ลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น เล่าประทับใจคนไทย หลังถูกมอง "นอกคอก" มาทั้งชีวิต เพราะมีสองสัญชาติ

คอมเมนต์:

สาวลูกครึ่ง ตัดพ้อ อยู่ประเทศไหนก็โดนคนเมิน - ว่านอกคอก แต่คนไทยทำเธอซึ้งน้ำตาไหล

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กลายเป็นเรื่องราวที่ทั่วโลกให้ความสนใจ จนตอนนี้ยอดวิวของคลิปดังกล่าวทะลุ 2 ล้านวิวเข้าไปแล้ว เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์บอกเล่าประสบการณ์ของเธอเมื่อต้องไปอาศัยอยู่ในประเทศต่างๆ เมื่อยังเป็นเด็ก และพบว่าไม่มีประเทศไหนอยากต้อนรับ "ลูกครึ่ง" อย่างเธอเลย

    ผู้ใช้งาน Tiktok รายนี้ชื่อว่า มาเสะ เป็นลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น เธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศต่างๆ มาหลากหลายประเทศ ทั้งเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และประเทศไทย แต่ดูเหมือนว่าเชื้อชาติของเธอจะเป็นปัญหากับคนบางกลุ่ม

 

Sponsored Ad

 

    มาเสะ เล่าประสบการณ์ว่า ตอนที่เธอไปเข้าโรงเรียนในเกาหลีใต้ กลับถูกเรียกว่าเป็นคนญี่ปุ่น แม้ว่าเธอจะบอกว่ามีแม่เป็นคนเกาหลี พวกเขาก็ไม่แม้แต่จะเรียกชื่อเธอ และล้อเลียนเธออย่างสนุกสนาน

    เมื่อได้มาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น หลายคนก็ยังมาพูดว่าเธอเป็นคนเกาหลี ทั้งๆ ที่พ่อของเธอเป็นคนญี่ปุ่น ถึงขนาดไล่ให้กลับประเทศเกาหลีไป จนเธอต้องย้ายมาเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ที่มีเด็กนานาชาติ แต่กลับพบว่าตัวเองก็ยังโดนล้อเพราะเป็นคนเอเชีย คุณครูท่านหนึ่งถึงกับทำท่าล้อเลียนด้วยการเอานิ้วดึงตา หาว่าเธอตาตี่แบบคนเอเชีย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก TikTok masaebation

.

    กระทั่งเธอและครอบครัวย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย เหมือนเช่นเคยที่จะมีคนมาถามว่าเธอคือลูกครึ่งอะไร ซึ่งมาเสะก็เตรียมใจไว้แล้วว่าอาจไม่เป็นที่ยอมรับอีก กลายเป็นว่าเมื่อคนไทยรู้ว่าเธอเป็นลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น บอกว่าเธอโชคดีมาก และต้อนรับให้เกียรติเธอ ทั้งยังบอกอีกว่าเธอมีครึ่งหนึ่งเป็นการ์ตูน อีกครึ่งหนึ่งเป็นเคป๊อบ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก

 

Sponsored Ad

 

    มาเสะบอกว่า คำที่คนไทยพูดกับเธอว่า "เธอโชคดีมาก" เปลี่ยนชีวิตเธอไปเลย เธอตื้นตันและดีใจมากที่คนไทยดีกับเธอขนาดนี้ จากที่เคยโดนล้อและหวาดกลัวในเชื้อชาติของตัวเองที่เป็นลูกครึ่งมาตลอดทั้งชีวิต คนไทยทำให้เธอเห็นว่าการเป็นลูกครึ่งมันน่าภูมิใจขนาดไหน และยิ่งรักตัวเองมากขึ้นไปอีก

    ในคลิปของเธอนั้น มาเสะพูดได้ถึง 4 ภาษา คือภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย หลายคนเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมเธอเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังบอกเล่าประสบการณ์ดีๆ ที่ได้เจอกับคนไทย ทำให้เห็นได้เลยว่า ธรรมชาติของคนไทยคือความเป็นมิตรต่อทุกประเทศจริงๆ

ที่มา : masaebation

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ