สาวเหมือนเจอพรหมลิขิต หนุ่มขอแต่งงาน ตั้งแต่พบกัน ก่อนตาลปัตร ผ่านไปแค่ 8 วันขอเลิก

คอมเมนต์:

"ฉันเพิ่งแต่งงานได้ 8 วัน ฉันไม่เคยคิดว่าการแต่งงานของฉันจะสั้นขนาดนี้" สาวเจ้าของเรื่องกล่าว

    การใช้ชีวิตคู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากต้องอาศัยความเข้าใจ ความรักและความเคารพกัน จึงจะสามารถอยู่กันได้ยาวนาน แค่หญิงสาวรายหนึ่ง กลับมีเวลาให้ใช้ชีวิตคู่กับสามีเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งในอินโดนีเซีย หลังจากเธอออกมาเล่าประสบการณ์เหนือความคาดหมาย ผู้ชายที่มานัดบอดพาครอบครัวมาสู่ขอตั้งแต่วันแรกที่เจอ เรื่องราวดูเหมือนจะเป็นพรหมลิขิต แต่สุดท้ายกลับตาลปัตร 

    หญิงสาวชื่อ เอกา เอส. รูฟัยดะห์ ได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางอินสตาแกรม เผยว่า เธอได้พบกับฝ่ายชายผ่านการจับคู่ของนักบวชมุสลิม โดยที่ไม่มีการติดต่อกันเองระหว่างสองฝ่าย แต่จะมีผู้ช่วยเหลือแลกเปลี่ยนข้อมูลให้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอได้รับประวัติย่อของเขาทางอีเมล จากนั้นทั้งสองฝ่ายจึงตกลงที่จะพบกันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 

 

Sponsored Ad

 

    วันนัดพบกันวันแรก รูฟัยดะห์พาเพื่อนสาวไปเป็นเพื่อน 1 คน แต่เธอต้องประหลาดใจมาก เมื่อฝ่ายชายมากันทั้งครอบครัว ทั้งพ่อแม่ พี่น้อง และที่เซอร์ไพรส์ไปมากกว่านั้นคือ เขาเร่งรัดขอเธอแต่งงานตั้งแต่วันนั้นเลย "เมื่อเราพบกัน พ่อแม่ของชายคนนั้น ขอให้เราเข้าพิธีการแต่งงานโดยเร็วที่สุด"

 

Sponsored Ad

 

    รูฟัยดะห์ กล่าวว่า ชายคนนี้ อายุ 39 ปี ได้รับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยเอกชน ในกรุงจาการ์ตา ปัจจุบันเป็นอาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เธอเองก็รู้สึกพอใจเขาเช่นเดียวกัน เชื่อว่าเป็นเรื่องของโชคชะตาที่กำหนดมาให้เจอเนื้อคู่ เรื่องเวลาจึงไม่ใช่สาระสำคัญ

    หลังจากการเจรจา ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะจดทะเบียนสมรสในวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้จัดพิธีแต่งงานที่บ้านของเธอในวันที่ 13 มีนาคม และเตรียมจะจัดงานเลี้ยงฉลองอีกครั้งในเมืองที่อยู่ของฝ่ายชาย ในวันที่ 20 มีนาคม โดยทางครอบครัวของเขาเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าในวันรุ่งขึ้น หลังจากเสร็จสิ้นพิธี สามีของรูฟัยดะห์ ก็ขอแยกทางกับเธอ เหตุผลของสามีเริ่มจากที่เขาไม่ชอบเสื้อผ้าการแต่งตัวของเธอ ไปจนถึงไม่หุงข้าวตามที่กำหนด ซึ่งทำให้สามีโกรธมาก

    "ใช่ ฉันเพิ่งแต่งงาน (นับจากวันที่จดทะเบียนสมรส) ได้ 8 วัน ฉันไม่เคยคิดว่าการแต่งงานของฉันจะสั้นขนาดนี้ ฉันเคยอ่านเรื่องแบบนี้มาก่อน และนางเอกก็แต่งงานกันแค่ 12 วันเท่านั้น" รูฟัยดะห์ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังจากเรื่องราวของรูฟัยดะห์ ถูกเผยแพร่ไปบนโซเชียล ก็กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ พร้อมทั้งเข้าไปแสดงความคิดเห็น โดยต่างก็รู้สึกประหลาดใจและตกตะลึงเช่นเดียวกัน คิดว่าเรื่องราวเช่นนี้จะมีแค่ในนิยาย ไม่เข้าใจว่าเธอผิดอะไร พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้ โดยขอภาวนาและส่งความปรารถนาให้เธอได้เจอรักที่ดีหลังจากนี้

ที่มา : appledaily, chinapress

บทความที่คุณอาจสนใจ