ยิ่งกว่าละคร “หนุ่มเดนมาร์ก” บินข้ามซีกโลกมาไทย ตามหาแฝดที่พลัดพราก 45 ปี

คอมเมนต์:

ข้ามน้ำข้ามทะเลมาตามหาพ่อแม่และฝาแฝดที่พลัดพรากจากกัน 45 ปี

    เรื่องราวสุดประทับใจ ที่คุณหลินได้โพสต์ลงบนโซเซียลหลังได้ร่วมช่วยเหลือให้พี่น้องฝาแฝดที่พลัดพราก ได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง 

    โดยหนุ่มเดนมาร์กรายนี้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาตามหาพ่อแม่และฝาแฝดที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ในที่สุดก็ได้เจอฝาแฝดที่พลัดพรากจากกัน 45 ปี

 

Sponsored Ad

 


    รายงานบอกว่า เรื่องราวความผูกพันของคนที่เป็นสายเลือดเดียวกัน แต่ต้องพลัดพรากจากกันตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ ได้รับการบอกเล่าจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก pichamon phatsonpathumlak ซึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุภาระกิจช่วยคุณBOB ตามหาญาติที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี เค้าเดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ และฝาแฝดของเค้า คุณ BOB ได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเค้าอายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น


    ผู้โพสต์ระบุด้วยว่า พวกเราจะเป็นตัวแทนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ พาคุณ BOB เดินทางไป บ้านเลขที่ 112 ม.2 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์เบื้องต้นที่ได้ตอนนี้คือ แม่ของเค้าเสียชีวิตเมื่อตอนคลอดเค้ากับฝาแฝดอีกคน พ่อของเค้าได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 


    หลังจากคณะเดินทางจากจ.เชียงใหม่มาเกือบสองร้อยกิโลสู่อมก๋อย ในที่สุดคุณ BOB ก็ได้เจอกับคุณบุญชู ท่านกลางความยินดีของทุกคนเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา


 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก pichamon phatsonpathumlak ยังได้เผยแพร่คลิปที่ญาติๆผูกข้อมือรับขวัญตามประเพณีของชนเผ่าปกาเกอะญอ ก่อนที่คุณ BOB จะเดินทางกลับเดนมาร์ก คุณบุญชูได้เดินมาส่งที่รถด้วย ซึ่งภาพที่เห็นคือการจากกันครั้งนี้ทั้งคู่มีแต่รอยยิ้มที่เปี่ยมด้วยความสุขนั่นเอง


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก pichamon phatsonpathumlaknewtv

บทความที่คุณอาจสนใจ