หนุ่มติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เผยช่วยประหยัดค่าไฟไปได้มาก เซฟเงินปีละ 70,000 บาท

คอมเมนต์:

ประหยัดเงินไปได้เยอะเลยทีเดียว

    การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้าไว้ใช้เองกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟแล้วยังถือเป็นการช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย เช่นเดียวกับหนึ่งรายนี้ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ เผยช่วยประหยัดค่าไฟไปได้มาก จากเดิมจ่ายเดือนละหลายพัน ตอนนี้จ่ายแค่เดือนละ 44 บาท

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก หัสธนนท์ หลักหลวง โพสต์ภาพบิลค่าไฟและแชร์ประสบการณ์การติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ เผยให้เห็นถึงระบบไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ที่ใช้ภายในบ้าน ซึ่งค่าไฟในเดือนที่ผ่านมาของเขา จ่ายเพียงแค่ 44 บาทเท่านั้น พร้อมระบุข้อความว่า "ค่าไฟพอได้ครับ ระบบบ้า ๆ บวม กลางวันเปิดแอร์ 12,000BTU 3 ตัว กลางคืน 3 ตัว"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว เจ้าของโพสต์ยังได้เผยรายละเอียดของระบบโซลาร์เซลล์ที่ใช้ในบ้านผ่านช่อง YouTube: ย.ยักษ์ เขี้ยวใหญ่ โดยบอกว่าตนได้ศึกษาระบบโซลาร์เซลล์มานานเกือบสองปี และพัฒนาระบบในบ้านมาเรื่อยๆ จากระบบ 12 V มาเป็น 48V

    โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ อยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท ระบบนี้ใช้งานสำหรับบ้าน 3 หลัง อีกทั้งยังเห็นความต้องการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆในบ้าน เปิดแอร์พร้อมกัน 3 ตัวใช้งานได้สบาย ๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อได้ลองคำนวณดูแล้วช่วยประหยัดไฟฟ้า ได้มากกว่า 6,000 บาทต่อเดือน ประมาณ 70,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว

    ซึ่งฉันก็มีชาวเน็ตจำนวนมากสนใจและเข้ามาคอมเมนต์สอบถามกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางรายเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า สำหรับบ้านที่ใช้ไฟเยอะ ๆ จ่ายค่าไฟเดือนละ 5,000 บาทขึ้นไปการติดตั้งแผงระบบโซลาร์เซลล์ช่วยได้จริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    แล้วก็มีอีกหลายคนสงสัย หากว่าในระยะยาวอุปกรณ์เสื่อมสภาพ เมื่อนับค่าติดตั้งรวมค่าเสื่อมของอุปกรณ์ด้วยจะคุ้มทุนหรือไม่

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ย.ยักษ์ เขี้ยวใหญ่

บทความที่คุณอาจสนใจ