คู่รักชาวอังกฤษ ซื้อบ้านเก่า 100 ปีมาทำใหม่ เจอห้องซ่อนอยู่ จนต้องบินมาประเทศไทย

คอมเมนต์:

เจอเรื่องราวปริศนามากมาย มีจดหมายภาษาไทย โปสการ์ดภาพตลาดน้ำ อยู่ในนั้นจนต้องบินมาไทยทันที

        เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่คู่สามีภรรยาชาวอังกฤษได้ออกมาโพสต์คลิปเล่าเรื่องราวผ่าน TIKTOK บัญชี geebeetv หลังจากพวกเขาได้ตัดสินใจซื้อบ้านเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี มาตกแต่งใหม่และระหว่างนั้นพวกเขาก็เจอแต่เรื่องแปลก ๆ มากมาย

        ทั้งคู่ได้โพสต์คลิปวิดีโอเล่าว่าขณะที่พวกเขากำลังทำการรีโนเวทบ้านก็พบว่ามี “ห้องลับ” ซ่อนอยู่ โดยในห้องลับดังกล่าวมี “ถุงดำ” แขวนไว้อยู่ด้านบน

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อเปิดถุงดำดังกล่าวดูก็พบว่ามีเอกสารต่าง ๆ ที่ถูกฉีก นอกจากนี้ภายในยังมีคัมภีร์ไบเบิลอยู่อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

        พวกเขาตัดสินใจทำลายห้องลับนั้นทิ้งเพราะต้องการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้าน แต่จังหวะต่อมาพวกเขาก็ได้ขึ้นไปสำรวจที่ห้องใต้หลังคาก็เจอวัตถุปริศนาอีกชิ้นนั่นคือ “กระเป๋าเดินทาง”

 

Sponsored Ad

 

.

        และเมื่อเปิดดูก็พบว่ามีเศษผ้าที่เปื้อนสีแดงอยู่ข้างใน นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นที่ถูกเผา, ตุ๊กตาหมี และท่อนไม้ที่ทำเป็นรูปไม้กางเขน

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งคู่ยังพยายามหาความจริงต่อไปและสำรวจกำแพงห้องใต้หลังคาก็พบว่ามีภาพถ่ายเป็นภาพคล้ายรูปถ่ายครอบครัว และพอสำรวจต่อไปก็พบว่ามีกล่องไม้ ที่มีข้อความสักเอาไว้ โดยข้อความดังกล่าวแปลว่า อย่าปลดปล่อยฉัน 

        ทั้งคู่ยังไม่หยุดสำรวจ และเมื่อสำรวจต่อไปก็พบว่ามีกระจกรูปร่างประหลาด ดูเหมือนมีบางอย่างน่าสงสัย ทั้งคู่จึงทุบกระจกนั้นจนพบว่าข้างในมี กุญแจ ซ่อนอยู่ โดยพวกเขาคาดว่ากุญแจนี้น่าจะใช้กับกล่องไม้ที่เจอเมื่อก่อนหน้านี้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อพวกเขาตัดสินใจไขดูก็พบว่าไขออกจริง ๆ โดยภายในกล่องไม้มี สร้อยคอ, เส้นผม, อุปกรณ์เล่นผีถ้วยแก้วฝรั่งที่ถูกเผา และกุญแจ

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งสองยังไม่หยุดสำรวจเพียงแค่นี้ พวกเขายังได้สำรวจในห้องใต้หลังคาเพิ่มอีกก่อนจะพบว่ามีหีบอยู่หนึ่งใบที่ปิดผนึกด้วยไขเทียนสีแดงและสีขาว พวกเขาจึงเอากุญแจที่พบอีกดอกก่อนหน้านี้มาไขดูจึงพบว่าภายในรูเต็มไปด้วยไขเทียน พวกเขาจึงต้องลนไฟที่กุญแจเพื่อทำให้เปิดง่ายขึ้นและเมื่อเปิดดูก็พบว่าไม่ใช่หีบธรรมดาแต่เป็นบอร์ดสำหรับเล่นผีถ้วยแก้วฝรั่ง

        ทั้งคู่เล่าว่านอกจากจะเจอสิ่งของแปลก ๆ ที่คล้ายกับมนต์ดำแล้วก็ยังเจอบอร์ดเกมและของเล่นเด็กเก่า ๆ อีกมากมาย ทั้งคู่เผยอีกว่าเหตุที่พวกเขาตัดสินใจสำรวจห้องใต้หลังคาก็เพราะว่าพวกเขามักได้ยินเสียงดังปริศนาในห้องใต้หลังคาอยู่หลายต่อหลายครั้ง

Sponsored Ad

.

        นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้สำรวจปล่องไฟอีกด้วยเพราะมีแพลนว่าต้องการจะรีโนเวทใหม่ และเมื่อพวกเขาสำรวจปล่องไฟเก่าก็พบว่ามีกล่องปริศนาซ่อนอยู่ และเมื่อเปิดดูพบว่าข้างในเป็นก้อนคริสตัล แต่ที่พีคที่สุดคงหนีไม่พ้นจดหมายที่ถูกเขียนด้วย “ภาษาไทย” อยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดภาพตลาดน้ำในไทยของยุค ค.ศ. 1940 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีซองที่ข้างในคือเหรียญเงินอังกฤษจำนวน 2 เหรียญ 

        พวกเขาอดสงสัยไม่ได้จึงพยายามเอาจดหมายที่เขียนด้วยภาษาไทยไปให้เพื่อนคนไทยช่วยแปล และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาต้องออกจากบ้านหลังนี้ไป 

        และตอนนี้พวกเขาเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว 

        ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ก็ยังไม่ได้อัปเดตคลิปอะไรเพิ่มเติม

.


ชมคลิป

@geebeetv We bought a 1920’s house from a pandemic auction without checking the paperwork…#homerenovation #renovation #firsttimebuyer #diy #beforeandafter #transformation #1920s #oldhousetiktok #fyp ♬ I Can't Stop (Ekali Tribute) - Flux Pavilion

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TIKTOK@geebeetv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ