หนุ่มใหญ่วัย 52 เลือกทำอาชีพขอทาน เพราะได้เงินง่าย พบมีบ้านพร้อมที่ดิน และเงินเก็บเกือบ 3 ล้าน

คอมเมนต์:

ไม่ต้องทำงานก็ได้เงิน หากินกันง่ายจากความสงสารของคนใจบุญ

        มาเลเซียจัดระเบียบขอทานข้างถนน พบชายขอทานวัย 52 ปี มีทรัพย์สินส่วนตัวมากมาย ทั้งบ้าน ที่ดิน เงินฝากธนาคาร รวมมากกว่า 3 ล้านบาท เพราะวิธีการขอมันง่ายและได้เร็ว หลายคนจึงเลือกที่จะไม่ทำอะไร แต่กลับไปนั่งขอเงินคนอื่นเอา 

        เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซีย ได้ดำเนินการเข้าจัดการกับกลุ่มคนไร้บ้านและขอทาน ในพื้นที่จังหวัดชวากลาง โดยหนึ่งในผู้ที่ถูกควบคุมตัวคือชายอายุ 52 ปี ระบุชื่อ Legiman พบว่ามีทรัพย์สินส่วนตัวมากถึง 400,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 3 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        ภายหลังจากการสอบสวน ชายรายดังกล่าวได้ยอมรับสารภาพว่า เขามีบ้านมูลค่า 37,000 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 2.8-3 แสนบาท) มีที่ดินอีกมูลค่า 80,000 ริงกิตมาเลเซีย (ราวๆ 600,000 บาท) และเงินฝากในธนาคารที่ตรวจพบอีกประมาณ 262,000 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 2 ล้านบาท) และยังมีทรัพย์สินที่ยังไม่ได้ตรวจสอบอีกหลายรายการ

 

Sponsored Ad

 

        รายงานจากทางเจ้าหน้าที่เผยว่า เขาหาเงินจากการนั่งเป็นขอทานได้ประมาณวันละ 192-290 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 1,400-2,200 บาท) โดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และสภาพอากาศในแต่ละวัน เช่น หากวันไหนฝนตก ก็จะได้เงินน้อย เพราะไม่ค่อยมีผู้คนออกมาเดินข้างนอก 

        อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายใด ๆ ต่อชายรายดังกล่าว ภายหลังจากการสอบสวนก็ได้ปล่อยตัวไปพร้อมกับเงินของเขา แต่ได้สั่งห้ามไม่ให้ไปนั่งขอทานอีก มิเช่นนั้นจะถือว่ามีความผิดฐานขัดขืนคำสั่งเจ้าหน้าที่ 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ประกาศเตือนประชาชนว่า อย่าคิดว่าขอทานทุกคนจะยากจนหมด และให้เลิกให้เงินขอทาน ซึ่งถือว่ามีความผิดตามกฎหมายในอินโดนีเซีย มีโทษปรับ 290 ริงกิตมาเลเซีย หรือราว 2,200 บาท 

 

Sponsored Ad

 

มีทรัพย์สินส่วนตัวมากมาย ทั้งบ้าน ที่ดิน เงินฝากธนาคาร รวมมากกว่า 3 ล้านบาท!

ที่มา : honghongworld

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ