ปิดตำนาน "ทาร์ซานตัวจริง" อยู่บ้านต้นไม้ เติบโตใช้ชีวิตในป่า 41 ปี ก่อนออกมาสู่โลกภายนอกแค่ 8 ปี

คอมเมนต์:

ปิดตำนาน "ทาร์ซานตัวจริง" ใช้ชีวิตในป่า 41 ปี ก่อนออกมาสู่โลกภายนอกแค่ 8 ปี

    ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกข่าวที่โด่งดังในโลกออนไลน์เลยทีเดียว จากการเสียชีวิจของ "โฮ หวั่น ลัง" ชายชาวเวียดนามที่ก่อนหน้านี้ถูกเรียกขานว่าเป็น "ทาร์ซานตัวจริง" แห่งป่าเวียดนาม ใช้ชีวิตอยู่ในป่า ไม่รู้จักโลกภายนอก 41 ปี แต่พอมาเจอได้มาเจอกับโลกศิวิไลซ์ ได้ไม่กี่ปี สุดท้ายโดนมะเร็งร้ายพรากชีวิต

    โดยนาย "โฮ หวั่น ลัง" ทาร์ซานตัวจริงแห่งป่าเวียดนาม ได้ใช้ชีวิตอยู่ในป่ามาตั้งแต่อายุเพียง 2 ขวบ นานร่วม 41 ปี นับตั้งแต่ยุคสงครามเวียดนาม เมื่อโฮ วัน ธานห์ ผู้เป็นพ่อได้พาครอบครัวหนีสงครามเวียดนาม จากการทิ้งระเบิดของกองทัพสหรัฐ ซึ่งทำให้แม่และพี่ชายอีกสองคนของนางแลงเสียชีวิต โดยที่ไม่เคยรู้จักวิถีชีวิตของโลกภายนอกเลยสักนิด

 

Sponsored Ad

 

.

    การออกมาพบความศิวิไลซ์นอกป่าเมื่อปี 2556 เป็นสิ่งที่เขาต้องเรียนรู้และปรับตัว ทั้งในเรื่องภาษาและอาหารการกิน การใช้ชีวิต ก่อนที่เขาจะตัดสินใจกลับคืนสู่ป่าอีกครั้งในปี 2560 หลังพ่อเสียชีวิต แต่ในครั้งนี้เขาไม่ได้อาศัยอยู่ในป่าลึกที่ทุรกันดาร แต่เป็นพื้นที่ป่าไม่ไกลจากหมู่บ้าน ทำให้พี่ชายที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านยังไปมาหาสู่และคอยดูแลเขาได้

 

Sponsored Ad

 

     ล่าสุด เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า โฮ หวั่น ลัง ทาร์ซานตัวจริง ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 52 ปี จากโรคมะเร็งตับ โดยเขาเพิ่งจากไปเมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเพื่อนและผู้สังเกตการณ์บางคนคาดว่าความเครียดและอาหารที่ไม่ดีของโลกศิวิไลซ์ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขาได้

     โดย อัลวาโร เซเรโซ นักสำรวจ ที่ได้สานสัมพันธ์เป็นเพื่อนกับ โฮ หวั่น ลัง กล่าวว่า การใช้ชีวิตของสังคมยุคใหม่อาจส่งผลร้ายต่อทาร์ซานผู้นี้ เมื่อเขาได้เริ่มกินอาหารแปรรูปและทดลองดื่ม แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ ในบางครั้ง

 

Sponsored Ad

 

   เซเรโซ เผยว่า ตนเสียใจมากที่เห็นเพื่อนจากไป แต่การจากไปของเขาก็เป็นเหมือนการปลดปล่อยเช่นกัน เพราะตนทราบดีว่าเขาต้องทุกข์ทรมานในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้ นักสำรวจเคยได้ลองเข้าไปใช้ชีวิตอยู่กับ โฮ หวั่น ลัง ในป่า 1 สัปดาห์ พร้อมใช้กล้องบันทึกภาพชีวิตช่วงเวลาต่างๆ ของชายคนนี้ เผยว่า โฮ หวั่น ลัง นั้นเป็นมนุษย์ที่งดงาม การจะลืมเพื่อนคนนี้คงเป็นไปไม่ได้ และตนจะคิดถึงเขาทุกวัน

    ด้าน VN Express สื่อเวียดนาม รายงานว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 โฮ หวั่น ลัง เริ่มมีอาการเจ็บที่หน้าอกและช่องท้อง เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับชนิดลุกลาม ซึ่งหมอบอกว่าเขาได้เข้าสู่ระยะที่ไม่สามารถรักษาได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนนี้ผมป่วยมาก ความปรารถนาเดียวคือขอให้พี่ชายของผมกับพี่สะใภ้หาทางรักษาผมได้ เพื่อที่ผมจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้นานขึ้น และเห็นลูกๆ ของพวกเขาเติบโต" โฮ หวั่น ลัง กล่าวในตอนนั้น  ทั้งนี้ โฮ หวั่น ลัง ถูกห้อมล้อมด้วยพี่ชาย พี่สะใภ้ และหลาน ๆ กับญาติคนอื่น ๆ ตอนที่เขาสิ้นลมหายใจ โดยครอบครัวจะจัดงานฌาปนกิจให้เขาต่อไป

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป บันทึกชีวิตของ โฮ หวั่น ลัง ก่อนหน้านี้

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : dailymail, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ