เปิดชีวิตล่าสุด "มิยาบิ" หลงระเริงกับชื่อเสียงเงินทอง ใช้เงินเหมือนน้ำ จนเกือบไม่มีเงินเก็บ

คอมเมนต์:

แย้มมีไอเดียมาเปิดธุรกิจในไทย! เปิดชีวิตล่าสุด #มิยาบิ จากดาวหนังผู้ใหญ่ สู่นักธุรกิจ กับสิ่งที่ทำให้คิดได้ เล่าจุดเปลี่ยนชีวิต

        ต้องบอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ "มาเรีย โอซาวา" (Maria Ozawa) หรือที่ชาวไทยรู้จักในนาม "มิยาบิ" นักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ขึ้นแท่นขวัญใจของแฟน ๆ ทั้งในและนอกญี่ปุ่น

        "มิยาบิ" เป็นหนึ่งในตัวท็อปที่โลดแล่นอยู่ในวงการระหว่างปี 2548-2553 ซึ่งผลงานของเธอยังเป็นที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจของแฟน ๆ เสมอ แม้ในเวลานี้มิยาบิจะถอนตัวออกจากวงการแล้วก็ตาม ก่อนหน้านี้ มิยาบิ ยังคงรับงานอื่น ๆ ในวงการบันเทิงอยู่บ้าง แต่หลังจากที่มิยาบิย้ายไปอาศัยอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จนได้พบรักและแต่งงานกับเชฟหนุ่มหวานใจเมื่อ 4 ปีก่อน

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุด มิยาบิ ได้มีโอกาสออกมาอัปเดตชีวิตว่าตอนนี้เธอได้กลายเป็นนักธุรกิจเรียบร้อยแล้ว มิยาบิย้อนเล่าถึงเรื่องราวของเธอสมัยที่เพิ่งเข้าวงการว่า เธอก็หวังว่าจะได้ทำงานนี้ เพื่อแลกกับชื่อเสียง ก่อนที่สักวันหนึ่ง เธอจะลงมือทำอะไรบางอย่างที่เป็นของของเธอเอง และนี่คือสิ่งที่เธอฝันมาตั้งแต่อายุ 18 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อก่อนเธอมีความคิดอยากทำธุรกิจตั้งแต่ตอนยังอยู่ในวงการ แต่เป้าหมายดั้งเดิมที่เธอคิดไว้ก็คือการผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง แต่ผู้จัดการของเธอในตอนนั้นกลับบอกเธอว่า ความฝันเธอเป็นไปไม่ได้ ทำให้เธอไม่ได้เริ่มเก็บเงินจริง ๆ จัง ๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ เธอยังคงหลงระเริงไปกับชื่อเสียงเงินทองที่ได้รับ 

        เธอได้เผยว่า หลังจากเข้าวงการ เธอยังคงไม่มีเงินเลย เนื่องจากงานดังกล่าวเป็นสิ่งที่ต้องใช้หน้าตาและรูปร่างในการแข่งขัน ทำให้การดูแลตัวเองให้ดีทั้งรูปร่างและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายตลอดจนผมและเล็บก็เป็นสิ่งสำคัญ แทบจะเรียกได้ว่าเหมือนต้องยอมกินอาหารถูก ๆ เพื่อนำเงินส่วนที่เหลือไปซื้อเครื่องสำอางมาดูแลตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อเธอดังขึ้นชื่อเสียงและเงินทองก็ตามมา เธอหลงระเริงและใช้จ่ายเงินอย่างสนุก เธอเดินทางท่องเที่ยวเช่าที่พักราคาแพงเพื่อแลกกับความสุขไม่กี่ชั่วโมงอยู่บ่อยครั้งจนผู้จัดการส่วนตัวถึงกับต้องเอ่ยปากเตือนสติว่า ถ้าเธอยังทำแบบนี้ต่อไป เธออาจจะลำบากในภายภาคหน้า เพราะต่อให้ตอนนี้เธอสามารถหาเงินได้จำนวนมาก แต่สักวันเธอก็อาจจะไม่สามารถหาเงินได้อีกแล้ว ซึ่งเธอก็ยอมรับว่ามีอยู่หลายครั้งที่เงินเก็บของเธอหมด

 

Sponsored Ad

 

        และตอนที่ถูกถามว่าเงินของเธอหายไปไหนหมด เธอก็เริ่มคิดได้.. และจากนั้นเธอตัดสินใจตัดลดค่าใช้จ่าย และตั้งใจเก็บออมเงินเพื่อทำตามความฝันหลังเกษียณตัวเองจากวงการ

        จนในที่สุดตอนนี้เธอก็สามารถเริ่มเดินหน้าทำตามความฝันของตัวเอง ขณะที่เธอย้ายไปลงหลักปักฐานอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเธอเปิดเลานจ์เป็นของตัวเอง และทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ มองหาเส้นทางใหม่ ๆ ในฐานะนักธุรกิจ เธอมีเลานจ์อยู่ 2 แห่งในประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนี้เธอยังเปิดร้านอาหารเกาหลีสไตล์ปิ้งย่างอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้เธอยังเผยว่า เธอมักจะนึกถึงจุดจบที่เลวร้ายไว้ก่อน เธอมักนึกภาพตัวเองที่กำลังล้มละลาย จนกลายเป็นคนไร้บ้าน และความคิดเหล่านี้ก็ยิ่งผลักดันให้เธอให้ก้าวต่อไปและเป็นเหตุผลให้เธอพยายามทำให้ดีที่สุดในทุก ๆ วัน

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนี้เธอก็ยังตั้งใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฟิลิปินส์เป็นหลัก และหากธุรกิจของเธอที่นี่เป็นไปได้สวย เธอก็คิดที่จะขยายธุรกิจมายังประเทศอื่น ๆ เช่นกัน ซึ่ง "ประเทศไทย" ก็เป็นอีกหนึ่งในเป้าหมายที่เธอดูไว้ โดยเธอได้เผยว่า คนไทยมีเสน่ห์ และเป็นคนจริงจัง สำหรับธุรกิจที่เธออยากมาทำในประเทศไทยก็คงจะเป็นการเปิดเลานจ์สไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง

ที่มา : Instagram maria.ozawa18, Instagram chefjosesarasola, fempass

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ