โซเชียลเปิดภาพพ่อแม่สร้าง "สระว่ายน้ำ" ไว้ตรงริมระเบียงให้ลูก ชาวเน็ตไม่เห็นด้วย บอกอย่าหาทำ

คอมเมนต์:

รู้ไหม.. ในภาพนี้มีอะไรที่เป็นอันตราย!? โซเชียลเปิดภาพพ่อแม่สร้าง #สระว่ายน้ำ ไว้ตรง #ริมระเบียง ให้ลูกชายได้ว่ายคลายร้อน

        ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลของต่างประเทศ จนกระทั่งล่าสุดประเด็นดังกล่าวก็ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในโลกโซเชียลของไทยแล้ว สำหรับประเด็นสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ถูกสร้างขึ้นบนระเบียง

        โดยภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่ามีเด็กชายคนหนึ่งกำลังเล่นน้ำในสระน้ำที่ถูกสร้างขึ้นตรงบริเวณระเบียง ด้วยสระว่ายน้ำขนาดย่อมนี้ได้มีการวางผ้าใบเข้าไปเต็มพื้นที่ระเบียง ก่อนที่จะเปิดน้ำเข้าไปให้เต็ม ซึ่งเด็กชายที่อยู่ในภาพก็ดูมีความสุขกับสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงระเบียงเอามาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suebsak Suebpakdee หรือ "นายสืบศักดิ์ สืบภักดี" กรรมการบริหารและเลขาธิการสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์พร้อมกับได้ระบุข้อความว่า การทำแบบนี้อันตรายมาก เพราะระเบียงหรือส่วนที่ยื่นออกจากตัวอาคารไม่ได้ถูกออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้มากขนาดที่จะบรรจุน้ำได้ในปริมาณที่มากอย่างที่เห็นในภาพ 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        นอกจากนี้ยังได้เตือนอีกว่าสำหรับคนไทยการนำสระน้ำเป่าลมขนาดใหญ่มากางบนระเบียงตึกหรือคอนโดก็ไม่แนะนำเหมือนกันด้วยเหตุผลเดียวกัน ควรจะเลือกที่ตั้งของสระน้ำให้มั่นคง แข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักน้ำได้ด้วย

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : Redditเฟซบุ๊ก Suebsak Suebpakdee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ