หนุ่มถึงบางอ้อ ทำไมบ้านนี้ถึงหันคอมแอร์เข้าบ้านตัวเอง ติดตั้งแบบนี้มันมีประโยชน์ยังไง

คอมเมนต์:

ใครรู้ช่วยบอกที มันมีประโยชน์ยังไง

    ปัญหาหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่หลายคนอาจจะเคยพบเจอ เมื่อบ้านมีกำแพงหรือรั้วใกล้ชิดกันกับเพื่อนบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเมืองไทยนั้นมีอากาศร้อน แทบทุกบ้านจะต้องติดตั้งแอร์ ซึ่งหลายบ้านจะมีการติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ให้หันหน้าออกจากตัวบ้าน ซึ่งมักจะสร้างปัญหาทำให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจกันกับเพื่อนบ้านมาแล้วมากมาย แต่ทว่าบ้านนี้กลับหันคอมเพรสเซอร์แอร์เข้าบ้านตัวเอง จนหนุ่มตั้งข้อสงสัย ถามรู้ว่าแบบนี้มันมีประโยชน์ยังไง

    ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า wan1_wannapat ได้โพสต์คลิปวิดีโอบ้านหลังหนึ่งที่ได้มีการติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ หันหน้าเข้าหลังคาบ้านของตัวเอง โดยในคลิปหนุ่มเจ้าของคลิปพูดทิ้งท้ายไว้ว่า "ใครเป็นช่างบอกหน่อยดิ ว่ามันประโยชน์ยังไงอ่ะ"

 

Sponsored Ad

 

ติดตั้งคอมแอร์แบบนี้ 

หันลมแอร์เข้าหลังคาตัวเอง

ชมคลิป 

@wan1_wannapat

สงสัยเก่ง ##ช่างแอร์

♬ เสียงต้นฉบับ  - [1]Phittiphat

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    โดยคลิปดังกล่าวมียอดผู้เข้าชมกว่า 1 ล้านครั้ง ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาไขข้อสงสัยบอกว่า ถ้าสังเกต ชุดใบพัดลมจะอยู่สูงกว่าหลังคา ลมพัดออก โดยที่ลมไม่เป่าออกไปในเขตที่คนอื่น ไม่เป่าไปบ้านข้าง ๆ เพื่อป้องกันการร้องเรียน"

 

    ส่วนชาวเน็ตรายนี้บอกว่า "บ้านในรั้วไม่อนุญาตให้เป่าลมร้อนเข้าพื้นที่บ้านเขา..แถมการติดตั้งก็รุกเข้าพื้นที่บ้านอื่นจึงต้องตั้งสูงและหันพัดลมเข้าหลังคาตนเอง" 

 

Sponsored Ad

 

มีความรับผิดชอบต่อสังคม

.

    นับว่าเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นเพื่อนบ้านที่ดี มีความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นอย่างมาก แบบนี้ต้องปรบมือให้เลย

ที่มา : [email protected]_wannapat 

บทความที่คุณอาจสนใจ