"หมู่น้ำใจงาม" เจอคนหายใจไม่ออกข้างทาง ตั้งสติรีบพาซ้อน จยย. ส่งถึงมือหมอจนปลอดภัย

คอมเมนต์:

สุดยอดเลยค่ะ

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าชื่นชมของวงการสีกากี เมื่อมีติ๊กต๊อก ที่ใช้ชื่อว่า เสี่ยรุจอาร์ซิค โพสต์ภาพเหตุการณ์พร้อมข้อความระบุว่า แว๊นส่งคนป่วยไป รพ. มีความยาวประมาณ 2 นาที

    ในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้น เป็นนาทีที่คนไข้ตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านทางมา บริเวณถนนเทศบาล 2 หน้าอาคารพานิช ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ให้ช่วยเหลือตนเองส่งโรงพยาบาล

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ซ้อนท้าย นำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย จนมีคนมาชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่จำนวนมาก

    จากการสอบถาม ทราบว่าตำรวจในคลิปคือ หมู่รุจ หรือ ส.ต.ต.ยศกร กิ่งหลักเมือง อายุ 24 ปี  ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง ซึ่งเปิดใจว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.40 น. ขณะที่ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์ของทางราชการกำลังจะไปเข้าเวรทำหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างทางได้ยินเสียงคนตะโกนเรียกข้างทาง ตอนแรกคิดว่าเสียงวัยรุ่นมาป่วน เมื่อหันไปดูคนที่ตะโกนเรียก บอกว่าเป็นคนไข้มีอาการหายใจไม่ออก นั่งรอรถพยาบาลมารับไม่ไหว ขอให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลให้ที ตนเองตกใจตั้งสติให้คนไข้ซ้อนท้าย โดยบอกให้เกาะแน่นๆ ระหว่างทางเห็นคนไข้ไม่ไหวจึงได้เปิดไฟไซเรนขับย้อนศร  ระยะทางประมาณ 100 เมตร  ก่อนเข้าโรงพยาบาล จนนำส่งคนไข้ได้อย่างปลอดภัย แต่ก็ต้องขอโทษที่ได้ขับรถย้อนศรเพราะกลัวส่งไม่ถึงมือหมอ

Sponsored Ad

    ด้าน นาย ทรงธรรม อายุ 45 ปี  คนไข้ บอกว่า ตนเองมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว เมื่ออาการเย็นมากๆ จะทำให้เกิดอาการหายใจไม่ออก ตนเองจึงได้โทรไปแจ้งรถโรงพยาบาลให้มารับไปทำการรักษา ระหว่างรอรถพยาบาลเกิดมีอาการหนักขึ้น ซึ่งตนเองเคยถูกปั๊มหัวใจ หรือทำ CPR มาแล้วครั้งหนึ่ง เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาพอดี จึงตะโกนเรียกให้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที ตนเองต้องขอขอบคุณหมู่รุจ ตำรวจน้ำใจงานที่ให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยความปลอดภัย

ที่มา : naewna

บทความที่คุณอาจสนใจ