมีย บอกตกงาน ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เดินตากฝนกลับบ้านเกิดที่อีสาน

คอมเมนต์:

น้ำตาจะไหล... ทั้งตัวมี 5 ร้อยก็ให้ 5 ร้อย ซึ้งใจมากเลยค่ะ

    สำหรับ อดีตมือกลองวงสไมล์บัฟฟาโล่ อย่าง "เชษฐ์ วรเชษฐ์ เอมเปีย" หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ"เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่มักช่วยเหลือสังคมและคนที่ตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ 

    และล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ได้เข้าไปช่วยเหลือคู่รักสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่ไม่มีเงินประทังชีวิตเนื่องจากต้องตกงาน จากวิกฤตในปัจจุบัน โดยทั้งสองพากันเดินกลับบ้านที่อีสาน แม้ว่าฝนจะตกอยู่ก็ตาม...

 

Sponsored Ad

 

    โดยหนุ่มเชษฐ์ ได้ระบุข้อความว่า.. ตนเองนั้นขับรถบังเอิญผ่านมาเจอกับคู่รักคู่นี้ ที่เดินเคียงข้างท่ามกลางพายุฝนที่กำลังโหมกระหน่ำ จึงรีบจอดรถลงไปพูดคุยด้วย จึงรู้ว่าทั้งสองกำลังลำบาก จากที่เคยทำงาน ก็กลายเป็นคนตกงาน แถมไม่ได้เงินอีก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองคนเลยตัดสินใจเดินทางจากภาคตะวันออกกลับบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ ขณะที่พูดคุยก็สังเกตเห็นว่าทั้งสองคนนั้นหนาวจนตัวสั่น ก็เลยรีบมอบเงินให้ไป 500 บาท ที่เหลืออยู่ใบสุดท้าย ทำให้ทั้งสองคนรีบคุกเข่าลงไปไหว้

    หนุ่มเชษฐ์ ยังบอกอีกว่า “โรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วันนี้ปะทะพายุฝน ถนนน้ำท่วมบางเส้น หรือจะเจอแดดฝนลมหนาว เราไม่เคยเบื่อในการทำความดี ไม่เคยเบื่อตัวเรา ในการแบ่งปันทุกๆวันตามกำลัง และจะอยู่เคียงข้างผู้ตกทุกข์ได้ยากทุกคน รวมถึงสัตว์ต่างๆ.. ขอให้ทุกคนสู้ๆ”

 

Sponsored Ad

 

จากโพสต์ต้นฉบับ

    ด้านชาวเน็ตและแฟนคลับของหนุ่มเชษฐ์ ต่างเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังสองสามีภรรยา พร้อมกับขอให้ทั้งสองคน ไปเจอคนใจดีช่วยเหลือต่อไประหว่างทางกลับบ้าน และถึงบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมกับอนุโมทนาบุญในสิ่งที่หนุ่มเชษฐ์ได้ทำ

.

ที่มา : วรเชษฐ์ เอมเปีย

บทความที่คุณอาจสนใจ