สาวรับไม่ได้ ข้าวต้ม 230 มดลอยเต็มชาม ซ้ำกะเพรามีกุ้ง 4 ตัว รีสอร์ตแจง เพราะต้องเดิน 100 ม.

คอมเมนต์:

สาวสุดเซ็ง อาหารเช้า หมู 4 ชิ้น กุ้ง 4 ตัว แพงจนแปลกใจ เผยปกติเที่ยวบ่อย กินไม่เกี่ยง เจอราคานี้รับไม่ได้! ด้านรีสอร์ตโร่แจงแล้ว

    หลังจากที่กลายเป็นกรณีโด่งดัง และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่ง เปิดเผยภาพของอาหารเช้าบนรีสอร์ตชื่อดัง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยเผยว่ามีราคาค่อนข้างสูง เช่น เซตอาหารเช้า 230 บาท, ข้าวต้มหมู 230 บาท และข้าวต้มกุ้ง 260 บาท

    ยิ่งไปกว่านั้น ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังเผยให้เห็นว่า ข้าวต้มที่สั่งมามีมดลอยเต็มชามไปหมด จนหญิงสาวผู้รีวิวต้องกล่าวว่า ไม่รู้ว่าเป็นข้าวต้มหมูหรือข้าวต้มมดกันแน่ แม้ว่าจะตักออกไปบางส่วนแล้ว แต่ก็ยังคงเห็นตัวมดที่ลอยเต็มชามอยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก TikTok dream_tooktookyang

    อีกทั้งยังมีเมนูข้าวกะเพราทะเล 230 บาท ที่มีกุ้งอยู่เพียง 4 ตัวเท่านั้น ภาพดังกล่าวทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนมองว่ารีสอร์ตนี้เอาเปรียบนักท่องเที่ยวเกินไป ควรเรียกขอเงินคืนจากทางรีสอร์ต เพราะนอกจากราคาจะค่อนข้างแพงแล้ว ยังมีเรื่องของความสะอาดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งต่อมาไม่นาน ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ก็ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ตในคลิปและรีสอร์ตต่างๆ ในพื้นที่ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยในอันดับแรกจะทำการตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตประกอบการหรือไม่ ถ้าหากไม่มีใบอนุญาติให้หยุดดำเนินกิจการทันที

    และทางกระทรวงพาณิชย์ของทางจังหวัดเพชรบูรณ์ ก็จะเข้ามาตรวจสอบราคาสินค้าว่าเป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือไม่ พร้อมทั้งยังฝากถึงผู้ประกอบการที่เขาค้อและภูทับเบิกว่า ควรจะขายสินค้าให้มีราคาสมเหตุสมผล ไม่เอาเปรียบทั้งคนในพื้นที่และนอกพื้นที่ ซึ่งจะต้องมีการลงพื้นที่ตรวจสอบต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ทางด้าน แกรนด์ กกกอด รีสอร์ต เขาค้อ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ 9 ข้อ เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุไว้ว่า ทางลูกค้าได้โทรศัพท์มาใช้บริการรูมเซอร์วิสคืนก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ซึ่งแม้ว่าจะเลยเวลาแล้ว แต่ทางรีสอร์ตก็เต็มใจให้บริการ

    จากนั้นในตอนเช้า ลูกค้าก็มาทานอาหารซึ่งเป็นราคาที่รวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว แต่เมื่อเลยเวลาปิดห้องอาหาร ลูกค้าก็สั่งอาหารเพิ่มอีก ด้วยบริการรูมเซอร์วิส คิดค่าบริการเสิร์ฟถึงห้องพัก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ค่าอาหารอย่างเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนมดในชามอาหารนั้น ทางรีสอร์ตยอมน้อมรับผิด และได้มีการว่ากล่าวตักเตือนพนักงานที่เกี่ยวข้องทุกคน รวมไปถึงยังได้เปลี่ยนอาหารให้กับลูกค้าแล้ว แต่ลูกค้าก็ยังเอาเรื่องไปลง Tiktok ทำให้รีสอร์ตเกิดความเสียหาย แถมแม้ว่าจะไม่พอใจการให้บริการของรีสอร์ต ลูกค้าก็ยังพักต่ออีก 1 คืน ไม่ได้มีการขอยกเลิกการเข้าพักทั้งๆ ที่ทำได้

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องปริมาณอาหารน้อยไม่สมราคา เป็นเพราะรีสอร์ตตั้งอยู่บนภู ต้องเดินทางไป-กลับกว่า 100 กม. ราคาอาหารจึงแพง ส่วนที่หน้าตาอาหารไม่สวย ก็เพราะต้องจัดส่งจากห้องครัวไปห้องพักลูกค้า 100 เมตร ทางลูกค้าก็รับทราบแล้ว และสั่งเมนูอาหารเดิมถึง 3 ครั้ง

    อย่างไรก็ตาม หลายความคิดเห็นก็ได้มองว่า ที่รีสอร์ตแจงมาแบบนี้เหมือนกับว่าลูกค้าขอนอนฟรี แถมมีอีกหลายรีสอร์ตบนภูสูง ที่ราคาอาหารไม่ได้แพงขนาดนี้ อีกทั้งยังอ้างว่ารวมค่าเสิร์ฟถึงห้องแบบรูมเซอร์วิสอีก ซึ่งหลายคนก็ฝากให้ทางรีสอร์ตมีมาตรฐานมากกว่านี้ และยอมรับคำวิจารณ์ของผู้บริโภคไปปรับปรุงดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@dream_tooktookyang

‼️อาหารเช้า ชามน้อยๆ หมู4ชิ้น กุ้ง4ตัว แพงจนแปลกใจ โดยปกติเที่ยวบ่อย กินไม่เกี่ยง เจอราคานี้รับไม่ได้เลยค่ะ

♬ เสียงต้นฉบับ  - dream_tooktookyang

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : amarintv, Grand Kokkod Resort

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ