เปิดชีวิต "น้องพลอย บัณฑิตา" จากดาราเด็กช่อง3 สู่นักกีฬาฟันดาบทีมชาติ คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019

คอมเมนต์:

น้องเป็นตัวอย่างที่ดีมากครับ ตอนเด็กมีงานแสดงแต่ก็ไม่ทิ้งการเรียน ตอนนี้เป็นนักกีฬาก็ยอดเยี่ยม ขอแสดงความยินดีกับน้องและครอบครัวด้วยครับ

    น้องพลอย บัณฑิตา ศรีนวลนัด ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีดีกรีเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย และเพิ่งคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019

    การแข่งขันฟันดาบซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยทัพนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ จากการแข่งขันฟันดาบ ในประเภททีมเซเบอร์หญิง ประกอบด้วย พรสวรรค์ เงินรุ่งเรืองโรจน์, ต้นป่าน โพธิ์แก้ว, ต้นข้าว โพธ์แก้ว และ บัณฑิตา ศรีนวลนัด ซึ่งเป็นอดีตนักแสดงรุ่นเยาว์ โดยทีมไทยเอาชนะเวียดนามไปได้ด้วยสกอร์ 45-40

 

Sponsored Ad

 

    อ่านเพิ่มเติม : จำกันได้มั้ย? "น้องพลอย" อดีตดาราเด็ก ล่าสุดเป็นสาวแล้ว พร้อมดีกรี "นักกีฬาทีมชาติไทย"

    ซึ่งหากยังจำกันได้ 'น้องพลอย' บัณฑิตา ศรีนวลนัด ถือเป็นชื่อดาราเด็กที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งจากผลงานทางช่อง 3

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้รับงานแสดงในเรื่อง เรือนไม้สีเบจ , ตกกระไดหัวใจพลอยโจน , แต่ปางก่อน, แฝดพี่ฝาดน้อง ฯลฯ ต่อมา 'น้องพลอย' ได้รับบทนำครั้งแรกในละครโทรทัศน์ "ผีเสื้อและดอกไม้" ร่วมกับ เก้า จิรายุ

    สำหรับ น้องพลอย บัณฑิตา ศรีนวลนัด ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีดีกรีเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะมีชื่อติดทีมไปลุยศึกซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมกับคว้าเหรียญทอง ฟันดาบประเภทเซเบอร์หญิงมาฝากพี่น้องชาวไทยได้สำเร็จ

Sponsored Ad

.

.

.

ปัจจุบันเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไปแล้ว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก LineToday

บทความที่คุณอาจสนใจ