"ดา เอ็นโดรฟิน" น้ำตาคลอกุมมือ "เดนนิส" เข้าพิธีหมั้น จากเป็นเพื่อนรัก 12 ปี วันนี้เป็นคู่ชีวิต

คอมเมนต์:

"ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันค่ะ ว่าทำไมคนเขาถึงร้องไห้กันในงานแต่งงาน ตอนที่ได้ยินเสียงของแม่ ได้ยินเสียงของยาย มันรู้สึกโดนเลย…" #ดาเอ็นโดรฟิน #เดนนิส

    เรียกได้ว่าอบอุ่นชื่นมื่นมากๆ สำหรับบรรยากาศ พิธีหมั้นของคู่บ่าวสาวป้ายแดง เดนนิส ไทยคูน และ ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน ที่จัดขึ้นอย่างเรียบง่ายณ ร้าน Mother May I

    หลังจากเสร็จสิ้นช่วงพิธีการ ทั้งสองก็ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงโมเมนต์วันสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ พร้อมกับมอบคำมั่นสัญญาแก่กันว่า จากนี้จะดูแล และรักตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    ดา - ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันค่ะ ว่าทำไมคนเขาถึงร้องไห้กันในงานแต่งงาน คือมันเป็นโมเม้นต์ที่บางทีเราขอพรจากพ่อแม่ หรือขอพรจากผู้ใหญ่ มันเหมือนกับชีวิตได้รับโอกาสครั้งใหญ่ไปเลย

    เดนนิส - ตอนที่ได้ยินเสียงของแม่ ได้ยินเสียงของยาย มันรู้สึกโดนเลยครับ (หัวเราะ)

    วันแรกที่รู้จักกัน ณ โมเมนต์นั้นเป็นยังไง ?

 

Sponsored Ad

 

    ดา – มันจะเป็นแบบกรึ่มๆ หลังตี 1 มันจะเป็นโมเมนต์นั้น (หัวเราะ) ซึ่งถ้าย้อนไปมันก็จะอายุประมาณ 23-24 แบบกำลังเปรี้ยว เที่ยว สุดๆ ไปเลย แต่ ณ ตอนนั้นมันไม่ได้มีอะไรเลยนะคะ ไม่ได้มีคำว่าครอบครัวเข้ามาในหัวเลยด้วยซ้ำ มันมีแต่คำว่าตัวเอง มีแต่อนาคตที่วาดไว้ ดาอยากเป็นนักร้อง ส่วนเดนนิสเขาอยากเป็นแรปเปอร์ และก็คิดถึงเรื่องการทำงานของเราว่าอยากให้งานของเราออกมาเป็นยังไง คือมันเป็นช่วงที่เราตามใจตัวเองเยอะสำหรับชีวิตวัยรุ่น แต่พอเราโตขึ้น มันก็มีเรื่องราวของครอบครัวเข้ามา อย่างเช่นคุณยายของดาที่แก่ขึ้น ดังนั้นเราก็เลยคุยกันว่า อยากให้คุณยายได้อุ้มหลาน ได้อุ้มเบบี๋ ซึ่งเราคิดว่ามันคงเป็นพรอันดีจากยาย หากเขาได้สัมผัสลูกของเรา

 

Sponsored Ad

 

    เดนนิส - คุณแม่ของผมเองก็เช่นกัน เขาอยากจะมีหลานมีเหลนแล้ว มันถึงเวลาแล้ว (ยิ้ม)

    แสดงว่าหลังจากนี้เราสองคนพร้อมที่จะมีทายาท ?

 

Sponsored Ad

 

    ดา - ใช่ค่ะ เรามีแพลนกันแล้ว ปล่อยธรรมชาติเลย เราอยากมีครอบครัวใหญ่ๆ

    เดนนิส - คิดว่าประมาณ 6 คนนะ (หัวเราะ) ฝาแฝด 3 ครั้ง

    เราประทับใจอะไรในตัวของกันและกัน ?

    เดนนิส – เราโตขึ้นครับ มันผ่านมา 10 ปีเลยนะ เราเปลี่ยนกันไปเยอะมาก ความคิด การใช้ชีวิต ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดเลย แต่ตอนนี้เราอยากใช้ชีวิตแบบช้าๆ อยากมีครอบครัวแล้ว

    ดา – เราใช้ชีวิตกันมาเต็มที่แล้ว จนเรารู้สึกว่าแล้วยังไงต่ออ่ะ คือถ้าเกิดเราเจอคนดีๆ เราได้เปลี่ยนชีวิตตัวเอง และต่อยอดให้มันกลายเป็นครอบครัวที่สวยงาม มันก็น่าจะดีกว่า ซึ่งเราเองก็รู้สึกว่าเรารักชีวิตเรา และเราก็อยากมอบชีวิตของเราสองคนให้กับลูกๆ ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ภาพไหนที่ทำให้เดนนิสรู้สึกว่าคนนี้คือแม่ของลูก ?

    เดนนิส – ตอนผมมาเมืองไทยและเราเจอกัน ใช้เวลาร่วมกัน ได้เห็นนิสัยเขาว่าเขาเป็นคนยังไง เขาเทคแคร์คุณยาย ดูแลคุณพ่อคุณแม่แบบสุดยอดมาก แถมเด็กๆ ก็ยังรักเขา ตอนนั้นผมรู้เลยว่าเขาเก่งมาก และคนนี้ก็คือแน่นอน รักเลย

    ตัวเราเองคิดเหมือนกับเดนนิสไหม ?
    ดา – ดาเห็นภาพเขา เห็นการดูแลพ่อแม่ของเขา เขาดูแลพ่อแม่ยังไง เขาก็คงจะต้องดูแลครอบครัวเราแบบนั้น ซึ่งบ้านเดนนิสค่อนข้างที่จะแบบว่า เขาดูแลเทคแคร์ทุกคนเลย เป็นครอบครัวใหญ่ที่ดูแลกันตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเดนนิสเองที่มีความเป็นผู้นำสูง ซึ่งดาเคยพูดกับตัวเองว่า แฟนที่เราจะคบถ้าหากเขารักครอบครัวเราไม่เท่ากับที่เรารักและดูแลครอบครัวเราได้ ก็อย่าเพิ่งเริ่มกับใครเลย อันนี้คือก่อนที่จะเจอกับเดนนิสนะคะ และเสร็จแล้วพอดามาเจอเขาในเวอร์ชั่นที่เขาตั้งมาตรฐานในการดูแลครอบครัวไว้สูง ดาก็เลยพร้อมค่ะ ฉะนั้นทุกอย่างมันเลยเกิดขึ้นเร็ว เพราะเราอยู่ในเลเวลที่ ถ้าหากเขาพร้อม มันก็จะไปเร็วมาก แต่ถ้าเขาไม่พร้อม เราก็แค่อาจจะเดทกัน 2-3 เดือน ถ้ามันไม่เวิร์คก็คือจบ เพราะดาคงไม่ใช้เวลา 3-4 ปีอีกแล้ว เนื่องจากเวลามันผ่านไปเร็วมาก

 

Sponsored Ad

 

    เราใช้เวลาคบหาดูใจกันนานขนาดไหน ?

    ดา - ถ้าเป็นเพื่อนกันก็ 12 ปีค่ะ แต่ถ้าเป็นแฟนก็คือ 1 ปี

    การใช้ชีวิตหลังจากนี้จะเป็นยังไง ?
    เดนนิส – ครึ่งๆ ครับ ครึ่งหนึงที่ LA อีกครึ่งที่ไทย

Sponsored Ad

    1 ปี ที่ผ่านมาเราประทับใจเดนนิสยังไงบ้าง ?

    ดา - ดาคิดว่านะ คนเราอ่ะสุดท้ายมันเหมือนตอนวัยรุ่นมันก็คือความตื่นเต้น มันไม่ได้มองลึกลงไปจนถึงคำว่าคู่ชีวิต แต่พอเราโตขึ้น เรารู้สึกว่าชีวิตมันเหนื่อยมาเยอะ เราทำงานตั้งแต่เราเรียนจบจนถึงปัจจุบัน เราก็แค่ต้องการใช้ที่พอเรากลับมาถึงบ้าน เราได้นั่งกินข้าว ได้นั่งดูทีวี และก็ดูแลครอบครัวร่วมกัน ซึ่งดาเห็นทั้งหมดนี้ในตัวเดนนิส เขาพร้อมที่จะดูแลทุกคนเหมือนดาค่ะ เขาใช่ค่ะ

    มีความในใจอยากบอกอะไรกับดาไหม ?

    เดนนิส – ผมรักคุณที่รัก จากนี้และตลอดไป (ยิ้ม)

    มีคำมั่นสัญญามอบให้กับเจ้าบ่าวบ้างไหม ?
    ดา - ดูแลกันและกัน แค่นั้นเองค่ะ ชีวิตมันเหนื่อยมาเยอะแล้ว สำหรับดาเขาไม่ใช่แค่สามี แต่เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุด ฉะนั้นแล้วคำว่าสามีภรรยาของดา มันคือคำว่า Best friend ค่ะที่สุดค่ะ นั่นคือสิ่งสำคัญ

    สำหรับงานฉลองมงคลสมรสนั้น ดา เอ็นโดรฟิน และ เดนนิส ไทยคูน เผยว่า จะถูกจัดขึ้นในลำดับถัดไป ตามฤกษ์มงคลที่กำหนดไว้ คือช่วงปลายเดือน มีนาคม ปี 2565 ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ที่มา : sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ